Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Liệu Coinbase sẽ cho ra mắt token của riêng mình?

CEO Coinbase, Brian Armstrong đang kéo ra bức màn sau nhiều năm suy đoán về việc liệu gã khổng lồ tiền điện tử tại Mỹ có tung ra altcoin của riêng mình hay không.

Trong cuộc phỏng vấn với Bankless mới đây, Armstrong nêu suy nghĩ của mình về Binance và Binance Smart Chain (BSC).

Armstrong hoan nghênh những nỗ lực của Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao trong việc khởi chạy một hệ sinh thái blockchain nhanh và có khả năng mở rộng cao. Tuy nhiên, mức độ tập trung của BSC cao hơn so với các blockchain khác và có thể là mối lo ngại đối với những người muốn sử dụng nền tảng này.

Đối với Coinbase, Armstrong cho biết từ năm 2018, công ty đã bắt đầu xem xét nghiêm túc việc ra mắt chuỗi của riêng mình và ông nhận ra rằng token gốc của nền tảng có thể sẽ có vốn hóa thị trường rất lớn vào lúc này.

“Có những thời điểm trong năm 2018, có một số kỹ sư tại Coinbase đã đến gặp tôi và nói “Này, chúng ta nên xây dựng Chuỗi Coinbase.” Và phản ứng của tôi là bạn thật ngây thơ.

Bởi vì nếu chúng tôi thành công, có thể vốn hóa của token sẽ trị giá 50 tỷ USD. Vốn hóa thị trường quá lớn.”

Vì thế, Armstrong cho biết Coinbase đã quyết định không tung ra đồng tiền của riêng mình mà thay vào đó là chú tâm vào việc cải thiện khả năng mở rộng của các blockchain hiện có.

“Tôi thấy vui vì chúng tôi đã không [ra mắt chuỗi của riêng mình] bởi vì tôi không thích ý tưởng có một Chuỗi Coinbase. Tôi thích ý tưởng về các chuỗi được phân cấp hơn.

Chúng tôi cũng đã nghĩ về việc, liệu chúng tôi có thể giúp tạo ra một chuỗi phi tập trung hơn mà… chúng tôi sẽ không kiểm soát mà chỉ đóng góp nhân lực xây dựng? Nhưng mỗi khi chúng tôi tiến gần hơn đến việc tạo ra điều đó, tôi lại nghĩ kiểu chuỗi chúng tôi muốn xây dựng cũng giống như các chuỗi hiện có. Vì thế, tôi không biết liệu thế giới có cần một chuỗi khác tương tự vào thời điểm này hay không…

Vì vậy, thay vào đó, chúng tôi xây dựng một đội ngũ kỹ sư nội bộ mà chúng tôi gọi là nhóm giao thức. Chúng tôi vẫn đang xây dựng đội. Vẫn còn hơi sớm. Nhưng khi được ra mắt, công việc của họ sẽ là giúp mở rộng quy mô các blockchain hiện có.”

Thực tế, vào tháng 8, Coinbase đã úp mở thông tin về nhóm giao thức và cho biết họ đang nhắm mục tiêu cụ thể đến sự phát triển trên mạng Ethereum (ETH).


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

ARK Invest rót 60 triệu USD vào xAI của Elon Musk

ARK Invest, do Cathie Wood lãnh đạo, đã công bố việc mua lại cổ phần của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo...

Riot Platforms đề xuất mua lại Bitfarm trị giá 950 triệu USD

Riot Platforms đã đề nghị mua Bitfarms với giá cao hơn đáng kể so với giá cổ phiếu của Bitfarms, nhưng lời đề nghị...

Hàng loạt memecoin lên ngôi xóa ngôi nhiều cái tên ra khỏi BXH tiền điện tử

Cơn sốt memecoin đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá khác trong vài tuần qua, với Pepe, Shiba Inu, Dogwifat (WIF) và 1 số...

Bài viết liên quan