Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Mars Ecosystem

- Advertisement -

I/ Giới thiệu

Host: Giới thiệu ngắn gọn về khách mời và team Mars Ecosystem

- Advertisement -

Uni –Khách mời từ Mars Ecosystem: hi các bạn! Tôi là Uni. Tôi là người quản lý cộng đồng của Mars Ecosystem VN. Và tôi sẽ là người dẫn đường cho bạn trong chuyến hành trình đến sao Hỏa (MarsEcosystem).

Tôi khá quen thuộc với đội Marss. Họ là những người tuyệt vời. Có thể hơi điên rồ, nhưng rất tài năng à triển vọng. Các thành viên trong nhóm Mars Ecosystem đều là những người đầu tiên sử dụng Internet và Blockchain với nền tảng đặc biệt vững chắc về tài chính. Tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng như Đại học Stanford.

Đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cross-terminal, nền tảng tài chính và kinh nghiệm lâu năm trong ngành Defi. Điều quan trọng nhất là họ đều có niềm tin vững chắc và tầm nhìn tuyệt vời đối với công nghệ blockchain và Defi!

II/ Giải đáp một số thắc mắc của cộng đồng BTA trong bài đăng trên fanpage BLOG TIỀN ẢO

Host: Mars Ecosystem đã trở thành đối tác với Monsta Infinite và Celestial gần đây, xin chúc mừng về điều đó! Bạn có thể cho tôi biết thêm về tin vui này? Bên cạnh đó, tôi có thể mong đợi điều gì từ Mars Ecosystem trong tháng 12?

Khách mời: Tất nhiên, trước hết, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với hai đối tác hàng đầu này. Giờ đây, Người dùng có thể stake $ USDm để kiếm $ MONI và $ CELT trong Mars Ecosystem. Đây là liên kết: app.marsecosystem.com/pools.

Sắp tới, chúng tôi có kế hoạch mở một farm mới, trong đó tất cả những người tham gia có thể stake USDm-MONI để kiếm XMS với APR cao.

Thứ hai, liên quan đến quan hệ đối tác với Mars Ecosystem và Celestial, gần đây chúng tôi đã phát hành NFT độc quyền trong danh mục Gamma, chỉ có 20 chiếc có sẵn trong lần ra mắt đầu tiên. Vì chúng tôi nhận được phản hồi tích cực, chúng tôi đang hướng tới việc phát hành các chiến dịch tiếp theo.

Những ai đã bỏ lỡ cơ hội của mình sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lai, vì vậy hãy chú ý theo dõi các vòng tiếp theo nhé!

Host: Anh có thể nói thêm về các sự kiện cụ thể mà cộng đồng có thể mong đợi trong tháng 12 này ko, thưa anh?

Khách mời:

1. Nền tảng GameFi và sáng kiến Yield Aggregator sẽ sớm ra mắt và IHO của cả hai dự án sẽ được tổ chức trên Mars ecosystem, và XMS sẽ được chấp nhận. Tất cả XMS được huy động từ các IHO này sẽ là BURNT.

Điều này sẽ giúp XMS đánh giá cao giá trị.

2. Để mở rộng tiện ích và việc sử dụng USDm, chúng tôi đang đàm phán hợp tác với nhiều DEX, giao thức cho vay và các giao thức DeFi khác, và chúng tôi sẽ sớm công bố chúng!

3. Nói về sự ổn định của USDm, Mars Treasury sẽ tiếp tục chỉ chấp nhận các stablecoin như BUSD để khai thác USDm và sẽ không chấp nhận các tài sản khác có bất kỳ biến động nào.

Sau khi được tạo, quy đổi USDm sẽ không được kích hoạt và Mars Treasury sẽ sử dụng dự trữ stablecoin của mình để hỗ trợ trực tiếp cho sự ổn định của USDm. Khi giá của USDm thấp hơn đáng kể so với $ 1 trong một thời gian dài, Mars Treasury sẽ sử dụng dự trữ stablecoin của mình để mua lại USDm.

Host: Mars Ecosystem có “Genesis Event 1” “Genesis Event 2” and “Genesis 3”. Lợi nhuận khai thác USDm đạt 3000% + APR. Trong khi sự kiện đầu tiên vượt quá Mintage Cap gấp 3 lần và sự kiện thứ hai vượt quá Mintage Cap gấp 1,5 lần. Tôi muốn biết thêm về những sự kiện này, bạn có thể giải thích được không?

Khách mời: Sự kiện Genesis đầu tiên đã diễn ra thành công vào ngày 21 tháng 11. Trong vòng 2 giờ, người dùng đã cam kết 16,61 triệu BUSD, gấp 3,3 lần giới hạn triệu USD. Kết quả là 5 triệu BUSD đã được đúc thành công thành USDm.

Ngoài ra, trong sự kiện Genesis thứ hai, chúng tôi đã cam kết đạt 10 triệu BUSD trong vòng 95 phút và 15 triệu XMS được đặt cọc cùng lúc. Vào cuối ‘Genesis Event 2’, chúng tôi đã cam kết tổng cộng 15.448.336 BUSD và 23.172.504 XMS đã đặt cọc.

Mars Ecosystem đạt được thành công hơn nữa trong “Genesis Event 3”, người dùng đã cam kết 8.876.590 BUSD và đặt cọc 13.314.885 XMS.

Nhiều người dùng trên thị trường nhanh chóng kiếm được USDm vì họ có thể stake USDm ngay lập tức để kiếm các token chính như XMS, BTC, ETH, BNB, CAKE và hưởng APR hơn 3000%, sau Genesis Event 1 và APR trên 2000% sau Genesis Event 2 tương ứng.

APR của XMS, BTC, ETH, BNB, CAKE, CELT, MONI sau Genesis event 3 dao động quanh mức 600%.

Kết quả là, sau Genesis Event 1, giá USDm đã tăng cao tới 2,50 đô la và được ổn định ở mức 2 đô la trước Genesis Event 2. Giá USDm duy trì quanh mức 1,5 đô la sau Genesis Event 2 và sau khi Genesis Event 3 kết thúc, giá của USDm ổn định ở mức 1 đô la và nó vẫn được chốt cho đến ngày nay.

Tất cả những người dùng tham gia vào các Genesis Event đều được thưởng rất nhiều. Đó là một thành tích nổi bật khác và chúng tôi đang dự đoán thành công tương tự trong Genesis Event sắp tới (4).

Vì vậy, hãy chắc chắn theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội của chúng tôi và tham gia với chúng tôi trong sự kiện này!

Host: Tôi nghe nói rằng Mars Ecosystem hiện đang thưởng cho người dùng BTC, ETH, BNB, CAKE và các loại tiền tệ dẫn đầu layer-1 khác và các loại tiền tệ DeFi Blue Chips cao tới 500.000 USD mỗi ngày, điều này rất nổi bật trong số tất cả các dự án DeFi. Bạn có thể giới thiệu cụ thể cho tôi được không?

Khách mời: Mars Ecosystem tuyên bố chia sẻ doanh thu của giao thức với tất cả người dùng, cho phép người dùng của chúng tôi phát triển với giao thức. Chúng tôi hiện đang thưởng 90% doanh thu của mình cho các staker XMS để đảm bảo và tối đa hóa lợi ích của người dùng.

Khi thu nhập của giao thức tăng vọt, Mars Ecosystem sẽ có thể phân phối nhiều hơn cho người dùng. Hiện tại, $500.000 trị giá BTC, BNB, ETH, CAKE và các loại tiền tệ chính khác được phân phối hàng ngày cho các staker XMS. Tổng số phần thưởng được phân phối đã là 29.3 triệu USD.

Khi hệ sinh thái phát triển, chúng tôi sẽ tăng tỷ lệ phần thưởng được trao cho người dùng của mình.

Bên cạnh phần thưởng cao cho các staker, bản thân Token XMS cũng mua lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư từ việc tăng giá: giá của XMS đã tăng gần 30 lần so với giá của nó tại IDO. Và vốn hóa thị trường đã đạt 100 triệu USD.

Host: Gần đây, Mars Ecosystem đã được công nhận là một yield farm bền vững và có lợi nhuận, được xếp hạng cao trên BSC. Bạn có thể giới thiệu cụ thể về Farms và Pools của Mars Ecosystem được không?

Khách mời: Mars Ecosystem cho phép người dùng của chúng tôi tận hưởng APR cao thông qua các cơ chế và sáng kiến kinh tế sáng tạo, các farms và pools của chúng tôi hoạt động với ý tưởng rằng người dùng là nền tảng chính của sự phát triển, và vì điều này, chúng tôi thưởng cho người dùng 90% doanh thu từ giao thức.

Farms và Pools của Mars Ecosystem được ra mắt vào ngày 1 tháng 9, hai tháng rưỡi sau đó, APR của pool stake CAKE để kiếm XMS duy trì lên đến 300% và APR của pool stake XMS để kiếm BTC / ETH / BNB / CAKE APR vẫn lên đến 200%, mặc dù TVL đã tăng (500 triệu USD).

USDm, vừa được Genesis tung ra, hiện đang trong giai đoạn khuyến khích ban đầu, với việc mining USDm BTC, ETH, BNB, CAKE, CELT, MONI với APR lên đến 250% và XMS với APR cao tới 600%.

Host: Có những câu hỏi cộng đồng rằng liệu XMS có đang cố tình lợi dụng nền tảng pancakeswap và gây áp lực bán hàng cho CAKE hay không. Một số thậm chí còn gợi ý rằng pancakeswap nên đưa XMS vào danh sách đen. Bạn nghĩ sao về điều này?

Khách mời: Sự lớn mạnh nhanh chóng của XMS trong thời gian qua không thể tách rời sự ủng hộ của cộng đồng CAKE.

Đại đa số những người ủng hộ XMS cũng là những người ủng hộ CAKE. XMS và CAKE luôn hướng tới việc tạo ra các mối quan hệ nâng cao vị thế cùng nhau. Các câu hỏi tương tự trên đều là hiểu lầm về XMS.

Giới thiệu về XMS Leveraging CAKE: Mars ecosystem đang tiến tới việc phát hành stablecoin của chúng tôi. Trước khi mô-đun stablecoin đi vào hoạt động, chúng tôi đã phân phối XMS cho những người ủng hộ sớm thông qua mining. Logic của mô-đun này tương tự như công cụ tổng hợp lợi nhuận.

CAKE mà người dùng stake trên nền tảng của chúng tôi sau đó được đặt lại trên PancakeSwap, vì vậy tất cả số tiền vẫn còn trên nền tảng PancakeSwap, chúng không bị XMS “đánh cắp”.

Về áp lực bán: Hiện tại tiền stake CAKE trên Mars là gần 300 triệu USD, chúng tôi phân phối 90% doanh thu này từ CAKE cho người dùng, để làm được điều này chúng tôi đổi một phần CAKE đó thành các token khác và phân phối cho người dùng, khoảng 140 nghìn USD. (0.23 BTC, 3.45 ETH, 259 BNB) mỗi ngày, gần $400k còn lại được phân phối cho người dùng dưới dạng CAKE.

Do đó, tổng lượng bán mà chúng tôi mang lại cho nền tảng CAKE là khoảng 140 nghìn đô la mỗi ngày, hoàn toàn không đáng kể so với áp lực bán do các công ty tổng hợp lợi nhuận khác mang lại cho CAKE.

Trên thực tế, cho dù CAKE của người dùng stake trực tiếp trên Pancake để mine CAKE, hay lên Mars để mine XMS và sau đó sử dụng XMS để khai thác Cake, không có sự khác biệt về tổng số lượng CAKE được sản xuất. Ý tưởng rằng “XMS mang lại áp lực bán hàng cho CAKE” là một sai lầm.

Theo quan sát, người dùng có xu hướng giữ phần thưởng CAKE mà chúng tôi đã trao cho họ và họ tiếp tục sử dụng CAKE này để kiếm XMS, bởi vì APR khi khai thác XMS bằng CAKE có thể cao tới 300%.

Đối với việc trao quyền cho CAKE: Trong ba tháng qua, chúng tôi đã duy trì APR tương đối cao đối với CAKE Mining XMS (hiện tại là khoảng 300%).

Nhiều người dùng bị thu hút bởi APR cao, do đó chọn mua CAKE để khai thác XMS (một số người dùng lo lắng rằng XMS là một dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu và giá token có thể biến động dễ dàng, việc mua CAKE để khai thác XMS đã trở thành một chiến lược mạnh mẽ hơn).

Vì vậy, XMS thực sự đang trao quyền cho chủ sở hữu CAKE ở một mức độ nhất định, thêm các trường hợp sử dụng cho CAKE.

Về danh sách đen: Chúng tôi tự tin rằng CAKE, với tư cách là một trong những nhà lãnh đạo trong thế giới phi tập trung, sẽ duy trì độ cởi mở cao và sẽ không “cấm” bất kỳ giao thức nào dựa trên CAKE, giống như chúng tôi chưa từng thấy Uni cấm bất kỳ giao thức DeFi nào khác.

Chúng tôi đã liên hệ với nhóm chính thức của CAKE và tiến hành trao đổi chuyên sâu.

Chúng tôi tin tưởng vào team CAKE và tin rằng họ có đủ trí tuệ và tâm trí để làm việc với các giao thức khác để cùng thúc đẩy sự tiến bộ của ngành DeFi. Chúng tôi sẽ tích cực tìm kiếm sự hợp tác sâu rộng với các quan chức của CAKE để thúc đẩy sự thịnh vượng chung.

III/ Giải đáp trực tiếp thắc mắc về dự án trong buổi AMA 

Host: Làm thế nào để stablecoin USDm của Mars Ecosystem trao quyền cho mã thông báo quản trị XMS của nó?

Khách mời: Trong quá trình đó, người dùng được yêu cầu stake XMS để kiếm USDm trong Genesis event. Điều này đề cập đến việc mua XMS cho Genesis event do lợi nhuận khai thác cao và phí bảo hiểm cao cho USDm mua được.

Có ba phương pháp nắm bắt giá trị của XMS để đảm bảo rằng giá của XMS sẽ tăng lên khi lượng USDm tăng lên.

Cơ chế kiểm soát. Các biện pháp kiểm soát tổng hợp đảm bảo rằng vốn hóa thị trường của XMS ít nhất gấp 2,5 lần số đô la Mỹ được khai thác. Nếu nhu cầu thị trường đối với USDm là 100 triệu USD, thì giá trị thị trường của XMS tối thiểu là 250 triệu USD; nếu không thì USDm sẽ không thể đạt được 100 triệu.

Giá trị của Mars treasury. Người nắm giữ XMS có thể kiểm soát Mars treasury thông qua giao thức, điều này làm cho giá trị của XMS ít nhất gấp đôi giá trị của tài sản Mars treasury để bảo vệ khỏi bị tấn công 51% điển hình.

Nếu có 100 triệu USD triệu USD được khai thác trên thị trường, tương ứng với 100 triệu USD tài sản kho bạc, thì giá trị thị trường của XMS sẽ ít nhất là 200 triệu USD; nếu không các Mars treasury sẽ có nguy cơ bị đột nhập.

Phí do giao thức Mars DeFi tạo ra. Khi người dùng giao dịch trên Mars, các giao thức DeFi như Mars Swap, Mars StableSwap, v.v., phải trả một phần phí cho nhà cung cấp thanh khoản và một phần phí giao thức. Giao thức trao quyền các khoản phí này cho XMS theo nhiều cách khác nhau.

Host: Sự đổi mới cốt lõi của HMars Ecosystem là Mô-đun StableCoin. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về Mô-đun StableCoin của Mars Ecosystem?

Khách mời: Mars Ecosystem là một mô hình stablecoin phi tập trung mới. Chúng tôi tích hợp việc tạo và sử dụng stablecoin vào cùng một hệ thống. Mục tiêu của Mars Ecosystem là xây dựng ngân hàng trung tâm và tiền tệ dự trữ của thế giới DeFi.

Mars Ecosyste có những đổi mới độc đáo sau:

  • Cơ chế phân loại tài sản Treasury
  • Cơ chế kiểm soát Mintage
  • Cơ chế chống lại “bank run”
  • Sự tích hợp các giao thức DeFi và stablecoin vào cùng một hệ thống

Do hạn chế về thời gian nên mình sẽ không giới thiệu chi tiết các cơ chế này. Bất kỳ ai quan tâm đến các cơ chế này đều được hoan nghênh đọc sách trắng của chúng tôi và giao tiếp với chúng tôi. Whitepaper: https://docs.marsecosystem.com/

Host: Các event trong Genesis 1.2.3. là một thành công lớn. Tôi nghe nói rằng Mars Ecosystem sẽ thực hiện một loạt các event tiếp theo của Genesis. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về các event đó?

Khách mời: Mô-đun Stablecoin của Mars Ecosystem ra mắt tại BSC vào ngày 21 tháng 11 và nó được khởi chạy đồng thời với Genesis.

Mục đích của Genesis là tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác Mars Stablecoin USDm và phân phối miễn phí XMS, BTC, ETH, BNB và CAKE cho những người ủng hộ USDm đầu tiên.

Thời hạn của Genesis là 30 ngày. Một số “Genesis Events” sẽ diễn ra trong Genesis. Mỗi Genesis Events kéo dài trong vài giờ và là một cách để người dùng kiếm USDm trong Genesis.

Host: Đổi mới trong DeFi thường có nghĩa là rủi ro. Vậy Mars Ecosystem đối phó với những rủi ro tiềm ẩn như thế nào?

Khách mời: Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng. Về bảo mật giao thức, Mars Ecosystem xếp hạng # 1 trong số tất cả các dự án BSC theo CERTIK.

Trước hết, các hợp đồng thông minh của chúng tôi được kiểm toán bởi các kiểm toán viên bảo mật tốt nhất trên thế giới: Certik BlockSec và SlowMist, Mars Ecosystem vận hành một chương trình tiền thưởng lỗi khổng lồ trên Immunefi, nền tảng tiền thưởng lỗi hàng đầu của DeFi.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -