Trang chủTin tức CryptoKinh tế trưởng của IMF phản đối lệnh cấm tiền điện tử,...

Kinh tế trưởng của IMF phản đối lệnh cấm tiền điện tử, muốn crypto được quản lý

- Advertisement -

Kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Gita Gopinath đã bày tỏ sự phản đối của mình đối với các lệnh cấm cryptocurrencies, thay vào đó, cô ấy muốn quản lý ngành này.

Tại một sự kiện do Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế Ứng dụng Quốc gia (NCAER) tổ chức, Gopinath đã kêu gọi ban hành ngay lập tức các chính sách toàn cầu để điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số, Business Today đưa tin .

“Việc quản lý tiền điện tử là điều cần thiết, đặc biệt là đối với các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển, vì việc cấm chúng là vô nghĩa vì các sàn giao dịch tiền điện tử được đặt ở nước ngoài, điều này giúp một cá nhân dễ dàng giao dịch bất chấp lệnh cấm,” Gopinath nói.

- Advertisement -

Cô ấy nói thêm rằng không một quốc gia nào có thể ban hành các quy định toàn diện, bản chất phức tạp của tiền điện tử đòi hỏi sự hợp tác toàn cầu.

IMF kêu gọi các quy định về tiền điện tử toàn cầu

Ý kiến ​​của cô ấy được đưa ra sau khi IMF công bố hướng dẫn về một khuôn khổ để làm tiêu chuẩn quy định về tiền điện tử toàn cầu.

IMF lưu ý rằng các quy định về tiền điện tử toàn cầu nên nhằm mục đích cung cấp một sân chơi bình đẳng cho tất cả các bên.

Đối với sự phát triển của tiền điện tử, IMF đã duy trì một cách tiếp cận thận trọng, lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu.

Theo cơ quan này, các nhà chức trách phải bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực mới này.

IMF cảnh báo các quốc gia không nên tuyên bố Bitcoin là tiền tệ hợp pháp sau khi El Salvador chính thức hợp pháp hóa tài sản này.Các quốc gia Nam Mỹ tiếp tục tìm hiểu các quy định pháp luật để hợp pháp hóa Bitcoin.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Chiến lược kiếm tiền tuyệt vời cùng CoinEx Ambassador (Chương trình đặc biệt dành cho Futures)

Cách đây không lâu, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng thế giới CoinEx đã giới thiệu chương trình CoinEx Ambassador (Chương trình...

Các công cụ phái sinh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi thị trường ngủ đông

Khối lượng giao dịch tiền điện tử nói chung đang sụt giảm trong năm nay cùng với phần còn lại của thị trường, nhưng...

CSC tham dự Ngày Hội Blockchain Toàn Cầu, tăng tốc độ mở rộng hệ sinh thái

Vào ngày 29/7, CoinEx Smart Chain (CSC) đã tham dự Ngày Hội Blockchain Toàn Cầu 2022, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -