Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin tăng lên 27000 đô la khi cuộc chiến giữa SEC với Binance và Coinbase vẫn nóng dần lên

Thị trường đã có sự phục hồi sau đợt bán tháo tối ngày 05/06 khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ kiện Binance và coi nhiều altcoin là chứng khoán chưa đăng ký.

Thị trường tiền điện tử đã khởi sắc trở lại với Bitcoin (BTC) dẫn đầu đợt phục hồi sau đợt bán tháo hàng loạt do Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện Binancevụ kiện thứ hai chống lại Coinbase 1 ngày sau đó.

Bitcoin đã tăng vọt lên trên 27000 đô la, tăng gần 6% trong 24 giờ qua. Vào tối ngày 05/06, BTC đã giảm xuống gần 25400 đô la khi các nhà đầu tư lo lắng sau vụ kiện của SEC cho rằng Binance đã vi phạm luật chứng khoán. 

ETH cũng tăng gần 4% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 1880 USD. ADA và SOL cũng tăng hơn 1% sau khi giảm lần lượt hơn 8% và 10%.

Bitcoin đang được hưởng lợi

Trong vụ kiện vào ngày 05/06, SEC đã liệt kê 1 loạt altcoin top đầu là chứng khoán, tuy nhiên đáng chú ý, SEC đã không đề cập đến BTC và ETH trong hồ sơ chống lại Binance và Coinbase, một dấu hiệu trấn an các nhà đầu tư rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ coi cả hai loại token này là hàng hóa.

Trong một báo cáo thị trường vào thứ 3, Vetle Lunde, nhà phân tích cao cấp của công ty nghiên cứu tiền điện tử K33 Research, cho rằng sự sụt giảm mạnh ban đầu của BTC sau vụ kiện Binance là một phản ứng thái quá.

“Bitcoin được phân loại là một loại hàng hóa” Lunde viết.

“Người Mỹ có thể mua BTC thông qua rất nhiều sàn giao dịch, quỹ hoán đổi danh mục, ứng dụng thanh toán,… Thanh khoản có thể củng cố hơn nữa đối với Coinbase và Kraken, nhưng thị trường sẽ không giảm 5% đối với những diễn biến này.”

Và trong một báo cáo thị trường khác, nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại sàn giao dịch Oanda, đã viết rằng việc SEC đàn áp các altcoin thậm chí có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin.

“​Bitcoin đang trở thành một giao dịch thú vị ở đây vì nhiều nhà đầu tư tiền điện tử có thể quyết định từ bỏ hầu hết các Altcoin và chuyển sang Bitcoin. Với việc SEC cho rằng Solana, Polygon, Cardano và BNB là chứng khoán, một số nhà giao dịch có thể bán nó trên bất kỳ sàn giao dịch lớn nào và mua lại Bitcoin.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Hơn 70 tỷ USD thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa của riêng mình, hơn 70 tỷ USD...

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ khỏi đồng tiền dự trữ của thế giới...

Cardano sẵn sàng trao 681 triệu đô la dành cho cộng đồng

Trong bản nâng cấp quan trọng sắp tới, Cardano chuẩn bị trao quyền kiểm soát kho bạc trị giá 681,9 triệu đô la cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo