Thứ Bảy, 1 Tháng Tư 2023

Ai đó đã trả 2,5 triệu USD chỉ để chuyển 0.55 ETH – Một sự nhầm lẫn của “kẻ giàu”, lỗi phần mềm hay phi vụ rửa tiền?

- Advertisement -

Ai đó đã trả 2,5 triệu USD chỉ để chuyển 0.55 ETH - Một sự nhầm lẫn của "kẻ giàu", lỗi phần mềm hay phi vụ rửa tiền?

Ai đó đã trả 2,5 triệu USD chỉ để chuyển 0.55 ETH. Đây chỉ đơn thuần là một lỗi phần mềm hay sự nhầm lẫn của những “kẻ quá giàu” hoặc tệ hơn là một phi vụ rửa tiền khổng lồ?

Chi 2,5 triệu đô chỉ để chuyển 0.55 ETH

Cụ thể, vào lúc 16:47 hôm qua, một giao dịch gửi 0.55 ETH từ một ví ẩn danh đến ví trên sàn Bithumb với phí tổng là 10,668.73 ETH.

- Advertisement -

Điều này đã khiến mức phí trung bình của ETH “bắn” lên mức cao nhất mọi thời đại do giao dịch kỳ lạ này. Nền tảng phân tích Glassnode ngay lập tức đã giải thích về hiện tượng này trong một tweet gần đây:

Phí Ethereum đã tăng đột ngột lên tới $2,631,127 trong vòng một giờ. Trong lịch sử, đây là mức cao nhất mà chúng tôi đã thấy. Sự gia tăng này là do một giao dịch duy nhất đã chi 2,5 triệu USD phí để chuyển 0.55 ETH

Điều gì đã diễn ra?

Khá nhiều người nghiêng về giả thuyết đây là một vụ rửa tiền khổng lồ thông qua một kế hoạch phức tạp của các tay tội phạm. Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng đây đơn giản chỉ là một lỗi phần mềm khiến các con số đã nhảy sai.

Như nhân vật có tên “FollowTheChain” cho rằng giao dịch đã được tự động hóa và dù có sai sót nhưng vẫn được tiến hành. Nhiều khả năng sàn giao dịch đang chạy một phân đoạn dự trữ.

Một số ít người khác thì lại nói đây chỉ là một sự nhầm lẫn của “kẻ quá giàu”, khi dữ liệu trên Blockchain cho thấy “cá voi” thực hiện giao dịch này vẫn còn tầm 10 triệu USD ETH trong ví.

Tuy nhiên, vì vẫn chưa xác thực được lý do vì sao nên SparkPool – bên khai thác khối giao dịch – đã quyết định đóng băng giao dịch cho đến khi họ có thể biết được chuyện gì đã xảy ra.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Justin Sun đề nghị mua lại 41.500 bitcoin từ chính phủ Mỹ

Người sáng lập Tron, Justin Sun, đề nghị mua lại 41.500 bitcoin của Chính phủ Mỹ tịch thu được từ vụ án Silk Road.Justin...

Chính phủ Mỹ lên kế hoạch bán 41.500 BTC thu được từ Silk Road

Mỹ là một trong những quốc gia nắm giữ lượng bitcoin lớn nhất thế giới. Theo một hồ sơ được công bố mới đây,...

ChatGPT dự đoán giá Bitcoin trong 7 năm tới

ChatGPT đặt bitcoin ở mức 300.000 USD vào năm 2030.Mới đây, các nhà phân tích của Finbold đã ứng dụng nền tảng trí tuệ...

Bài viết liên quan

- Advertisement -