90% người Mỹ chưa biết nhiều về tiền điện tử

- Advertisement -

90% người Mỹ chưa biết nhiều về tiền điện tử

Chỉ 13% cư dân Mỹ chưa bao giờ nghe nói về bitcoin, ether hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Theo một cuộc khảo sát gần đây do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện, đại đa số người trưởng thành ở Mỹ (86%) đã ít nhất nghe nói về tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, chỉ có 16% người tham gia thừa nhận rằng họ đã đầu tư cá nhân vào tiền điện tử.

Nhận thức của người Mỹ về tiền điện tử

- Advertisement -

Trung tâm Nghiên cứu Pew – đã khảo sát hơn 10.000 công dân Mỹ để xác định mức độ nhận thức về tiền điện tử.

Theo kết quả, 24% người tham gia cho biết họ biết nhiều về tài sản kỹ thuật số, trong khi 62% khẳng định họ mới chỉ nghe nói về chúng chứ chưa biết nhiều. 13% không biết bitcoin, ether hoặc bất kỳ token nào khác.

Cuộc thăm dò cũng tiết lộ rằng 31% công dân Hoa Kỳ có thu nhập cao đã nghe nói về tiền điện tử, trong khi tỷ lệ này là 25% ở những người có mức lương trung bình. Chỉ 21% những người có thu nhập thấp có kiến ​​thức cơ bản về vấn đề này.

Số lượng người biết về tiền điện tử đã tăng lên đáng kể. Một nghiên cứu tương tự vào năm 2015 cho thấy rằng dưới 50% biết về bitcoin ở Mỹ.

Tuy nhiên, tỷ lệ của các nhà đầu tư đã mua tài sản kỹ thuật số, chỉ ở mức 16%. Xu hướng thay đổi mạnh mẽ ở nhóm nam giới từ 18 đến 29 tuổi. Theo khảo sát, họ là nhóm nhân khẩu học tích cực nhất, với 43% có kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh hoặc sử dụng tài sản kỹ thuật số. Tỷ lệ này ở phụ nữ dưới 30 tuổi là 19%.

Những người trên 65 tuổi cho thấy họ không mong muốn nhảy vào vòng xoáy tài sản kỹ thuật số và chỉ 3% trong số họ thừa nhận đã từng giao dịch với loại tài sản này.

Người Mỹ gặp may từ các khoản đầu tư tiền điện tử

Dữ liệu từ một cuộc thăm dò khác gần đây cho thấy khoảng 4% cư dân Hoa Kỳ đầu tư vào thị trường tiền điện tử đã bỏ việc trong 12 tháng qua vì họ đã kiếm đủ lợi nhuận mong muốn. 7% người tham gia cho biết họ biết ai đó đã bỏ việc vì đã có khoản lời từ mua tiền điện tử.

Phần lớn các cá nhân bỏ việc là những người trong nhóm thu nhập thấp. Mặt khác, chỉ 8% trong số những người kiếm được trên 150.000 đô la đã làm điều đó.

Kết quả dường như đã gây ấn tượng với Mark Cuban – doanh nhân tỷ phú và chủ sở hữu của The Dallas Mavericks – khi anh ấy thậm chí còn chia sẻ bài đăng trên tài khoản Twitter cá nhân của mình. Ông gợi ý rằng tỷ lệ phần trăm này có thể tăng trong tương lai nếu bitcoin và các altcoin tiếp tục tăng so với đồng đô la.


Xem thêm:

 

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

Blockchain Fest Singapore 2023 công bố nhà tài trợ

EMCD và Gresham International sẽ tài trợ cho Blockchain Fest Singapore 2023Vào ngày 16-17 tháng 2 năm 2023, hàng nghìn người sẽ đổ...

Sui Network hoàn thành Sui Testnet Wave 1, thông báo ra mắt Testnet Wave 2 vào đầu năm 2023

Sui Testnet Wave 1 đã kết thúc vào ngày 01/12 sau 2 tuần khởi chạy, Sui Network đã có bản tóm tắt về quá...

Bài viết liên quan

- Advertisement -