Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Luật sư tiền điện tử Stephen Palley ủng hộ SEC, nói XRP là chứng khoán

- Advertisement -

Luật sư tiền điện tử Stephen Palley ủng hộ SEC, nói XRP là chứng khoán

Một luật sư hàng đầu và nắm rõ thị trường tiền điện tử Stephen Palley đã lên tiếng ủng hộ SEC, nói rằng XRP thực sự là chứng khoán. Công ty đứng sau XRP, Ripple đã phải hầu tòa từ cuối tháng 12 năm ngoái sau khi SEC cáo buộc rằng XRP là chứng khoán chưa được đăng ký.

Trước đó, cộng đồng XRP đã cáo buộc ban lãnh đạo công ty Ripple đã liên tục bán phá giá tiền điện tử (XRP) trên thị trường. Tuy nhiên, Ripple đã bác bỏ các cáo buộc này vài lần trước khi SEC đệ đơn kiện công ty và hai giám đốc điều hành vì đã bán và kiếm lợi nhuận từ XRP với tổng cộng 1.3 tỷ USD.

- Advertisement -

Mặc dù Ripple đã sẵn sàng chống lại SEC vì họ tin rằng XRP không phải là chứng khoán, nhưng một số nhân vật trong không gian tiền điện tử đã lên tiếng ủng hộ SEC, một trong số đó là Stephen Palley.

Tuần trước, người đứng đầu SEC mới được bổ nhiệm dưới thời Tổng thống Biden, Gary Gensler cho biết có thể có nhiều chứng khoán chưa đăng ký như XRP trong không gian tiền điện tử và cần phải điều chỉnh chúng.

Mặc dù trường hợp của XRP vẫn chưa được kết luận, nhưng tiếng nói của những người có ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử hàng đầu như Palley có thể cung cấp cái nhìn rõ hơn về kết quả của vụ kiện này. Hiện tại, nhiều sàn giao dịch đã hủy niêm yết XRP và một số nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới Grayscale cũng đã xóa (XRP) khỏi các quỹ vốn hóa lớn vào đầu năm nay.

Trong khi đó, ở Nhật Bản, các nhà đầu tư XRP đã có quan điểm ủng hộ rõ ràng đối với XRP trong khi vụ kiện vẫn đang diễn ra. Từ lâu trước đó, Ripple đã có mối quan hệ kinh doanh với một trong những công ty dịch vụ tài chính hàng đầu Nhật Bản – SBI Holdings. Do đó, XRP đã được chấp nhận tại quốc gia này và các nhà đầu tư tiền điện tử ở đó xem chúng là một loại tiền tệ chứ không phải là chứng khoán như SEC cáo buộc.

Một quốc gia khác đã hỗ trợ XRP và Ripple là Vương quốc Anh, nơi XRP không bị xem là chứng khoán. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse trước đó đã thông báo rằng công ty đang xem xét chuyển trụ sở chính đến London trước khi vụ kiện của SEC bắt đầu. Nếu cuối cùng, tòa án đưa ra phán quyết có lợi cho SEC thì Ripple có thể phải tìm vị trí của mình ở một trong những quốc gia này, nơi nó được chào đón.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -