Thứ Bảy, 1 Tháng Tư 2023

Liệu Coinbase sẽ cho ra mắt token của riêng mình?

- Advertisement -

CEO Coinbase, Brian Armstrong đang kéo ra bức màn sau nhiều năm suy đoán về việc liệu gã khổng lồ tiền điện tử tại Mỹ có tung ra altcoin của riêng mình hay không.

Trong cuộc phỏng vấn với Bankless mới đây, Armstrong nêu suy nghĩ của mình về Binance và Binance Smart Chain (BSC).

- Advertisement -

Armstrong hoan nghênh những nỗ lực của Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao trong việc khởi chạy một hệ sinh thái blockchain nhanh và có khả năng mở rộng cao. Tuy nhiên, mức độ tập trung của BSC cao hơn so với các blockchain khác và có thể là mối lo ngại đối với những người muốn sử dụng nền tảng này.

Đối với Coinbase, Armstrong cho biết từ năm 2018, công ty đã bắt đầu xem xét nghiêm túc việc ra mắt chuỗi của riêng mình và ông nhận ra rằng token gốc của nền tảng có thể sẽ có vốn hóa thị trường rất lớn vào lúc này.

“Có những thời điểm trong năm 2018, có một số kỹ sư tại Coinbase đã đến gặp tôi và nói “Này, chúng ta nên xây dựng Chuỗi Coinbase.” Và phản ứng của tôi là bạn thật ngây thơ.

Bởi vì nếu chúng tôi thành công, có thể vốn hóa của token sẽ trị giá 50 tỷ USD. Vốn hóa thị trường quá lớn.”

Vì thế, Armstrong cho biết Coinbase đã quyết định không tung ra đồng tiền của riêng mình mà thay vào đó là chú tâm vào việc cải thiện khả năng mở rộng của các blockchain hiện có.

“Tôi thấy vui vì chúng tôi đã không [ra mắt chuỗi của riêng mình] bởi vì tôi không thích ý tưởng có một Chuỗi Coinbase. Tôi thích ý tưởng về các chuỗi được phân cấp hơn.

Chúng tôi cũng đã nghĩ về việc, liệu chúng tôi có thể giúp tạo ra một chuỗi phi tập trung hơn mà… chúng tôi sẽ không kiểm soát mà chỉ đóng góp nhân lực xây dựng? Nhưng mỗi khi chúng tôi tiến gần hơn đến việc tạo ra điều đó, tôi lại nghĩ kiểu chuỗi chúng tôi muốn xây dựng cũng giống như các chuỗi hiện có. Vì thế, tôi không biết liệu thế giới có cần một chuỗi khác tương tự vào thời điểm này hay không…

Vì vậy, thay vào đó, chúng tôi xây dựng một đội ngũ kỹ sư nội bộ mà chúng tôi gọi là nhóm giao thức. Chúng tôi vẫn đang xây dựng đội. Vẫn còn hơi sớm. Nhưng khi được ra mắt, công việc của họ sẽ là giúp mở rộng quy mô các blockchain hiện có.”

Thực tế, vào tháng 8, Coinbase đã úp mở thông tin về nhóm giao thức và cho biết họ đang nhắm mục tiêu cụ thể đến sự phát triển trên mạng Ethereum (ETH).


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn giao dịch Bittrex đóng cửa ở Hoa Kỳ sau khi khối lượng giao dịch giảm xuống dưới 1% thị trường

“Việc chúng tôi tiếp tục hoạt động trong môi trường kinh tế và pháp lý hiện tại của Hoa Kỳ là không khả thi...

Nhiều người dùng tại Việt Nam được FTX gửi mail thông báo về kế hoạch trả nợ

Nhiều người dùng tại Việt Nam đã nhận được 1 email thông báo về kế hoạch trả nợ của FTX.Trong ngày hôm qua, nhiều...

FTX EU ra mắt trang web rút tiền để hoàn trả cho người dùng châu Âu

Chi nhánh châu Âu của FTX, FTX EU đã ra mắt một trang web cho phép khách hàng châu Âu gửi yêu cầu rút...

Bài viết liên quan

- Advertisement -