Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông ra mắt nền tảng metaverse mới với tên gọi CyberDefender

Đơn vị an ninh mạng của Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông đã ra mắt CyberDefender, một nền tảng metaverse mới được thiết kế để giáo dục công chúng về những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến Web3 và Metaverse.

Theo một tuyên bố ngày 27/05, Cục Tội phạm Công nghệ và An ninh Mạng (CSTCB) của Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông đã tiết lộ một nền tảng metaverse mới với tên gọi là CyberDefender, trong nỗ lực chuẩn bị cho công dân của mình đối mặt với những thách thức phía trước trong thời đại kỹ thuật số với một chú trọng phòng chống tội phạm công nghệ.

Sự kiện “Khám phá Metaverse” trong metaverse CyberDefender vào ngày 27 tháng 5. Nguồn: Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông.

Vào cùng ngày một sự kiện đã được tổ chức trên nền tảng này mang tên “Khám phá siêu vũ trụ”, trải rộng trên ba địa điểm ảo, với mục đích thảo luận về các chiến lược phòng chống tội phạm trong siêu vũ trụ.

Trong sự kiện này, trưởng thanh tra của CSTCB, ông Ip Cheuk-yu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thận trọng trong metaverse, kêu gọi những người tham dự áp dụng mức độ cảnh giác giống như họ thực hành khi sử dụng internet. Ông tuyên bố:

“Tất cả các tội phạm trong không gian mạng cũng có thể xảy ra trong siêu dữ liệu, chẳng hạn như gian lận đầu tư, truy cập trái phép vào hệ thống, trộm cắp và tội phạm tình dục.”

Ông giải thích thêm rằng việc phân cấp có thể làm tăng nguy cơ trộm cắp tài sản.

Ông nói: “Bản chất phi tập trung của tài sản ảo trong Web3 cũng có thể làm tăng khả năng bọn tội phạm mạng nhắm mục tiêu vào các thiết bị đầu cuối, ví tài sản ảo và hợp đồng thông minh”.

Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông có kế hoạch tăng cường các sáng kiến ​​giáo dục về tội phạm công nghệ, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, sau khi tội phạm tài sản ảo gia tăng đáng kể được báo cáo ở Hồng Kông trong quý 1 năm 2023.

Theo tiết lộ đã có 663 trường hợp liên quan đến việc lừa đảo tài sản ảo đã được báo cáo trong quý 1 năm 2023, gây ra tổng thiệt hại là 570 triệu USD – tăng 75% so với quý 1 năm 2022. 

Điều này được đưa ra sau khi có báo cáo vào ngày 22 tháng 5 rằng Nam Kinh, thành phố thủ phủ của tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc, đã ra mắt Nền tảng đổi mới ứng dụng và công nghệ Metaverse Trung Quốc để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển metaverse trên toàn quốc.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang đổ xô đến Hồng Kông

Nền tảng đổi mới đang được dẫn dắt bởi Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh (NUIST).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo