Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINKhảo sát: 5% giám đốc tài chính doanh nghiệp có kế hoạch...

Khảo sát: 5% giám đốc tài chính doanh nghiệp có kế hoạch mua Bitcoin vào năm 2021

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Khảo sát: 5% giám đốc tài chính doanh nghiệp có kế hoạch mua Bitcoin vào năm 2021
Bitcoin (virtual currency) coins placed on Dollar banknotes are seen in this illustration picture, November 6, 2017. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

Hơn 70% giám đốc tài chính được khảo sát đang theo dõi chặt chẽ những gì mà các ông lớn đang làm đối với Bitcoin trước khi họ quyết định đầu tư nguồn dự trữ tiền mặt của công ty vào đó.

Một khảo sát quy mô nhỏ giữa các giám đốc tài chính đã cho ra kết quả khá bất ngờ rằng có khoảng 5% công ty dự định đầu tư vào Bitcoin như một tài sản doanh nghiệp trong năm nay, với 11% tiếp theo cho biết họ có thể làm như vậy vào năm 2024.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cuộc khảo sát do Gartner thực hiện sau khi Tesla đã đầu tư 8%, tương đương 1.5 tỷ USD nguồn dự trữ tiền mặt của mình vào Bitcoin; và MicroStrategy Inc. công bố một đợt cung cấp trái phiếu chuyển đổi trị giá 600 triệu USD vào thứ ba với mục đích sử dụng số tiền thu về để mua thêm Bitcoin.

Trong 77 người được hỏi thì có 50 giám đốc tài chính trong số đó đã cho thấy những quan điểm rất khác biệt dựa trên ngành công ty hoạt động. Lĩnh vực công nghệ cho thấy sự quan tâm đến Bitcoin nhiều nhất với 50% số người được hỏi từ ngành này cho biết sẽ nắm giữ tiền điện tử trong tương lai, không có sự khác biệt dựa trên quy mô của các tổ chức.

Mặc dù phần lớn những người được khảo sát (~84%) cho biết mối quan tâm chính của họ là về việc đầu tư là xoay quanh vấn đề rủi ro tài chính đến từ sự biến động cao của Bitcoin, nhưng có vẻ như nhiều người vẫn đang muốn chờ xem bối cảnh phát triển trong thời gian tới của ngành tiền điện tử.

Hơn 70% nói rằng một trong những điều hàng đầu họ muốn biết là những gì người khác đang làm với Bitcoin. Và Gần 70% số người được khảo sát muốn nghe thêm các động thái từ các cơ quan quản lý về vấn đề này để giúp họ hiểu được những rủi ro cố hữu khi nắm giữ tài sản kỹ thuật số.

Alexander Bant, trưởng nhóm nghiên cứu của Gartner, lưu ý rằng:

Các nhà lãnh đạo tài chính được giao nhiệm vụ đảm bảo sự ổn định tài chính, không có xu hướng thực hiện các hoạt động đầu tư vào khu vực không xác định.

Các mối quan tâm khác được bày tỏ bao gồm hội đồng quản trị không thích rủi ro (39%), chậm được chấp nhận như một hình thức thanh toán hoặc phương thức giao dịch được chấp nhận (38%), thiếu hiểu biết (30%), rủi ro mạng (25%) và xử lý kế toán phức tạp (18%).

Mặc dù rất khó để đưa ra một kết quả mang tính thống kê từ một cuộc khảo sát nhỏ như vậy, nhưng điều đáng chú ý là việc đầu tư từ doanh nghiệp tăng lên sẽ tác động đến Bitcoin như thế nào. Trong nửa cuối năm 2020, các công ty không thuộc lĩnh vực tài chính và tiện ích trong S&P Global nắm giữ khoảng 2 nghìn tỷ USD dự trữ tiền mặt. Con số này hiện cao hơn gấp đôi vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin và do đó, có rất nhiều tiền có sẵn để chảy vào Bitcoin.

Riêng lĩnh vực công nghệ có thể có ít nhất 640 tỷ USD để đầu tư – mặc dù hầu hết các công ty cho đến nay chỉ phân bổ một tỷ lệ nhỏ cho Bitcoin.

Công ty đầu tư ARK Invest đã đề xuất vào đầu tháng này rằng nếu “tất cả các công ty thuộc S&P 500 phân bổ 1% tiền mặt của họ” cho BTC, giá của tài sản kỹ thuật số hàng đầu sẽ tăng thêm khoảng 40.000 USD, đưa giá lên xấp xỉ mốc 90.000 USD.

Nếu các khoản đầu tư của công ty tăng lên 10% dự trữ tiền mặt, ARK tuyên bố Bitcoin sẽ tăng thêm 400.000 USD.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40