Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Bitcoin đạt 50K USD sau triển vọng tăng giá từ Citigroup và Goldman Sachs

- Advertisement -

Bitcoin đạt 50K USD sau triển vọng tăng giá từ Citigroup và Goldman Sachs

Vào ngày 1 tháng 3, các nhà đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến Bitcoin tăng từ mức điều chỉnh ở khoảng 44.000 USD vào cuối tuần khi thị trường tìm thấy đà tăng và các altcoin đã phục hồi từ mức thấp nhất của chúng.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã tăng 16.6% từ mức thấp 43.504 USD vào ngày 28 tháng 2 lên mức 50.000 USD, vùng mà bull đang cố gắng quay trở lại để tìm sự hỗ trợ.

- Advertisement -

Cuối ngày hôm qua, Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã tweet rằng công ty đã mua thêm 15 triệu USD Bitcoin, nâng tổng số lượng nắm giữ lên 90.859 BTC và chứng minh thêm rằng nhu cầu của tổ chức đối với loại tiền điện tử hàng đầu vẫn tiếp tục tăng.

Phân tích các chỉ báo giá chính của BTC cũng thấy được rằng bull đã háo hức mua tài sản ở khu vực 43.000 USD.

Nhưng không phải mọi nhà phân tích đều lạc quan

Sự tăng vọt của Bitcoin trên 49.000 USD đã tạo niềm hi vọng về một mức đỉnh mới trong tương lai gần cho một số trader, nhưng theo nhà phân tích kỳ cựu Peter Brandt, không có gì là chắc chắn khi nói về thị trường tiền điện tử.

Hôm qua, sau khi Goldman Sachs thông báo rằng họ sẽ khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình thì Brandt đã nhanh chóng tweet biểu đồ sau và chỉ ra rằng sự ra mắt này không hoạt động tốt hồi thị trường tiền điện tử vào tháng 12 năm 2017.

Theo David Lifchitz, Giám đốc đầu tư của ExoAlpha, vẫn còn “quá sớm để nói” liệu sự sụt giảm của Bitcoin đã kết thúc hay chưa, nhưng khu vực 44.500 USD dường như đã cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Về việc liệu tiền điện tử hàng đầu có thể bứt phá lên mức cao mới vào tháng 3 hay không, Lifchitz cho biết ông không chắc chắn về chính xác những gì có thể xảy ra vì trong quá khứ, tháng 3 tháng giao dịch giảm giá đối với BTC.

Theo Lifchitz, mùa thuế ở Hoa Kỳ có thể gây thêm áp lực giảm giá lên thị trường vì các nhà đầu tư có thể cần “bán một số tài sản họ hlod để trả các khoản lãi trước đó.

Từ quan điểm tăng giá, sự điều chỉnh 20% trong nửa cuối tháng 2 có thể báo hiệu sự “khởi đầu sớm” cho sự suy yếu thông thường của tháng 3.

Phân tích số liệu Net Unrealized Profit and Loss (NUPL) của Glassnode cho thấy rằng mặc dù cả hai lần điều chỉnh 20% vừa qua trong chu kỳ này đã tạo ra hành động giá “đi ngang và những thay đổi đặc trưng” thường thấy trong thị trường tăng giá, nhưng người mua đã bước vào sớm hơn và ít holder sẵn sàng bán BTC của họ hơn.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -