Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Chính quyền Trung Quốc đóng băng hàng ngàn tài khoản ngân hàng của các trader tiền điện tử

Chính quyền Trung Quốc đóng băng hàng ngàn tài khoản ngân hàng của các trader tiền điện tử

Trong một bản tin trên 8BTC hôm thứ hai cho biết, khoảng 4.000 tài khoản ngân hàng đã bị đóng băng từ hôm 4/6 vì bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động giao dịch bất hợp pháp, bao gồm cả rửa tiền.

Những tài khoản này hầu hết đều có diễn ra các giao dịch mua-bán tiền điện tử trên OTC. Một số tài khoản đã bị đóng băng trong khi không có bất kỳ hoạt động giao dịch nào trong vài tháng qua.

Theo bản tin, cơ quan chức năng tuyên bố rằng Tether (USDT) thường được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp. Cảnh sát thậm chí đang tìm hiểu về blockchain và phân tích chuỗi để hiểu cách theo dõi tài sản tiền điện tử.

Tuy nhiên, có một số tài khoản bị đóng băng trong thời gian qua lại không liên quan đến những sai phạm bị cáo buộc trên. Ví dụ như một nhà đầu tư (giấu danh tính) nói với 8BTC rằng họ bất ngờ phát hiện ra tài khoản ngân hàng của mình đã bị đóng băng sau khi sử dụng đồng nhân dân tệ để mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch lớn vào tuần trước.

Có vẻ như chính quyền thà “giết lầm còn hơn bỏ sót” trong chiến dịch càn quét các hoạt động lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

Theo cảnh sát địa phương tại Quảng Châu, những kẻ lừa đảo tại một thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông đã tạo ra trang web Huobi giả để lừa các nhà đầu tư, và chuyển tiền thu được bất hợp pháp vào một tài khoản ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cũng đã gia tăng các nỗ lực để trấn áp hoạt động rửa tiền. Các thông báo từ ngân hàng này, nhiều startup tiền điện tử đã bị điều tra bởi văn phòng tài chính và cảnh sát địa phương.

Kể từ khi PBOC đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 9/2017, người dân ở Trung Quốc đã sử dụng OTC để giao dịch giữa tiền điện tử và đồng nhân dân tệ.

Có một nghịch lý là điều này diễn ra sau khi tiền điện tử được cho là hợp pháp tại Trung Quốc với phán quyết từ một số tòa án Trung Quốc. Ví dụ, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Thượng Hải phán quyết rằng Bitcoin là tài sản được pháp luật bảo vệ.

Tòa án Nhân dân quận Thâm Quyến cũng tuyên bố Ethereum là tài sản hợp pháp có giá trị kinh tế. Ngoài ra, Trung Quốc đã thông qua Bộ luật Dân sự vào tháng 5 để bảo vệ sựquyền kế thừa tiền điện tử .


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Shiba Inu: Hàng triệu lợi nhuận Bitcoin sẽ chảy vào SHIB

Bitcoin đạt 44.000 USD vào thứ Năm, khiến nó chạm mức cao nhất hàng năm vào năm 2023. BTC bắt đầu giao dịch trong...

Bitcoin từ “Kỷ nguyên Satoshi” đang chuyển động: Đây là nơi nó sẽ hướng tới

Hơn 1.000 bitcoin từ những ngày đầu của mạng Bitcoin, thường được gọi là “kỷ nguyên Satoshi”, gần đây đã được chuyển giao. Theo dữ...

Bài viết liên quan