Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Khối lượng giao dịch của Ethereum vẫn trì trệ dù số lượng smart contract đạt mức cao

- Advertisement -

Khối lượng giao dịch của Ethereum vẫn trì trệ dù số lượng smart contract đạt mức cao

Theo một báo cáo gần đây của Arcane Research, trong tháng 3, số lượng smart contract (hợp đồng thông minh) được triển khai đã đạt mức cao nhất trong 12 tháng qua.

Còn theo dữ liệu từ Dune Analytics, số lượng smart contract đã đạt hơn 2 triệu hợp đồng trong tháng qua. Trong khi đó, đây lại là tháng tồi tệ đối với khối lượng giao dịch ETH.

- Advertisement -

Đây thực sự là một con số đáng ngạc nhiên vì kể từ tháng 4/2019, số lượng smart contract mỗi tháng chỉ hơn 1 triệu hợp đồng. Mức cao gần đây nhất được nhìn thấy là vào tháng 10/2019. Khi đó, số lượng smart contract đạt được gần 1,2 triệu hợp đồng.

Tuy nhiên, dù số lượng hợp đồng hiện tại đang tăng cao nhưng số ETH được chi để triển khai hợp đồng lại khá thấp, chỉ 11.000 USD. Trong khi đó, gần 34,138 USD ETH được chi ra trong tháng 6/2019.

Nhìn vào biểu đồ trên, bạn có thể thấy số lượng giao dịch Ethereum hàng ngày đã không đổi kể từ đầu tháng 2. Điều này có thể gợi ý một điều rằng số lượng smart contract được triển khai không phải là cơ sở chính xác để xác định mức độ tăng giảm lượng người tham gia hệ sinh thái.

Ngoài ra, cũng có một số lo ngại hiện tượng này là do sự thiếu an toàn của DeFi.

Tính từ đầu năm đến nay, có ít nhất 2 cuộc tấn công nhắm vào các giao thức DeFi làm thiệt hại hàng triệu đô la. Như gần đây nhất là vụ giao thức dForce với tổng thiệt hại khoảng 25 triệu USD. Cần lưu ý thêm hệ sinh thái Ethereum là nơi có nhiều giao thức DeFi được xây dựng nhất.


Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Bitcoin vượt qua Visa và JPMorgan về vốn hóa thị trường

Trong bối cảnh hỗn loạn của hệ thống ngân hàng, áp lực mua tăng mạnh gần đây của bitcoin đã thu hút một dòng...

Thanh khoản Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 10 tháng

Sự sụp đổ của mạng lưới ngân hàng từ đầu tháng này gây ra rủi ro đáng kể đối với sức khỏe của thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -