Trang chủTin tức CryptoBitcoinLạm phát Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất gần 4 thập...

Lạm phát Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất gần 4 thập kỷ là 7% vào tháng 12

- Advertisement -

Chỉ số giá tiêu dùng được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà đầu tư bitcoin, những người coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Bộ Lao động Hoa Kỳ, thước đo được sử dụng rộng rãi nhất để theo dõi lạm phát, đã tăng lên mức 7% hàng năm, đạt mức dự đoán của các nhà kinh tế, đánh dấu mức tăng cao nhất kể từ tháng 6 năm 1982 và vượt mức tăng 6,8% của tháng 11.

- Advertisement -

Trong vài phút sau khi báo cáo CPI được Cục Thống kê Lao động (BLS) của Bộ Lao động công bố , bitcoin đã giao dịch ở mức khoảng 43,900 USD, tăng 1,1%.

Nhiều nhà đầu tư nói rằng bitcoin có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát, bởi vì nguồn cung của nó được kiểm soát chặt chẽ nhờ lập trình ban đầu của blockchain.

Nhưng việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thúc đẩy tăng lãi suất để giải quyết lạm phát cao có thể làm cho các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu trở nên hấp dẫn hơn và làm giảm sự hấp dẫn của đầu tư rủi ro vào các tài sản như cổ phiếu và tiền điện tử.

Peter C. Earle, nhà kinh tế tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Hoa Kỳ, nói với CoinDesk: “Tại thời điểm này, cuộc tranh luận chính sách đang diễn ra có thể sẽ chuyển sang việc liệu Fed đã đợi quá lâu để phản ứng với giá cả tăng không”.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ để điều trần xác nhận của mình, nơi ông nói rằng lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của Fed.

Powell nói thêm rằng Fed có thể tăng lãi suất nếu lạm phát tiếp tục ở mức cao và lâu hơn dự kiến. Những gợi ý của Powell về việc tăng lãi suất vào tháng 12 đã khiến giá bitcoin sụt giảm.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới trực tuyến Oanda, cho biết: “Con đường của lạm phát có thể thúc đẩy tăng lãi suất nhanh hơn và việc thu hẹp bảng cân đối kế toán sớm hơn có thể gây giảm giá trong ngắn hạn đối với các tài sản rủi ro như tiền điện tử, nhưng chứng khoán có thể sẽ cảm thấy đau đớn hơn.”

Moya nói: “Vẫn còn một lượng tiền đáng kể bên lề đang chờ mua bitcoin, nhưng nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đang chờ xem tình hình.”


- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Google Pay thuê CEO PayPal để thúc đẩy thanh toán tiền điện tử

Gã khổng lồ công nghệ đã thuê một cựu lãnh đạo của PayPal để giúp mở rộng Google Pay khi họ đặt ra tầm...

Opera ra mắt trình duyệt tiền điện tử tập trung Web 3

Phiên bản beta trình duyệt Internet mới của Opera đã có sẵn trên Windows, Mac và Android. Công ty sẽ phát hành sản phẩm...

Chủ tịch Ava Labs cho biết vốn hóa thị trường crypto sẽ lên tới 5 nghìn tỷ đô vào năm 2022

John Wu, Chủ tịch công ty khởi nghiệp blockchain Ava Labs  - công ty phát triển phần mềm cho chuỗi khối Avalanche (AVAX) - đã đưa...

Santiment: Số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ trên 10.000 BTC tăng trở lại

Theo công ty phân tích dữ liệu Santiment, đã có sự hồi sinh của các địa chỉ cá voi nắm giữ 10.000 BTC trở...

CEO Galaxy Digital Mike Novogratz đưa ra cảnh báo tiêu cực về tiền điện tử

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz nói rằng tiền điện tử và cổ phiếu sẽ tiếp tục chịu áp lực.Trong một tweet...

Bài viết liên quan

- Advertisement -