Trang chủTin tức CryptoKinh tế trưởng của IMF phản đối lệnh cấm tiền điện tử,...

Kinh tế trưởng của IMF phản đối lệnh cấm tiền điện tử, muốn crypto được quản lý

- Advertisement -

Kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Gita Gopinath đã bày tỏ sự phản đối của mình đối với các lệnh cấm cryptocurrencies, thay vào đó, cô ấy muốn quản lý ngành này.

Tại một sự kiện do Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế Ứng dụng Quốc gia (NCAER) tổ chức, Gopinath đã kêu gọi ban hành ngay lập tức các chính sách toàn cầu để điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số, Business Today đưa tin .

“Việc quản lý tiền điện tử là điều cần thiết, đặc biệt là đối với các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển, vì việc cấm chúng là vô nghĩa vì các sàn giao dịch tiền điện tử được đặt ở nước ngoài, điều này giúp một cá nhân dễ dàng giao dịch bất chấp lệnh cấm,” Gopinath nói.

- Advertisement -

Cô ấy nói thêm rằng không một quốc gia nào có thể ban hành các quy định toàn diện, bản chất phức tạp của tiền điện tử đòi hỏi sự hợp tác toàn cầu.

IMF kêu gọi các quy định về tiền điện tử toàn cầu

Ý kiến ​​của cô ấy được đưa ra sau khi IMF công bố hướng dẫn về một khuôn khổ để làm tiêu chuẩn quy định về tiền điện tử toàn cầu.

IMF lưu ý rằng các quy định về tiền điện tử toàn cầu nên nhằm mục đích cung cấp một sân chơi bình đẳng cho tất cả các bên.

Đối với sự phát triển của tiền điện tử, IMF đã duy trì một cách tiếp cận thận trọng, lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu.

Theo cơ quan này, các nhà chức trách phải bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực mới này.

IMF cảnh báo các quốc gia không nên tuyên bố Bitcoin là tiền tệ hợp pháp sau khi El Salvador chính thức hợp pháp hóa tài sản này.Các quốc gia Nam Mỹ tiếp tục tìm hiểu các quy định pháp luật để hợp pháp hóa Bitcoin.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

CPO Coinbase đưa ra 10 dự đoán về ngành tiền điện tử trong năm 2022

Surojit Chatterjee - Giám đốc sản phẩm tại Coinbase (CPO) đã đưa ra “10 dự đoán về Web3 và nền kinh tế tiền điện...

Sự kiện hết hạn quyền chọn 6.1 tỷ USD không đủ để phá vỡ tâm lý giảm giá của Bitcoin

Sau khi 6.1 tỷ USD quyền chọn hết hạn vào ngày 31/12 thì phe bò vẫn chưa thể thắng được phe gấu để kiểm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -