Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Khối lượng giao dịch của Ethereum vẫn trì trệ dù số lượng smart contract đạt mức cao

Khối lượng giao dịch của Ethereum vẫn trì trệ dù số lượng smart contract đạt mức cao

Theo một báo cáo gần đây của Arcane Research, trong tháng 3, số lượng smart contract (hợp đồng thông minh) được triển khai đã đạt mức cao nhất trong 12 tháng qua.

Còn theo dữ liệu từ Dune Analytics, số lượng smart contract đã đạt hơn 2 triệu hợp đồng trong tháng qua. Trong khi đó, đây lại là tháng tồi tệ đối với khối lượng giao dịch ETH.

Đây thực sự là một con số đáng ngạc nhiên vì kể từ tháng 4/2019, số lượng smart contract mỗi tháng chỉ hơn 1 triệu hợp đồng. Mức cao gần đây nhất được nhìn thấy là vào tháng 10/2019. Khi đó, số lượng smart contract đạt được gần 1,2 triệu hợp đồng.

Tuy nhiên, dù số lượng hợp đồng hiện tại đang tăng cao nhưng số ETH được chi để triển khai hợp đồng lại khá thấp, chỉ 11.000 USD. Trong khi đó, gần 34,138 USD ETH được chi ra trong tháng 6/2019.

Nhìn vào biểu đồ trên, bạn có thể thấy số lượng giao dịch Ethereum hàng ngày đã không đổi kể từ đầu tháng 2. Điều này có thể gợi ý một điều rằng số lượng smart contract được triển khai không phải là cơ sở chính xác để xác định mức độ tăng giảm lượng người tham gia hệ sinh thái.

Ngoài ra, cũng có một số lo ngại hiện tượng này là do sự thiếu an toàn của DeFi.

Tính từ đầu năm đến nay, có ít nhất 2 cuộc tấn công nhắm vào các giao thức DeFi làm thiệt hại hàng triệu đô la. Như gần đây nhất là vụ giao thức dForce với tổng thiệt hại khoảng 25 triệu USD. Cần lưu ý thêm hệ sinh thái Ethereum là nơi có nhiều giao thức DeFi được xây dựng nhất.


Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hồng Kông phê duyệt ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot

Theo Watcherguru, Hồng Kông đã phê duyệt các hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot.Như vậy sau nhiều đồn đoán, Hồng...

Top các chính phủ nắm giữ lượng tiền điện tử lớn nhất

Theo dữ liệu từ Arkham Intelligence, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Đức là ba quốc gia hàng đầu nắm giữ tiền điện tử...

Số lượng địa chỉ ví BTC tăng lên bất chấp giá đang giảm

Trước sự kiện halving, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất một BTC.Theo...

Bài viết liên quan