Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Quá trình phi đô la hóa đang đạt được hiệu quả ở các nước đang phát triển

BRICS: Quá trình phi đô la hóa đang đạt được hiệu quả ở các nước đang phát triển

Khi BRICS công bố trong năm nay rằng họ có kế hoạch loại bỏ đồng đô la Mỹ khỏi vị thế đồng tiền dự trữ toàn cầu, không ai coi trọng lý tưởng của họ.

Liên minh hiện đã bắt đầu đàm phán và dần dần thay đổi động lực tài chính toàn cầu từng bước một. Mặc dù tốc độ phi đô la hóa còn chậm, BRICS đang đi trên con đường loại bỏ đồng đô la Mỹ và nâng giá đồng nội tệ của họ lên cao.

Hệ thống tài chính truyền thống sẽ bị thay đổi dẫn đến trật tự thế giới mới do các nước đang phát triển thống trị. Sự phát triển này sẽ gây áp lực lên đồng đô la Mỹ nếu các quốc gia bắt đầu sử dụng đồng nội tệ cho các giao dịch xuyên biên giới.

BRICS dần dần đánh mất sự thống trị toàn cầu của đồng đô la Mỹ

Thứ nhất, Trung Quốc thuyết phục một số nước đang phát triển giải quyết giao dịch bằng đồng Nhân dân tệ chứ không phải đồng đô la Mỹ. Chính quyền do Tập Cận Bình lãnh đạo đang thực hiện chuyến công du vòng quanh thế giới kêu gọi các quốc gia đang phát triển tăng cường đồng nội tệ và cắt đứt quan hệ với đồng đô la Mỹ. Trung Quốc đã thành công trong nỗ lực của mình khi Nga, Ấn Độ, Pakistan, Ả Rập Saudi và các quốc gia khác giải quyết thương mại bằng đồng nội tệ.

Thứ hai, các quốc gia châu Phi hiện đang đưa ra những tuyên bố cho thấy sự cần thiết phải củng cố nền kinh tế bản địa của họ. Kenya, Nigeria và các quốc gia khác ở Châu Phi đang đứng ngoài cuộc và có thể đi theo xu hướng phi đô la hóa do BRICS khởi xướng. Đọc ở đây để biết những tuyên bố của các nhà lãnh đạo châu Phi về ý tưởng loại bỏ đồng đô la Mỹ để giao dịch thương mại.

Thứ ba, và tóm lại, BRICS có thể dần dần loại bỏ sự thống trị toàn cầu của đồng đô la Mỹ. Nhiều năm trôi qua, BRICS sẽ ký thêm nhiều hiệp định thương mại, bổ sung thêm các quốc gia mới để giải quyết thanh toán bằng nội tệ. Trong khi họ không tấn công trực tiếp vào đồng đô la Mỹ, họ đang di chuyển một cách lén lút và kéo tấm thảm dưới chân Mỹ.

Xem thêm: BRICS: Trung Quốc, Nga và Ấn Độ thay thế đồng đô la Mỹ trong thương mại toàn cầu?

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sam Bankman-Fried trở lại tòa, miễn trừ xung đột lợi ích cho luật sư

Sam Bankman-Fried (SBF) - Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX  trở lại phòng xử án lần đầu tiên kể từ...

CEO CryptoQuant: “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi BTC đạt đỉnh chu kỳ này”

Theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, một số liệu về Bitcoin cho thấy vẫn còn...

CryptoQuant: “Chỉ số Korean Premium đã không còn quá nóng”

Nhà phân tích cho biết việc chỉ số Korean Premium Index không còn quá nóng cho thấy BTC đã sẵn sàng cho một chuyển...

Bài viết liên quan