Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Lạm phát ở Anh trượt xuống mức thấp nhất trong hai năm

Tỷ lệ lạm phát ở Anh đã giảm đáng kể. Nó đạt 4,6% trong tháng 10, mức thấp nhất được quan sát thấy trong khoảng thời gian hai năm. Sự sụt giảm đáng kể này, theo báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), cho thấy sự giảm tốc đáng kể so với mức tăng trưởng 6,7% được ghi nhận vào tháng 9. 

Dữ liệu giảm xuống dưới mức đồng thuận của thị trường là tăng 4,8%. Nó càng mang lại giây phút nhẹ nhõm cho người tiêu dùng và khiến Thủ tướng Rishi Sunak tuyên bố thành công trong cam kết giảm một nửa tốc độ tăng giá.

Các số liệu chính và phản ứng của thị trường

Số liệu thống kê gần đây nhất từ ​​ONS nêu bật sự sụt giảm đáng kể của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Nó mang lại sự phát triển tích cực cho Sunak khi đất nước dự đoán một cuộc tổng tuyển cử vào năm tới. 

Giảm một nửa lạm phát vào năm 2023 là một cam kết quan trọng của Thủ tướng Anh và dữ liệu gần đây chứng minh sự tiến bộ trong việc thực hiện cam kết này. Mặc dù lạm phát đạt 10,7% trong quý cuối cùng của năm trước, nhưng nó vẫn chỉ cao hơn gấp đôi mục tiêu 2% mà Ngân hàng Trung ương Anh đặt ra.

Chỉ số CPI cơ bản, không bao gồm các mặt hàng thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, cũng cho thấy sự chậm lại. Nó đã đăng ký mức tăng trưởng 5,7% so với cùng kỳ trong tháng 10 so với mức tăng 6,1% trong tháng Chín. Kỳ vọng của thị trường đã vượt quá mức này một chút, ở mức 5,8%.

Phản ứng của Thủ tướng và Triển vọng Tương lai

Thủ tướng Rishi Sunak bày tỏ sự hài lòng với việc lạm phát giảm nhưng thừa nhận những thách thức dai dẳng mà nhiều cá nhân phải đối mặt. Sunak nhận xét ,

“Các số liệu chính thức được công bố sáng nay xác nhận rằng chúng ta đã giảm được một nửa lạm phát, đáp ứng được ưu tiên đầu tiên trong số 5 ưu tiên mà tôi đã đặt ra vào đầu năm nay. Mặc dù có tin đáng mừng là giá cả không còn tăng nhanh như trước nữa nhưng chúng tôi biết nhiều người đang tiếp tục gặp khó khăn, đó là lý do tại sao chúng tôi phải tiếp tục nỗ lực đưa lạm phát xuống mức 2%.”

Tỷ lệ lạm phát giảm mang lại cho Sunak một câu chuyện tích cực trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến.

Tỷ lệ lạm phát của Vương quốc Anh chạm mức thấp nhất trong hai năm mang lại giây phút thư giãn cho người tiêu dùng. Nó phù hợp với cam kết của Thủ tướng Rishi Sunak trong việc kiềm chế sự tăng giá. 

Dữ liệu tạo ra bối cảnh thuận lợi cho Sunak, đặc biệt khi đất nước dự đoán về một cuộc tổng tuyển cử trong tương lai gần. Khi chính phủ tiếp tục nỗ lực định hướng nền kinh tế, lạm phát giảm trở thành yếu tố then chốt trong việc định hình câu chuyện kinh tế và giải quyết những thách thức mà người dân phải đối mặt.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan