Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Khối lượng giao dịch các sàn DEX tăng vọt sau vụ kiện của SEC đối với Binance và Coinbase

- Advertisement -

Tổng khối lượng giao dịch hàng ngày trên các sàn giao dịch phi tập trung đã tăng gần 800 triệu đô la trong hai ngày qua sau vụ kiện của SEC đối với Binance và Coinbase.

Khối lượng giao dịch trung bình trên ba sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu đã tăng 444% trong 48 giờ qua khi thị trường quay cuồng với các hành động pháp lý gần đây của cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Binance.

- Advertisement -

Theo dữ liệu tổng hợp từ CoinGecko, tổng khối lượng giao dịch hàng ngày trên Uniswap V3 (Ethereum), Uniswap V3 (Arbitrum) và Pancakeswap V3 (BSC) chiếm 53% tổng khối lượng giao dịch DEX trong 24 giờ qua — đã tăng hơn 792 triệu đô la từ ngày 05/06 đến ngày 07/06.

Khối lượng giao dịch trên Uniswap V3 (Ethereum) trong 7 ngày qua. Nguồn: CoinGecko.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch trên Curve, một DEX cho phép giao dịch các stablecoin cũng tăng vọt 328%. Tại thời điểm viết bài phần lớn hoạt động giao dịch trên Curve tập trung vào giao dịch đồng tiền ổn định được chốt bằng Đô la Mỹ là USDC và USDT.

Trước đó vào tháng 5, khi cơn sốt meme coin lên đến đỉnh điểm, khối lượng giao dịch trên DEX đã nhanh chóng vượt qua Coinbase khi các nhà đầu tư đổ xô mua các dự án meme coin như Pepe (PEPE) và Turbo (TURBO) thông qua Uniswap và một số giao thức phi tập trung khác.

Sự gia tăng mạnh mẽ về khối lượng giao dịch của các sàn DEX diễn ra trong bối cảnh một loạt các hành động pháp lý chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Vào ngày 06/06, SEC đã kiện Coinbase cáo buộc họ cung cấp chứng khoán chưa đăng ký và hoạt động như một nhà môi giới chứng khoán chưa đăng ký cùng với các khoản phí khác.

Bitcoin tăng lên 27000 đô la khi cuộc chiến giữa SEC với Binance và Coinbase vẫn nóng dần lên

Trước đó một ngày, vào ngày 05/06, SEC đã kiện Binance, Binance.US và Giám đốc điều hành Binance, CZ với cáo buộc tương tự.

1/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -