Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Lạm phát của Mỹ tăng lên 3,4%

Lạm phát của Mỹ tăng lên 3,4%

Cục Thống kê Lao động (BLS) tại Hoa Kỳ đã công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 12, cho thấy lạm phát tăng lên 3,4% và cao hơn kỳ vọng.

Sự thay đổi này đánh dấu sự đi chệch khỏi xu hướng giảm trước đó. Con số lạm phát hiện tại thể hiện sự gia tăng so với tỷ lệ 3,1% được ghi nhận trong tháng trước. Tuy nhiên, mức này thấp hơn so với mức 4% của tháng 5 và mức 4,9% của tháng 4.

Con số lạm phát tháng 12 phá vỡ xu hướng giảm

Tỷ lệ lạm phát hiện tại đã giảm từ mức 3,7% trong tháng 9. Dữ liệu tháng 11, ở mức 3,1%, mang lại một chút lạc quan. Mặc dù vậy, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vẫn còn nhiều tiến bộ cần đạt được để đạt được tỷ lệ mục tiêu là 2%. 

Trong hơn một năm, Fed đã giải quyết mức lạm phát gia tăng thông qua chiến lược thắt chặt chính sách tích cực. Lãi suất đã được tăng lên đáng kể để hạn chế nhu cầu và ổn định giá cả. Mặc dù lạm phát cao liên tục, Fed đang dự đoán sự sụt giảm liên tục là bằng chứng cho thấy cách tiếp cận của họ có hiệu quả.

Kể từ tháng 3 năm 2022, Fed đã tăng dần lãi suất thông qua một loạt điều chỉnh liên tiếp, dẫn đến lãi suất quỹ liên bang chuẩn đạt mục tiêu từ 5 đến 5,25%.

Ngoài ra, điều đáng chú ý là các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến của chứng khoán và tiền điện tử để phản ứng với số liệu CPI được công bố. Sự gia tăng lạm phát xảy ra vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang tăng mạnh sau khi Bitcoin ETF giao ngay ở Mỹ được chấp thuận.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ xác nhận vẫn đang hold Bitcoin

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr. đã nói về sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin trong tuyên...

Công ty phân tích cho biết: “Mùa Altcoin đang đến gần”

Theo một công ty phân tích, những “dấu hiệu ban đầu” được nhìn thấy trước khi mùa altcoin bắt đầu đang được theo dõi.Các...

Người sáng lập Chainlink nói ETF là bước ngoặt đối với tiền điện tử

Sergey Nazarov, người sáng lập altcoin nổi tiếng Chainlink (LINK), đã đưa ra những tuyên bố về thị trường với Bloomberg.Trong cuộc phỏng vấn...

Bài viết liên quan