Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu 2023

MicroStrategy và lợi thế với Bitcoin

- Advertisement -

MicroStrategy và lợi thế với Bitcoin

Năm 2022 là một năm khá khó khăn đối với thị trường tiền điện tử và toàn bộ nền kinh tế vĩ mô. Các nhà đầu tư bị gánh nặng bởi lạm phát và các đợt tăng lãi suất liên tiếp. Với sự thận trọng được đa số người tham gia thực hiện trong bối cảnh không chắc chắn, khối lượng giao dịch và đầu tư dao động quanh mức thấp.

Hầu hết các cổ phiếu như Coinbase đều phải vật lộn để cải thiện mức định giá của mình. Tuy nhiên, MicroStrategy vẫn là một ngoại lệ. Về mặt hàng năm, cổ phiếu MSTR của MicroStrategy tăng 36,4%, trong khi COIN của Coinbase giảm 10,6%.

- Advertisement -

Do đợt giảm giá vĩ mô, cả hai cổ phiếu đều giảm đáng kể so với mức mà chúng được giao dịch vào giữa tháng 4 năm 2021. Coinbase giảm hơn 86%. Tuy nhiên, MicroStrategy đã có thể hạn chế tổn thất của mình xuống còn 68%.

Hiện tại, có rất nhiều vụ kiện pháp lý liên quan đến Coinbase. Tháng trước, sàn giao dịch đã kiện SECtìm kiếm sự rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử. Cụ thể, sàn đã yêu cầu tòa án ra lệnh cho SEC trả lời yêu cầu của họ về sự rõ ràng hơn đối với luật tiền điện tử.

Trước đó, SEC đã đưa ra “Thông báo Wells” cho Coinbase vào tháng Ba. Cơ quan này đã cảnh báo công ty về khả năng vi phạm luật an ninh liên bang. Thông thường, một “Thông báo Wells” có trước một hành động thực thi.

Theo nhà phân tích Mark Palmer của Berenberg Capital Markets, SEC có thể sẽ đệ trình một hành động thực thi đối với sàn giao dịch này. Do đó, Palmer cảm thấy rằng MicroStrategy là ‘sự đặt cược mạnh mẽ hơn’ cho các nhà đầu tư so với Coinbase. 

“Với sự không chắc chắn ngày càng cao mà Coinbase phải đối mặt, chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư sẽ được phục vụ tốt hơn nhiều khi đầu tư vào cổ phiếu của MicroStrategy”, Palmer nói.

MicroStrategy và lợi thế với Bitcoin 

Theo Palmer, MicroStrategy đã được hưởng lợi từ sự phục hồi của Bitcoin vào năm 2023. Công ty này là một “sự thay thế hấp dẫn” cho Coinbase, do áp lực pháp lý đối với Coinbase ở Mỹ.

Theo dữ liệu từ lượng dự trữ Bitcoin, MicroStrategy hiện đang nắm giữ 140 nghìn BTC, trong khi Coinbase chỉ nắm giữ 4,4 nghìn BTC, điều này giúp MicroStrategy mang lại lợi thế cho bảng cân đối kế toán trên mặt trận nắm giữ BTC.

Trên thực tế, cổ phiếu MSTR vẫn là cái tên hàng đầu khi so sánh với các tài sản và chỉ số chính như vàng, bạc, trái phiếu, S&P 500 và Nasdaq kể từ khi MicroStrategy áp dụng chiến lược “tích lũy càng nhiều BTC càng tốt”.

MSTR cũng đang dẫn đầu cuộc đua khi so sánh với các cổ phiếu công nghệ lớn và cổ phiếu phần mềm doanh nghiệp như Apple, Google, Microsoft, Meta, Netflix, Amazon, Oracle, IBM, Salesforce, SAP, v.v. 

Xem thêm: MicroStrategy mua thêm 1,045 BTC, nâng tổng số nắm giữ lên 140,000 BTC

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng máy ATM Bitcoin tăng vọt trong tháng 5

Đã có sự gia tăng đáng kể vào tháng 5 với hơn 1.400 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới, mặc...

Doanh thu khai thác bitcoin tăng lên 916 triệu USD

Doanh thu khai thác bitcoin đã tăng trong tháng 5, đạt 916,6 triệu USD, theo The Block Research.Doanh thu khai thác bitcoin đạt 916,6...

“AI” đứng đầu về số lượng tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn đứng sau Bitcoin

Lượng tìm kiếm trên Google cho “AI” đã tăng lên mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm cho “AI” vẫn thấp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -