Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINAi đó đã trả 2,5 triệu USD chỉ để chuyển 0.55 ETH...

Ai đó đã trả 2,5 triệu USD chỉ để chuyển 0.55 ETH – Một sự nhầm lẫn của “kẻ giàu”, lỗi phần mềm hay phi vụ rửa tiền?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ai đó đã trả 2,5 triệu USD chỉ để chuyển 0.55 ETH - Một sự nhầm lẫn của "kẻ giàu", lỗi phần mềm hay phi vụ rửa tiền?

Ai đó đã trả 2,5 triệu USD chỉ để chuyển 0.55 ETH. Đây chỉ đơn thuần là một lỗi phần mềm hay sự nhầm lẫn của những “kẻ quá giàu” hoặc tệ hơn là một phi vụ rửa tiền khổng lồ?

Chi 2,5 triệu đô chỉ để chuyển 0.55 ETH

Cụ thể, vào lúc 16:47 hôm qua, một giao dịch gửi 0.55 ETH từ một ví ẩn danh đến ví trên sàn Bithumb với phí tổng là 10,668.73 ETH.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Điều này đã khiến mức phí trung bình của ETH “bắn” lên mức cao nhất mọi thời đại do giao dịch kỳ lạ này. Nền tảng phân tích Glassnode ngay lập tức đã giải thích về hiện tượng này trong một tweet gần đây:

Phí Ethereum đã tăng đột ngột lên tới $2,631,127 trong vòng một giờ. Trong lịch sử, đây là mức cao nhất mà chúng tôi đã thấy. Sự gia tăng này là do một giao dịch duy nhất đã chi 2,5 triệu USD phí để chuyển 0.55 ETH

Điều gì đã diễn ra?

Khá nhiều người nghiêng về giả thuyết đây là một vụ rửa tiền khổng lồ thông qua một kế hoạch phức tạp của các tay tội phạm. Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng đây đơn giản chỉ là một lỗi phần mềm khiến các con số đã nhảy sai.

Như nhân vật có tên “FollowTheChain” cho rằng giao dịch đã được tự động hóa và dù có sai sót nhưng vẫn được tiến hành. Nhiều khả năng sàn giao dịch đang chạy một phân đoạn dự trữ.

Một số ít người khác thì lại nói đây chỉ là một sự nhầm lẫn của “kẻ quá giàu”, khi dữ liệu trên Blockchain cho thấy “cá voi” thực hiện giao dịch này vẫn còn tầm 10 triệu USD ETH trong ví.

Tuy nhiên, vì vẫn chưa xác thực được lý do vì sao nên SparkPool – bên khai thác khối giao dịch – đã quyết định đóng băng giao dịch cho đến khi họ có thể biết được chuyện gì đã xảy ra.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40