Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Lý do gì mà Bitcoin vẫn dao động dưới 50.000 USD?

- Advertisement -

Lý do gì mà Bitcoin vẫn dao động dưới 50.000 USD?

Giá Bitcoin tiếp tục giao dịch quanh mức 39.000 USD mặc dù đã giảm trong ngắn hạn xuống dưới 38.000 USD. Theo Will Clemente, nhà phân tích của Blockware, nói rằng thị trường vẫn chưa chắc chắn về cách nó sẽ đi và chờ đợi các tín hiệu bổ sung…

Bitcoin trong một thời gian ngắn đã giảm xuống mức thấp hàng tuần dưới 37.700 USD nhưng hiện nó đã lấy lại những gì đã mất và quay trở lại mức giá quen thuộc khoảng 39.000 USD ở thời điểm viết bài.

- Advertisement -

Vào giữa tuần trước, giá BTC đã có cú tăng ngạc nhiên sau tin tức rò rỉ lệnh hành pháp ủng hộ tiền điện tử của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tin tức giúp giá BTC phục hồi lên gần 43.000 USD.

Tuy nhiên, phe bò Bitcoin đã không thể duy trì được lâu, đà tăng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Phe gấu sau đó đã quay trở lại kiểm soát thị trường và kéo giá một lần nữa xuống dưới ngưỡng 40.000 USD.

Kể từ đó, Bitcoin bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch hẹp, chủ yếu chỉ từ 39.000 – 38.000 USD. Và suốt nhiều ngày sau thị trường không ghi nhận được bất kỳ đợt pump đáng chú ý nào.

Nhận xét về tình hình của BTC, nhà phân tích Will Clemente nói rằng “nó vẫn ở trong mô hình hợp nhất tăng dần trong hai tháng qua”.

will clemente

Nói về việc BTC liên tục bị thủng mốc 40.000 USD. Clemente cho biết “việc thiếu hụt nghiêm trọng sức mua từ cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trên thị trường đã khiến BTC liên tục bị kéo lại dưới 38.000 USD”.

Theo ông, trong vài tháng qua các nhà đầu tư tổ chức lớn đã không đổ bất kỳ thanh khoản nào vào thị trường, điều này khiến tâm lý tiêu cực bao trùm lên thị trường như chúng ta đã thấy trong tháng 2 vừa qua.

“Sự sợ hãi và không chắc chắn cũng là một trong những lý do khiến BTC và thị trường Crypto ảm đạm như hiện tại”, Clemente nói thêm.

Theo một nghiên cứu gần đây của Azcoinnews: “Theo dữ liệu về số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch, các nhà đầu tư đang tích cực rút BTC từ các sàn giao dịch tập trung và giữ BTC trong ví lạnh. Tỷ lệ dòng chảy ra lớn cho thấy tính thanh khoản trên thị trường tiền điện tử đang giảm dần”.

Hiện tại, người anh cả Bitcoin vẫn ở mức dưới 39.000 USD. Sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần này là việc Fed tăng lãi suất, vốn đã được các nhà đầu tư Crypto kỳ vọng từ đầu năm 2022.

biểu đồ giá bitcoin

4/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -