Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Không chỉ trader, thợ mỏ tại Trung Quốc cũng đã bị đóng băng tài khoản ngân hàng

Không chỉ trader, thợ mỏ tại Trung Quốc cũng đã bị đóng băng tài khoản ngân hàng

Sau khi có các báo cáo cho biết khoảng 4000 trader Trung Quốc đã bị chính quyền Trung Quốc đóng băng tài khoản thì hôm nay, tiếp tục có báo cáo nói rằng số phận của các thợ mỏ tại Trung Quốc cũng không thể thoát.

Theo chia sẻ của một nhà báo kỳ cựu tại Trung Quốc tên Jinse cho biết:

Những người trong ngành cho biết thẻ ngân hàng của nhiều thợ mỏ đã bị đóng băng

Nhà báo còn đặc biệt đề cập đến một thợ mỏ tại Tứ Xuyên (không tiện nêu tên công khai) rằng thẻ ICBC của anh đột nhiên bị đóng băng vào ngày 4/6.

Khi được hỏi lý do vì sao sự việc này lại diễn ra thì người này cho biết mình được thông báo rằng “nếu anh có thể cung cấp thông tin để chứng minh tài sản của anh không liên quan đến “tiền đen”, thẻ có thể được giải phóng”

Chiến dịch “đàn áp” này đang diễn ra mạnh tại tỉnh Tứ Xuyên –  một trong những điểm nóng khai thác Bitcoin ở Trung Quốc – khi thợ mỏ ở đây tận dụng nguồn điện mạnh tại các nhà máy thủy điện trong vùng với giá nguồn điện thấp để khai thác coin. Ngoài ra, còn có một số người tự xây dựng mạng lưới điện mà không sử dụng điện quốc gia.

Tuy nhiên, khi đào sâu vấn đề, nhiều người nhận ra dù chính phủ đang mạnh tay “đàn áp” trader và thợ mỏ thì lại không ảnh hưởng đến người dùng OTC trên nền tảng Huobi – một trong những sàn hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương nước này.

Tuy nhiên, vụ việc đã không tác động mấy đến hashrate của Bitcoin vì nhiều sơ sở khai thác đã lường trước được hành động này của chính phủ. Và đã chuyển một số thiết bị của họ sang các khu vực lân cận như Hoa Kỳ hay Iceland, những nơi có nguồn năng lượng rẻ hoặc khí hậu thích hợp.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bitcoin ETF của Fidelity được niêm yết trên DTCC

Fidelity Investments đã đạt được một cột mốc quan trọng trong bối cảnh tiền điện tử năng động bằng cách đặt thành công Quỹ...

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Bài viết liên quan