Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giá BTC mất ngưỡng 26.000 USD sau công bố CPI

Chính phủ Mỹ: Thị trường tiền điện tử phi tập trung đe dọa an ninh quốc gia

Dữ liệu CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) của Mỹ trong tháng 5 đã có. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), lạm phát ở Mỹ đã giảm xuống 4%. Điều này có một lưu ý tích cực, giảm đều đặn từ 4,9% của tháng 4.

Theo BSL, tất cả người tiêu dùng thành thị (CPI-U) đã tăng 0,4% trong tháng 4 trên cơ sở điều chỉnh theo mùa. Đây là sau khi tăng 0,1% trong tháng 3. Nhà ở chủ yếu gây ra sự gia tăng hàng tháng. Sự gia tăng trong chỉ số nhiên liệu và xe ô tô và xe tải đã qua sử dụng kéo theo nhà ở.

Chỉ số năng lượng tăng 0,6% trong tháng 4 do chỉ số xăng tăng nhiều hơn bù đắp cho sự sụt giảm của các chỉ số thành phần năng lượng khác. Chỉ số lương thực không đổi từ tháng 3 đến tháng 4. Chỉ số tiêu thụ thực phẩm tại nhà giảm 0,2% trong khi chỉ số tiêu thụ thực phẩm khi đi xa tăng 0,4%.

Fed sẽ phản ứng thế nào với những con số lạm phát tháng 5?

Báo cáo lạm phát gần đây nhất trùng với thời điểm bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày của các nhà hoạch định chính sách tại Fed, nhằm thảo luận về các biện pháp tiếp theo để giải quyết tình hình lạm phát trong nước.

Kể từ tháng 3 năm 2022, Fed đã thực hiện chuỗi 10 lần tăng lãi suất liên tiếp, dẫn đến lãi suất quỹ liên bang chuẩn được điều chỉnh theo phạm vi mục tiêu là 5 và 5,25%.

Hiện tại vẫn chưa chắc chắn về việc FED sẽ phản ứng như thế nào với các con số lạm phát hiện tại. Liệu FED sẽ tăng lãi suất hay tìm cách kiềm chế là điều rất đáng chờ đợi và theo dõi trong thời gian tới.

Sau tin tức công bố CPI của Mỹ, giá BTC lập tức mất ngưỡng 26.000 USD và di chuyển về 25.800 USD ở thời điểm viết bài. So với 7 ngày qua, đồng tiền này giảm 4%.

biểu đồ giá btc

Xem thêm: Liệu vụ kiện của SEC có làm chậm đà tăng trưởng của Bitcoin vào tháng 6 không?

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Fidelity chia sẻ yêu cầu cần thiết để giúp Bitcoin đạt mức ATH mới

Giám đốc của Fidelity Investments, Jurrien Timmer cho biết việc áp dụng BTC cần phải tăng mạnh hơn để Bitcoin đạt được ATH mới.Trong...

Nghị sĩ Mỹ muốn ‘xóa sổ’ FED sau khi tìm hiểu về Bitcoin

Nghị sĩ Hoa Kỳ Thomas Massie cho biết sau khi đọc cuốn "The Bitcoin Standard" đã truyền cảm hứng cho ông về việc "xoá...

CEO Tether gọi Bitcoin là tiền tệ phi tập trung duy nhất

Giám đốc điều hành Tether Pablo Ardoino đã gọi Bitcoin là loại tiền tệ phi tập trung thực sự duy nhất trên thị trường. Giám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo