Trang chủTin tức CryptoBitcoinLý do gì khiến Bitcoin liên tục quay đầu giảm?

Lý do gì khiến Bitcoin liên tục quay đầu giảm?

- Advertisement -

Lý do gì khiến Bitcoin liên tục quay đầu giảm

Giá Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới mức giá 40.000 USD, kéo theo nhiều loại tiền điện tử khác quay trở lại vũng lầy suy yếu.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã ghi nhận mức thấp nhất là 38.850 USD. Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin được giao dịch trong khoảng thời gian trên là khá thấp, chỉ 15 – 18 tỷ USD. Vốn hóa thị trường được ghi nhận là 744 tỷ USD.

- Advertisement -

biểu đồ giá bitcoin

Việc Bitcoin quay lại dưới ngưỡng 39.000 USD khiến toàn thị trường chìm trong sắc đỏ, nhiều Altcoin trong top đầu giảm từ 3 – 7% so với 24 giờ qua.

toàn cảnh thị trường crypto

Sự sụt giảm sâu của hầu hết các altcoin vốn hóa lớn khiến tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn 1,900 tỷ USD.

Bitcoin gần đây rất thất thường. Tuần trước, khi giá đồng tiền mã hóa này giảm xuống dưới 40.000 USD, một lực mua mạnh đã đẩy giá vượt ngưỡng 41.000 USD. Nhưng sau đó, giá Bitcoin lại tiếp tục giảm.

Theo giới phân tích, Bitcoin và nhiều loại tiền kỹ thuật số khác giảm mạnh là do nhiều quốc gia đang thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng lãi suất. Kể từ đầu năm, Bitcoin chủ yếu giao dịch trong vùng 35.000 – 45.000 USD khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tăng lãi suất để đối phó với lạm phát kỷ lục.

Theo một phân tích từ công ty dữ liệu Glassnode: “Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Bitcoin đang khá lạnh nhạt. Số lượng người dùng và dòng vốn mới chảy vào thị trường liên tục giảm”.

Mặc dù vậy, nhiều dự báo cho mức giá từ 100.000 USD trở lên vẫn đang được đưa ra. Giám đốc điều hành Nexo, Antoni Trenchev tin rằng “Bitcoin có thể đạt mốc 100.000 USD trong năm tới”.

Tương tự, chuyên gia Mark Stephany, người sáng lập Theprogressivebitcoiner, cho rằng cộng đồng Bitcoin đang phát triển nhanh chóng với sự đa dạng của những người đam mê tiền mã hóa trên khắp thế giới là một tín hiệu lạc quan, và đồng tiền số giá trị nhất thế giới sẽ sớm lấy lại động lực tăng trưởng.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đang ở mức 23, tức biểu thị tâm lý thị trường “sợ hãi tột độ”. Trong cả tuần qua, chỉ số này chỉ quanh quẩn ở mức dưới 25.

fear greed index bitcoin

Trong 24 giờ qua, 187 triệu USD vị thế đã bị thanh lý.

giá trị thanh lý

1.7/5 - (3 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Nhu cầu về ví lạnh tiền điện tử ở Nga gia tăng gấp 8 lần

Ví cứng được thiết kế để lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn đã chứng kiến ​​mức tăng gấp vài lần ở...

Giao dịch P2P Bitcoin của Thổ Nhĩ Kỳ tăng 40% khi lạm phát tăng lên 78%

Tỷ lệ lạm phát của Thổ Nhĩ Kỳ đã chạm mức cao nhất trong 24 năm, hiện ở mức 78,62%. Với mức tăng hàng tháng là...

CZ của Binance vẫn tiếp tục nắm giữ các loại tiền điện tử này

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tiếp tục giữ tiền điện tử của mình, gần đây ông dự đoán rằng giá Bitcoin cuối...

Sói già Phố Wall Jordan Belfort: “Mua BTC ngay bây giờ”

Jordan Belfort đã thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin trong những năm gần đây.Jordan Belfort cho biết ông sẽ bị “sốc” nếu đầu tư...

Khối lượng giao dịch ở sàn Ấn Độ sụt giảm sau khi thuế mới được áp dụng

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã phải chịu áp lực kể từ khi thuế đối với tài sản tiền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -