Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Lạm phát của Mỹ tăng lên 3,5%, cao hơn kỳ vọng

Các nhà đầu tư tổ chức bán tháo cổ phiếu Mỹ với tốc độ kỷ lục

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ đã đến vào tháng 3, với con số tăng lên 3,%, cao hơn nhiều dự kiến. Quả thực, kết quả này đã khiến lạm phát gia tăng trong tháng thứ hai liên tiếp. Hơn nữa, nó làm giảm đáng kể khả năng cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang.

Cục Thống kê Lao động báo cáo lạm phát đã tăng từ 3,2% trong tháng Hai. Bây giờ, mọi con mắt đang đổ dồn vào cách Cục Dự trữ Liên bang sẽ phản ứng với tin tức này. Cụ thể, các thị trường sẽ tìm cách hiểu rõ hơn từ Chủ tịch Fed Jerome Powell về hướng mà Ngân hàng Trung ương sẽ thực hiện cuộc đàm phán về lãi suất.

Lạm phát của Mỹ lại tăng lên, đạt 3,5%

Đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, việc chống lại tỷ lệ lạm phát gia tăng là cuộc chiến quan trọng nhất của Cục Dự trữ Liên bang trong nhiều năm qua. Thật vậy, Ngân hàng Trung ương đã tiếp tục tìm kiếm mục tiêu 2% với mức tăng lãi suất trong hơn một năm.

Mặc dù thị trường đã dự đoán về việc cắt giảm lãi suất sau những diễn biến tích cực trong vài tháng qua, nhưng dữ liệu tháng 3 dường như đã dập tắt những hy vọng đó. Dữ liệu lạm phát của Mỹ đã tăng lên 3,5%, cao hơn mong đợi.

Sự gia tăng này diễn ra theo mô hình bắt đầu vào tháng trước. Dữ liệu tháng 2 cho thấy lạm phát tăng lên 3,2% từ mức 3,1% được ghi nhận vào tháng 1. Hơn nữa, dữ liệu ngày hôm nay cho thấy mức lạm phát cao nhất kể từ tháng 12, khi con số này được báo cáo là 3,4%.

Như đã lưu ý trước đó, mọi con mắt giờ đây sẽ đổ dồn vào nhận xét của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Trước đây ông đã nói với người dân rằng hãy mong đợi ba lần cắt giảm lãi suất trong suốt năm 2024 . Cụ thể, điều này được đưa ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định từ bỏ những đợt cắt giảm như vậy trong bốn tháng đầu năm. Giờ đây, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất đó đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2023.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan