Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Mixin là gì? Thông tin cần biết về đồng tiền điện tử Mixin Coin (XIN)

Mixin Coin (XIN) là gì?

Mixin (XIN) là mạng BFT-DAT sử dụng công nghệ Trusted Execution Environment (TEE – là một công nghệ bảo mật dành cho thiết bị di động tốt nhất hiện nay) giúp kết nối các nền tảng blockchain hiện tại với thông lượng không giới hạn cho phép cộng đồng tiền ảo có thể thực hiện giao dịch hay gửi nhận các loại tiền điện tử theo thời gian thực bằng điện thoại di động được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain của EOS (một nền tảng blockchain tương tự Ethereum).

mixin

XIN Coin là đồng tiền mã hóa được dùng chính trong Mixin để dùng thanh toán các chí phí liên quan đến các hoạt động mua bán hay dịch vụ trong nền tảng như được dùng để các nhà phát triển sử dụng Mixin tạo ra những ứng dụng phân quyền phục vụ cho mọi người. Để có thể phát triển các ứng dụng được trên nền tảng Mixin thì đội ngũ phát triển đó cần phải có ít nhất 10.000 XIN để tạo sự tin tưởng ban đầu. Người dùng bình thường tại nền tảng sẽ không bị mất phí, tuy nhiên khi sử dụng các ứng dụng của một nhà phát triển bất kỳ trong nền tảng có thể sẽ bị thu phí.

Theo như Mixin thông báo thì nó chỉ phát hành tối đa là 1.000.000 XIN. Trong số đó thì 500.000 XIN sẽ được dành cho nhóm phát triển Mixin. 400.000 XIN sẽ đựơc niêm yết trên các sàn giao dịch như BigOne mà không hề có mức giá giới hạn trong thời gian từ 25/11 đến 25/12 năm 2017. Phần còn lại của 100.000 XIN sẽ được dùng để bán cho người dùng nằm trong danh sách trắng của Mixin (là những người đã tham gia vào các đợt Airdrop và Bounty của nền tảng) sau ngày 25/12 ở mức giá thấp nhất theo sàn Bigone.

Mục tiêu của dự án Mixin Coin

Mixin muốn tạo ra sự cân bằng trong mạng lưới phân tán và các cụm máy chủ truyền thống bằng cách kết hợp các ưu điểm của cả hai. Các mục đích mà Mixin muốn thực hiện bao gồm:

  • Xây dựng tất cả các nút trên mạng lưới đều có giới hạn về quyền hạn nhưng đáng tin cậy để đảm bảo tính minh bạch và tính nhất quán của dữ liệu.
  • Xây dựng một mạng lưới trong đó phí giao dịch là miễn phí với thông lượng cao và độ trễ thấp.
  • Tạo ra một giao thức truyền thông liên khối blockchain để kết nối tất cả các mạng blockchain phổ biến.
  • Các giao dịch được ẩn danh và tương tác trực tiếp với các nguồn bên ngoài đáng tin cậy.
  • Xác minh tài khoản dễ dàng mà an toàn dựa trên số điện thoại và mã PIN
  • Hệ thống tin nhắn được mã hóa an toàn đảm bảo không cho ai có thể đọc được tin nhắn ngoài người nhận được chỉ định
  • Tạo ra một hệ thống code thân thiện để tạo điều kiện tương thích cho tất cả các thư viện Linux và ngôn ngữ lập trình giúp các nhà phát triển thứ ba sử dụng hệ thống đó tạo ra các ứng dụng phần quyền có nhiều tính năng tốt hơn
  • Trở thành một mạng lưới blockchain lớn nhất dành cho điện thoại di động

Để hoàn thành các mục tiêu này, Mixin đã thiết kế một nền tảng blockchain sử dụng công nghệ Trusted Execution Environment, trong khi thuật toán đồng thuận (PoW) chủ yếu hoạt động như một sự đảm bảo cho việc nhân bản dữ liệu, và các nút di động của nền tảng sẽ hoạt động như các trình xác nhận để thực hiện chứng thực trong thời gian thực.

Yếu tố cơ bản của nền tảng Mixin là tạo ra những nút đem lại sự tin cậy được chạy trong môi trường của nó. Tất cả các nút Mixin được tin tưởng hoàn toàn bởi vì họ có thể xác minh danh tính của tất cả các nút khác thông qua công nghệ TEE của nền tảng.

Tính năng của Mixin coin

Các tính năng nổi bật của nền tảng Mixin là:

  • End-to-End Encryption Messaging (Mã hóa hệ thống nhắn tin): Mixin sử dụng khóa giao thức tín hiệu của người gửi tin nhắn để mã hóa và quản lý tất cả các cuộc trò chuyện, dù cho đó là tin nhắn trực tiếp hoặc tin nhắm trong cuộc trò chuyện nhóm. Không ai có thể kiểm tra bất cứ điều gì từ các tin nhắn nếu không được người gửi tin ủy quyền, ngay cả các nút có đầy đủ chức năng và độ uy tín cao của Mixin cũng không đọc được. Tất cả các tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn trên các máy chủ sau khi được đọc bởi tất cả người nhận trong cuộc hội thoại. Trong khi đó thì ảnh, video và tất cả các tệp đính kèm khác của người gửi cũng được mã hóa bằng khóa AES trước khi tải lên bộ nhớ đám mây của nền tảng. Đây là một tính năng bảo mật rất nổi bật của Mixin
  • Mobile and PIN Based Identity (Nhận dạng dựa trên thiết bị di động và mã PIN): Một trong nhiều trở ngại ngăn cản mọi người sử dụng blockchain phổ biến đó không phải là hiệu suất, đó là quy trình nhận dạng hoặc quản lý tài khoản. Tất cả các mạng blockchain phổ biến hiện nay đều yêu cầu mọi người sử dụng quản lý ít nhất một khóa riêng để giữ danh tính, các loại khóa riêng đó đểu rất khó để nhớ, và đôi khi nó gây ra sự khó khăn cho nhiều người muốn tiếp cận công nghệ này. Trong nền tảng Mixin, nó đã thiết kế một giải pháp nhận dạng đơn giản hơn rất nhiều đó là nhận dạng và quản lý dựa trên mã xác minh trên điện thoại và mã PIN. Với việc sử dụng công nghệ TEE, thì giải pháp nhận dạng bằng điện thoại và mã PIN của Mixin có độ bảo mật tương đương với khóa riêng của các nền tảng blockchain khác.

Đội ngũ phát triển của dự án Mixin

Hiện tại, theo thông tin của Blog tiền ảo tìm hiểu thì dự án Mixin không có bất cứ thông tin gì về đội ngũ đứng đằng sau cũng như trụ sở công ty, đây cũng là một dấu hiệu khá xấu cho một dự án coin tiềm năng, nếu là một dự án ICO thì có thể nói thiếu minh bạch. Vậy nên nếu các bạn có ý định đầu tư lâu dài vào dự án thì nên theo dõi và tìm hiểu thật kỹ thêm các thông tin về nó nhé.

Tỷ giá của đồng tiền ảo XIN Coin hiện tại

Đồng tiền ảo XIN được niêm yết trên Coin Market Cap từ tháng 1/2018 với giá ban đầu là 2245,11$/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 25/4/2018 thì giá đồng tiền kỹ thuật số XIN là 1009,62 $/1 coin.

mixin-ty-gia

Hiện tại đồng tiền mã hóa XIN coin có tổng vốn hóa đang là hơn 409 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 703 nghìn USD, và đang ở vị trí 55 của theo Coin Market Cap. Số coin được phát hành sẽ là 1.000.000 XIN, số coin đang được khai thác là 415.108 XIN. Bạn có thể xem Tỷ giá Mixin Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán XIN coin ở sàn giao dịch nào?

mixin-market

Hiện tai thì bạn chỉ có thể mua bán hay giao dịch đồng XIN coin tại một sàn giao dịch duy nhất là BigONE qua các cặp XIN/EOS, XIN/ETH, XIN/BTC và XIN/BITCNY.

Lưu trữ XIN Token ở ví nào?

XIN là một token theo chuẩn ERC20, vì vậy các bạn có thể lưu trữ nó ở các ví lạnh có hỗ trợ ERC20 như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet,..

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ XIN token trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Mixin Coin (XIN)

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần biết về đồng tiền mã hóa kỹ thuật số Mixin Coin (XIN) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được tổng quan về XIN coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa XIN với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

3.9/5 - (7 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -