Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Mất 5 ngày để sự cố hack ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

- Advertisement -

Một nghiên cứu thú vị gần đầy cho thấy rằng phải mất 5 ngày để một sự cố hack đã biết có ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Dựa theo thông tin từ Chainalysis, chỉ trong năm ngoái, có đến 3.2 tỷ USD tiền điện tử bị đánh cắp bởi tội phạm mạng.

- Advertisement -

Quy mô của những vụ trộm này đã tạo cảm hứng cho một nhóm nghiên cứu từ Đại học Vaasa tại Phần Lan, họ đã nghiên cứu xem những vụ hack lớn này có ảnh hưởng gì đến giá Bitcoin.

Đầu tiên, họ chọn một khoảng thời gian và sau đó nghiên cứu xem thị trường sẽ diễn ra như thế nào sau khi tin tức về một vụ hack chính thức được lan truyền rộng rãi trên các kênh truyền thông.

Khoảng thời gian mà nhóm đã chọn để nghiên cứu là từ 2013-2017, trong giai đoạn này này có tổng cộng 1,1 triệu Bitcoin đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, với mức giá hiện tại của Bitcoin là khoảng 42.000 USD, khoản lỗ này có giá trị tương ứng lên đến hàng tỷ USD. Điều này có tác động rất lớn đến các khía cạnh trong xã hội và thị trường.

Trong bài nghiên cứu này, tiến sĩ Klaus Groby chỉ ra cách mà ông ấy đã kiểm tra 29 sự cố tấn công trên thị trường Bitcoin.

Grobys lập luận rằng sau một cuộc tấn công mạng, sự biến động của Bitcoin không tương ứng với sự gia tăng của trạng thái không chắc chắn vào ngày hôm sau và ngày thứ tư sau vụ tấn công.

Bên cạnh đó, nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng về phản ứng chậm trễ trong sự biến động. Và điều thú vị nữa là sự biến động của Bitcoin tăng mạnh vào ngày thứ năm sau mỗi cuộc tấn công.

Lý do của sự phản ứng chậm trễ là gì? Phản hồi muộn cho thấy sự kém hiệu quả trên thị trường Bitcoin. điều này có nghĩa là các cú sốc cần thời gian để được đánh giá một cách đầy đủ.

Ngoài ra, nghiên cứu còn đưa ra các phát hiện thú vị khác như các vụ hack trên thị trường Bitcoin cũng ảnh hưởng đến các thị trường tiền điện tử khác. Điều này chứng minh có một tác động lây lan trong sự biến động liên quan đến sự cố hack. Ví dụ, sự biến động trên thị trường Ethereum tăng mạnh với thời gian trễ là 5 ngày. Và mức độ biến động này phù hợp với mức độ của Bitcoin.

Theo Klaus Grobys:

“Nghiên cứu của tôi cố gắng chỉ ra các yếu tố rủi ro tiềm ẩn và ảnh hưởng của chúng đối với các thị trường tài chính kỹ thuật số mới nổi. Và tấn công mạng chỉ là một trong những yếu tố rủi ro mới này”


Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -