Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

MoneyGram đối mặt với một vụ kiện về các tuyên bố sai lệch liên quan đến XRP

MoneyGram đối mặt với một vụ kiện về các tuyên bố sai lệch liên quan đến XRP

Đối tác của Ripple, MoneyGram đang phải đối mặt với một vụ kiện, cáo buộc công ty đã đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm và đã không tiết lộ trạng thái của XRP là chứng khoán không được cấp phép.

Vụ kiện tập thể, được nộp vào ngày 1 tháng 3 tại California, đã được đệ trình thay mặt cho các nhà đầu tư đã mua chứng khoán từ MoneyGram trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 6 năm 2019 đến ngày 22 tháng 2 năm 2021.

Cơ quan pháp lý về quyền của nhà đầu tư toàn cầu khẳng định MoneyGram đã đưa ra các tuyên bố gian dối liên quan đến quan hệ đối tác của họ với Ripple Labs và trạng thái của XRP như một chứng khoán.

Theo một bài đăng thông báo về “quan hệ đối tác chiến lược” giữa hai công ty vào tháng 6 năm 2019, MoneyGram đã sử dụng sản phẩm xRapid của Ripple, “tận dụng các khoản thanh toán XRP bằng ngoại hối” như một phần của quy trình thanh toán xuyên biên giới.

Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, công ty đã làm rõ rằng họ không phụ thuộc vào dịch vụ xRapid của Ripple cho các nhu cầu giao dịch ngoại hối của mình – dịch vụ này đã được đổi tên thành Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) vào năm 2019:

MoneyGram không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet để chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng. Hơn nữa, MoneyGram không phải là một bên liên quan vụ kiện của SEC

MoneyGram đã đình chỉ quan hệ đối tác với Ripple vào cuối tháng 2 sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn khiếu nại Ripple Labs với cáo buộc vi phạm chứng khoán vào tháng 12 năm 2020.

Các bị đơn cáo buộc rằng MoneyGram đã không tiết lộ rằng XRP đã bị SEC xem là một chứng khoán chưa đăng ký và bất hợp pháp.

Ngoài ra, trong trường hợp SEC quyết định thực thi luật chứng khoán chống lại Ripple, MoneyGram có thể sẽ mất đi dòng phí phát triển thị trường béo bở vốn rất quan trọng đối với kết quả tài chính của nó, họ nói thêm:

Kết quả là, các tuyên bố công khai của bị cáo là sai lầm nghiêm trọng và / hoặc gây hiểu lầm vào các thời điểm có liên quan. Khi các chi tiết thực sự xâm nhập vào thị trường, vụ kiện cho thấy các nhà đầu tư là bên chịu thiệt hại

Ripple đã trả tiền cho MoneyGram để sử dụng nền tảng của mình trong khi cung cấp các động lực tài chính để giúp công ty khởi nghiệp mở rộng sang các thị trường mới.

Tờ Wall Street Journal đã báo cáo rằng MoneyGram đã nhận được 38 triệu đô la phí phát triển thị trường ròng từ Ripple vào năm 2020, chiếm khoảng 15% thu nhập đã điều chỉnh của công ty.

Thỏa thuận giữa hai công ty sẽ hết hạn vào năm 2023, với Ripple cũng đã đồng ý đầu tư lên tới 50 triệu đô la vào MoneyGram.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu PPI của Hoa Kỳ được công bố! Giá Bitcoin có bị ảnh hưởng hay không?

Dữ liệu lạm phát PPI của Hoa Kỳ được công bố khiến các nhà giao dịch Bitcoin cần phải thận trọng hơn về sự...

Chính phủ Đức tiếp tục bán thêm 2.700 Bitcoin! Dưới đây là thông tin chi tiết

Chính phủ Đức tiếp tục bán thêm 2.700 Bitcoin trị giá 155 triệu USD, liệu rằng giá BTC và thị trường tiền điện tử...

Bitcoin lần đầu tiên bước vào vùng sợ hãi cực độ sau 18 tháng: Thị trường sắp sụp đổ?

Bitcoin lần đầu tiên bước vào vùng sợ hãi cực độ sau 18 tháng, liệu rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm hay không?...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo