Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Lido tìm cách mở rộng dịch vụ staking lên Solana

- Advertisement -

Staking Lino

[speaker]

 

- Advertisement -

Một trong những dịch vụ staking ETH 2.0 lớn nhất và Terra hiện đang tìm cách mở rộng sang các Proof-Of-Stake chains, bắt đầu với Layer 1 Solana.

Trong một đề xuất ngày hôm nay trên các diễn đàn quản trị của Lido, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử Chorus One đã đưa ra kế hoạch xây dựng một “liquid staking token” (tên tạm thời: stSOL) sẽ tích lũy phần thưởng staking và đại diện cho các vị trí staking với Lido trên Solana,” tương tự như phần thưởng của Lido với stETH token hiện tại.

Kinh phí phát triển để đưa các dịch vụ của Lido vào một chain sẽ đến từ Lido Ecosystem Grants Organization, một chương trình do Lido quản lý đã bắt đầu vào tháng 3. Chorus One đã yêu cầu một gói bồi thường bao gồm 2.000.000 LDO token và mô hình chia sẻ doanh thu sẽ cho phép Chorus One hưởng 20% ​​doanh thu từ phí giao thức sẽ được chuyển đến quỹ Lido.

Các mốc quan trọng đối với các lần mở khóa đấu của Chorus One là đầy tham vọng, bao gồm 1 năm “giữ 2,5% nguồn cung của SOL”, cũng như 1.000.000 token dự kiến ​​bắt đầu lịch trình giải ngân trong một năm “khi Lido cho Solana quản lý để chiếm được 25% nguồn cung cấp staking SOL.” Đề xuất lưu ý rằng Chorus One hiện là công ty khai thác SOL lớn nhất với 600 triệu đô giá trị token.

Một đại diện của Lido nói với Cointelegraph rằng việc mở rộng có thể là một lợi ích cho thu nhập của giao thức.

“Đối với Lido DAO, việc mở rộng sang staking trên Solana có thể mang lại cho Solana với một khoản phí giao thức tương tự như chúng ta đang thấy với stETH / staking trên Ethereum, theo đó phí 10% trên phần thưởng staking được thu thập và chia giữa các nhà khai thác nút và quỹ Lido DAO (ví dụ như để phát triển quỹ bảo hiểm)”

Họ cũng lưu ý rằng cánh cửa vẫn còn để mở rộng sang các chuỗi Proof of Stake khác.

“Lido có một nhiệm vụ giữ cho việc staking Ethereum đơn giản, an toàn và phi tập trung. Chúng tôi sẽ tìm cách mở rộng điều này sang các mạng khác nếu có thể.”

Theo trang web của Lido, các dịch vụ hiện chiếm 256.964 ETH được stake (trị giá hơn 700 tỷ đô) trên gần 5000 địa chỉ, kiếm được 7,1% APY và là nhóm staking lớn thứ ba trên Nansen. Mặc dù các ước tính khác nhau, nhưng khi ETH 2.0 ra mắt, phần thưởng APY dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể.

Token $LDO của Lido tuy đã giảm nhẹ vào cuối tuần, nhưng nó vẫn duy trì mức tăng 54% trong 24 giờ qua và 216% trong tuần, lên 2,9 đô.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance sẽ ngừng cho vay và vay BUSD trước ngày 25 tháng 10

Theo một tuyên bố được đưa ra ngày hôm nay, Binance sẽ ngừng cho vay và vay stablecoin Binance USD (BUSD) của mình trước ngày...

Binance tuyên bố hỗ trợ cho ba altcoin này

Binance bắt đầu ngày mới với thông báo về altcoin.Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bắt đầu ngày mới...

Sàn giao dịch CoinW bị tấn công, 13 triệu USD đã biến mất

Vụ việc đã được phát hiện bởi hệ thống AI tiên tiến của công ty bảo mật blockchain Cyver Alerts. Theo báo cáo, cuộc...

Bài viết liên quan

- Advertisement -