Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

50,000 USD cho Bitcoin…rồi sao nữa?

- Advertisement -

50,000 USD cho Bitcoin...rồi sao nữa?

Giá Bitcoin đã phá vỡ mốc 50,000 USD vào lúc 19h38 trong phiên giao dịch hôm qua 16/2. Bitcoin tăng mạnh trong bối cảnh sự chấp nhận của các tổ chức và các công ty lớn như MicroStrategy có kế hoạch phân bổ thêm vào BTC.

Các động thái gần đây của nhà đầu tư tổ chức đã giúp tâm lý trong thị trường trở nên thoải mái và tích cực hơn.

- Advertisement -

Trong phiên giao dịch tối qua 16/2, phe bò Bitcoin đã tiến lên mức cao nhất mọi thời đại ở 50,350 USD…sau vài ngày có nhiều tin tức tích cực thúc đẩy đà tăng trưởng của Bitcoin, như việc Tesla đầu tư và chấp nhận BTC, cũng như gã khổng lồ MicroStrategy đang lên kế hoạch huy động thêm hơn 600 triệu USD để mua Bitcoin.

tỷ giá bitcoin

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy giá Bitcoin tăng hơn 5% trong vài giờ sau khi Ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, BNY Mellon, xác nhận rằng họ sẽ lưu ký Bitcoin và các loại tiền điện tử khác với tư cách là người quản lý tài sản thay mặt cho khách hàng của mình.

Ngoài ra, giá Bitcoin cũng đã được thúc đẩy mạnh mẽ sau tin tức “ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Mỹ, Morgan Stanley, đang xem xét đầu tư vào Bitcoin thông qua quỹ trị giá 150 tỷ USD Counterpoint Global”. Vài giờ trước khi tin tức được công bố, giá Bitcoin đã giảm gần 4% từ 48,000 USD xuống mức thấp nhất là 46,252 USD trên Binance.

Giá Bitcoin bắt đầu phục hồi khi tin tức được công bố và tiếp tục tăng mạnh lên 50,000 USD.

Counterpoint Global của Morgan Stanley xem Bitcoin là một khoản đầu tư đáng giá bởi vì hai lý do chính:

Thứ nhất, Morgan Stanley là một tổ chức tài chính hàng đầu ở Mỹ và tầm ảnh hưởng của nó trong lĩnh vực ngân hàng là vô cùng lớn.

Thứ hai, sau khi Morgan Stanley tăng lượng nắm giữ BTC trong MicroStrategy, công ty này đã tích lũy hơn một tỷ USD BTC cho đến nay.

MicroStrategy đã khiến thị trường tiền điện tử trở nên biến động như vũ bão sau khi thu mua hơn 70,780 BTC làm tài sản kho bạc. Giá cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng rất mạnh trong vài tháng qua, điều này là nhờ vào việc đầu tư vào BTC.

microstratygy vs btc vs nasdaq

Bloomberg đã báo cáo rằng Counterpoint Global đang nghiêm túc cân nhắc rằng “liệu tiền điện tử như Bitcoin có phải là một lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư của mình hay không”, nếu câu trả lời là “có” thì Counterpoint Global sẽ phân bổ vào Bitcoin.

Nhận thức của mọi người về Bitcoin đang được cải thiện

Sự kết hợp của dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức lớn vào thị trường Bitcoin và sự hỗ trợ mạnh mẽ cho tiền điện tử từ các tổ chức tài chính đang cải thiện nhận thức của công chúng về Bitcoin.

Do đó, bây giờ, các ngân hàng và các công ty đại chúng đang phải đối mặt với áp lực phải giải thích tại sao họ không đầu tư vào BTC hoặc tham gia vào thị trường Crypto.

Như chủ tịch JPMorgan và COO Daniel Pinto mới đây đã phải lên tiếng rằng “Chúng tôi sẽ có thể hỗ trợ giao dịch Bitcoin nếu chúng tôi nhận thấy nhu cầu đủ lớn từ phía khách hàng của mình”.

Ông nói thêm: “Nếu theo thời gian, Bitcoin được các nhà quản lý và các nhà đầu tư đón nhận rộng rãi…chúng tôi chắc chắn sẽ phải tham gia. Nhưng hiện tại, nhu cầu về Bitcoin vẫn chưa cao, nhưng tôi chắc chắn rằng một thời điểm nào đó Bitcoin sẽ được chấp nhận rộng rãi”.

Nói chung, nhiều tổ chức tài chính đã bắt đầu hỗ trợ Bitcoin và tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, điều này mang lại nhiều lợi ích cho cơ sở hạ tầng chung của thị trường.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -