Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS Ấn Độ cuối cùng đã lên tiếng về triển vọng Pakistan gia nhập liên minh. Arindam Bagchi , người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ (MEA) đã trả lời các câu hỏi về ý định gia nhập BRICS của Pakistan. 

Phát biểu với các nhà báo tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm, Bagchi được hỏi về quan điểm của Ấn Độ đối với việc Pakistan muốn gia nhập BRICS.

Người phát ngôn của MEA bình luận về suy nghĩ của Ấn Độ về ý định gia nhập liên minh BRICS của Pakistan. Đọc ẩn ý, ​​tuyên bố của Ấn Độ chỉ ra rằng nước này có thể phủ quyết việc Pakistan gia nhập BRICS. Tình hình rất phức tạp vì cả hai nước đã không đàm phán với nhau trong nhiều thập kỷ.

Ấn Độ cuối cùng cũng lên tiếng về việc Pakistan gia nhập BRICS

Người phát ngôn của MEA, Bagchi, ám chỉ rằng Ấn Độ có thể phủ quyết việc Pakistan gia nhập BRICS. Ấn Độ giữ im lặng khi Pakistan nộp đơn xin gia nhập liên minh, cho thấy nước này không hài lòng với diễn biến này. Hai nước láng giềng đã bất hòa trong nhiều thập kỷ và các nhà lãnh đạo tránh đứng cùng nhau trên bục phát biểu, ngay cả trong các hội nghị quốc tế.

Bagchi tiết lộ rằng việc giới thiệu BRICS được thực hiện thông qua sự đồng thuận và mọi thành viên sẽ có tiếng nói tại bàn đàm phán. “Bất kỳ quyết định nào được BRICS đưa ra đều được thực hiện trên cơ sở đồng thuận. Đây là điều tôi muốn nói, gợi ý này là đủ rồi”, ông nói.

Người phát ngôn nói thêm: “Một số quốc gia đã đăng ký làm thành viên BRICS. Trước cuộc họp BRICS năm nay ở Nam Phi, nhiều nguyên tắc, chuẩn mực, tiêu chí và thủ tục khác nhau đã được đặt ra để hướng dẫn quá trình này,” ông tóm tắt.

Tuyên bố chỉ ra rằng Ấn Độ có thể tuân theo mọi chuẩn mực và có thể phủ quyết đơn xin gia nhập nhóm của Pakistan. Mặt khác, Pakistan đang tìm kiếm sự giúp đỡ của Trung Quốc và Nga để gia nhập nhóm danh giá vào năm 2024. Tuy nhiên, việc Pakistan gia nhập liên minh sẽ không dễ dàng vì trên đường tiến vào có nhiều chông gai.

Xem thêm: Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan