Trang chủTin tức CryptoBitcoinKhối lượng giao dịch của Ethereum vẫn trì trệ dù số lượng...

Khối lượng giao dịch của Ethereum vẫn trì trệ dù số lượng smart contract đạt mức cao

- Advertisement -

Khối lượng giao dịch của Ethereum vẫn trì trệ dù số lượng smart contract đạt mức cao

Theo một báo cáo gần đây của Arcane Research, trong tháng 3, số lượng smart contract (hợp đồng thông minh) được triển khai đã đạt mức cao nhất trong 12 tháng qua.

Còn theo dữ liệu từ Dune Analytics, số lượng smart contract đã đạt hơn 2 triệu hợp đồng trong tháng qua. Trong khi đó, đây lại là tháng tồi tệ đối với khối lượng giao dịch ETH.

- Advertisement -

Đây thực sự là một con số đáng ngạc nhiên vì kể từ tháng 4/2019, số lượng smart contract mỗi tháng chỉ hơn 1 triệu hợp đồng. Mức cao gần đây nhất được nhìn thấy là vào tháng 10/2019. Khi đó, số lượng smart contract đạt được gần 1,2 triệu hợp đồng.

Tuy nhiên, dù số lượng hợp đồng hiện tại đang tăng cao nhưng số ETH được chi để triển khai hợp đồng lại khá thấp, chỉ 11.000 USD. Trong khi đó, gần 34,138 USD ETH được chi ra trong tháng 6/2019.

Nhìn vào biểu đồ trên, bạn có thể thấy số lượng giao dịch Ethereum hàng ngày đã không đổi kể từ đầu tháng 2. Điều này có thể gợi ý một điều rằng số lượng smart contract được triển khai không phải là cơ sở chính xác để xác định mức độ tăng giảm lượng người tham gia hệ sinh thái.

Ngoài ra, cũng có một số lo ngại hiện tượng này là do sự thiếu an toàn của DeFi.

Tính từ đầu năm đến nay, có ít nhất 2 cuộc tấn công nhắm vào các giao thức DeFi làm thiệt hại hàng triệu đô la. Như gần đây nhất là vụ giao thức dForce với tổng thiệt hại khoảng 25 triệu USD. Cần lưu ý thêm hệ sinh thái Ethereum là nơi có nhiều giao thức DeFi được xây dựng nhất.


Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -