Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Những nguyên nhân nào khiến giá ETH tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng?

- Advertisement -

Những nguyên nhân nào khiến giá ETH tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng?

Trong vài giờ qua, giá Ethereum đã tăng lên mức chưa được nhìn thấy trong năm tháng qua. Dù vẫn chưa quay trở lại mức cao nhất của năm 2020 tại 285 USD (hình thành hồi tháng 2) nhưng dường như phe bò vẫn còn rất mạnh mẽ để đẩy giá lên cao hơn.

Cụ thể, sau nhiều tuần giao dịch trong phạm vi từ 220 đến 250 USD, Ethereum cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự trong một động thái tăng mạnh lên tới 270 USD vào sáng ngày hôm nay.

- Advertisement -

Động thái này đã đưa giá ETH vượt lên trên mức MA 50 ngày, cao hơn mức SA 200 ngày khi cả hai hình thành “chữ thập vàng” vào giữa tháng 5. Hai chỉ số đang di chuyển xa nhau hơn cho thấy xu hướng hiện tại là tăng trên khung thời gian này.

Thế nhưng, đó là góc nhìn từ phân tích kỹ thuật và vẫn còn có nguyên nhân khác khiến giá ETH tăng mạnh trong ngày hôm nay.

Testnet của ETH 2.0

Vào thứ Tư, các nhà phát triển Ethereum đã chính thức phát hành các thông số kỹ thuật cho testnet công khai, làm dấy lên hy vọng về việc mainnet sẽ được ra mắt trước khi năm nay kết thúc.

Theo một số báo cáo gần đây cho biết 4 tháng 8 sẽ là ngày phát hành testnet công khai của ETH 2.0, được đặt tên là ‘Medalla’ nghĩa là “huy chương”.

Đồng sáng lập Ethhub, Anthony Sassano đã viết:

Bản thử nghiệm công khai trên nền tảng chính thức giai đoạn 0 của eth2 (tên mã Medalla) sẽ được phát hành vào ngày 4 tháng 8. Nếu mọi việc suôn sẻ, đây sẽ là testnet cuối cùng trước khi ra mắt mainnet. 

Cá voi di chuyển một lượng lớn ETH

Một nguyên nhân khác có thể đã tác động đến giá chính là sự di chuyển tài sản của cá voi. Nhà cung cấp nền tảng phân tích trực tuyến, Santiment [@santimentfeed] đã xem xét các luồng giao dịch và lưu ý rằng cá voi đã di chuyển rất nhiều ETH trong những ngày gần đây:

Gần 700K ETH đã được di chuyển bởi những cá voi trong top 100 vào 3 ngày qua. Trong thời gian này, số dư kết hợp của 100 địa chỉ ETH hàng đầu đã giảm gần 700K ETH, tương đương khoảng 182,7 triệu USD. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy “máy bơm” giá đã xuất hiện.


Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -