Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Liệu vụ kiện của SEC có làm chậm đà tăng trưởng của Bitcoin vào tháng 6 không?

- Advertisement -

Tháng 5 là một tháng tương đối bình lặng đối với thị trường tiền điện tử. Ngân hàng Goldman Sachs gần đây đã phát hành một báo cáo đi sâu vào số liệu thống kê on-chain và động lực thị trường của Bitcoin trong khoảng thời gian này.

Chốt lãi Bitcoin

Theo báo cáo của Goldman Sachs cho biết đang có một sự phát hiện đáng chú ý trong các địa chỉ Bitcoin nắm giữ hơn 100.000 BTC.

- Advertisement -

“Những địa chỉ nắm giữ hơn 100.000 BTC đã có dấu hiệu sụt giảm, con số sụt giảm ghi nhận là 31% trong tháng 5. Sự sụt giảm cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong việc phân phối của BTC hoặc có thể cho thấy xu hướng chốt lãi giữa những cá voi BTC”

Vào tháng 5, tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) cho Bitcoin, đo lường mức độ lợi nhuận thực hiện, cho thấy những biến động đáng chú ý:

“SOPR đã đạt đến mức chưa từng được quan sát kể từ tháng 12 năm 2020, điều này cho thấy hoạt động chốt lãi tăng trên thị trường spot. Điều này còn phản ánh các nhà đầu tư bán số Bitcoin nắm giữ của họ để thu lợi nhuận mà họ đã tích lũy được trong thời gian qua”, theo Goldman Sachs.

Lượng BTC được gửi lên sàn ở mức thấp

Có một sự sụt giảm đáng chú ý là chỉ 12% nguồn cung Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong tháng 5. Điều này cho thấy một xu hướng có thể xảy ra là Bitcoin sẽ ngày càng bị rút khỏi các sàn giao dịch tập trung. Một xu hướng như vậy thường được xem là một chỉ báo tăng giá cho thị trường.

Liệu vụ kiện của SEC có làm chậm đà tăng trưởng của Bitcoin vào tháng 6 không?

Sau khi SEC thông báo kiện Binance, sàn giao dịch tiền điện tử đã ghi nhận dòng tiền chảy ra tăng đột biến, với dòng tiền ra ròng là hơn 10.000 BTC. Vụ việc khiến giá BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 25.445 USD.

Sự suy giảm này cũng dẫn đến việc giảm tỷ lệ phần trăm nguồn cung BTC trong lợi nhuận, giảm từ 69% xuống 62,5%.

btc 1

Glassnode đã viết:

“Việc Bitcoin gần đây giảm từ 27.300 USD xuống 25.800 USD (-5,8%) đã khiến phần trăm nguồn cung trong lợi nhuận giảm từ 69% xuống 62,5% (-6,5%), khiến thêm 1,26 triệu đồng BTC bị lỗ”

Goldman Sachs kết luận “Những người nắm giữ Bitcoin có thể sẽ thấy lợi nhuận mà họ tích lũy được trong tháng này giảm xuống. Tháng 6 sẽ rất quan trọng đối với Bitcoin vì nó sẽ là cuối quý 2 năm 2023”.

Xem thêm: ‘SEC đang nhắm thẳng vào CZ’

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -