Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mexico có được hưởng lợi từ việc gia nhập BRICS vào năm 2024 không?

Mexico có được hưởng lợi từ việc gia nhập BRICS vào năm 2024 không?

Liên minh BRICS đã chọn mở rộng khối của mình vào tháng 8 năm 2023, mời nhiều thành viên mới bao gồm Ai Cập, Iran và các nước khác. Tuy nhiên, một quốc gia được đồn đại là muốn gia nhập BRICS là Mexico, quốc gia này đã ngừng mọi hoạt động tham gia BRICS.

Trước Hội nghị thượng đỉnh tháng 8, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lope Obrador đã lên tiếng về tin đồn Mexico xin gia nhập BRICS. Cụ thể, Tổng thống nói: “Chúng tôi sẽ không tham gia vào khối này, vào hiệp hội này”.

Kể từ khi Tổng thống Obrador đưa ra tuyên bố này, Mexico đã không làm gì nhiều để thay đổi lập trường về việc gia nhập BRICS. Thay vào đó, Mexico chọn tiếp tục tăng cường quan hệ với các nước thương mại khác, bao gồm cả Hoa Kỳ và Canada.

Trong khi khối BRICS có mục tiêu phi đô la hóa và phát triển một loại tiền tệ toàn cầu mới, Mexico dường như không quan tâm đến việc hợp tác trong kế hoạch phi đô la hóa này. Bước sang năm 2024, khả năng Mexico gia nhập BRICS khó có thể xảy ra.

Mexico có được hưởng lợi từ việc gia nhập BRICS vào năm 2024 không?

Mặt khác, Mexico sẽ nhận được một số lợi ích nếu mở cửa gia nhập BRICS. Ví dụ, Mexico sẽ có quyền tiếp cận các thị trường lớn hơn và có khả năng thương lượng lớn hơn trong các vấn đề quốc tế. Với số lượng các quốc gia quan tâm và đã tham gia BRICS, nền kinh tế Mexico sẽ có cơ hội hợp tác song song với các quốc gia hàng đầu khác trên khắp thế giới.

Về việc áp dụng đồng tiền tệ chung của BRICS, vì ý tưởng vẫn còn ở giai đoạn đầu nên Mexico có thời gian để quyết định xem loại tiền tệ mới sẽ tác động như thế nào đến nền kinh tế của mình. Liệu quốc gia này có quyết định tham gia và áp dụng đồng tiền này hay không sẽ mất nhiều thời gian để suy đoán và việc Mexico thay đổi ý định tham gia BRICS vào năm 2024 là điều không bao giờ có thể xảy ra.

Trong các cuộc đàm phán mở rộng, Ngoại trưởng Nam Phi Naledi Pandor cho biết Mexico là ứng cử viên gia nhập BRICS. Tuy nhiên, quyết định tăng cường quan hệ với Mỹ và các nước phản đối BRICS khác của nước này cuối cùng đã khiến liên minh này rời xa Mexico.

Tính đến thời điểm hiện tại, khả năng Mexico gia nhập BRICS vào năm 2024 vẫn khó xảy ra chừng nào Tổng thống Obrador còn nắm quyền. Tuy nhiên, cuộc tổng tuyển cử ở Mexico dự kiến ​​diễn ra vào mùa hè năm 2024. Vì vậy, những ứng cử viên mới có quan điểm khác nhau về BRICS có thể là yếu tố quan trọng đối với cử tri. Hiện không thể loại trừ khả năng Mexico tham gia BRICS trong tương lai, đặc biệt là khi BRICS đang có nhiều động lực và cơ hội phát triển.

Xem thêm: Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan