Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

90% người Mỹ chưa biết nhiều về tiền điện tử

90% người Mỹ chưa biết nhiều về tiền điện tử

Chỉ 13% cư dân Mỹ chưa bao giờ nghe nói về bitcoin, ether hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Theo một cuộc khảo sát gần đây do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện, đại đa số người trưởng thành ở Mỹ (86%) đã ít nhất nghe nói về tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, chỉ có 16% người tham gia thừa nhận rằng họ đã đầu tư cá nhân vào tiền điện tử.

Nhận thức của người Mỹ về tiền điện tử

Trung tâm Nghiên cứu Pew – đã khảo sát hơn 10.000 công dân Mỹ để xác định mức độ nhận thức về tiền điện tử.

Theo kết quả, 24% người tham gia cho biết họ biết nhiều về tài sản kỹ thuật số, trong khi 62% khẳng định họ mới chỉ nghe nói về chúng chứ chưa biết nhiều. 13% không biết bitcoin, ether hoặc bất kỳ token nào khác.

Cuộc thăm dò cũng tiết lộ rằng 31% công dân Hoa Kỳ có thu nhập cao đã nghe nói về tiền điện tử, trong khi tỷ lệ này là 25% ở những người có mức lương trung bình. Chỉ 21% những người có thu nhập thấp có kiến ​​thức cơ bản về vấn đề này.

Số lượng người biết về tiền điện tử đã tăng lên đáng kể. Một nghiên cứu tương tự vào năm 2015 cho thấy rằng dưới 50% biết về bitcoin ở Mỹ.

Tuy nhiên, tỷ lệ của các nhà đầu tư đã mua tài sản kỹ thuật số, chỉ ở mức 16%. Xu hướng thay đổi mạnh mẽ ở nhóm nam giới từ 18 đến 29 tuổi. Theo khảo sát, họ là nhóm nhân khẩu học tích cực nhất, với 43% có kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh hoặc sử dụng tài sản kỹ thuật số. Tỷ lệ này ở phụ nữ dưới 30 tuổi là 19%.

Những người trên 65 tuổi cho thấy họ không mong muốn nhảy vào vòng xoáy tài sản kỹ thuật số và chỉ 3% trong số họ thừa nhận đã từng giao dịch với loại tài sản này.

Người Mỹ gặp may từ các khoản đầu tư tiền điện tử

Dữ liệu từ một cuộc thăm dò khác gần đây cho thấy khoảng 4% cư dân Hoa Kỳ đầu tư vào thị trường tiền điện tử đã bỏ việc trong 12 tháng qua vì họ đã kiếm đủ lợi nhuận mong muốn. 7% người tham gia cho biết họ biết ai đó đã bỏ việc vì đã có khoản lời từ mua tiền điện tử.

Phần lớn các cá nhân bỏ việc là những người trong nhóm thu nhập thấp. Mặt khác, chỉ 8% trong số những người kiếm được trên 150.000 đô la đã làm điều đó.

Kết quả dường như đã gây ấn tượng với Mark Cuban – doanh nhân tỷ phú và chủ sở hữu của The Dallas Mavericks – khi anh ấy thậm chí còn chia sẻ bài đăng trên tài khoản Twitter cá nhân của mình. Ông gợi ý rằng tỷ lệ phần trăm này có thể tăng trong tương lai nếu bitcoin và các altcoin tiếp tục tăng so với đồng đô la.


Xem thêm:

 

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Google tạo ra lỗ hổng quảng cáo dự án tiền điện tử lừa đảo?

Google dường như đang quảng cáo một trang web tiền điện tử độc hại hướng người dùng đến một trang web lừa đảo nhằm...

Bài viết liên quan