Trang chủTin tức CryptoAltcoinKế hoạch mở rộng quy mô của Cardano chuyển sang giai đoạn...

Kế hoạch mở rộng quy mô của Cardano chuyển sang giai đoạn Basho vào năm 2022

- Advertisement -

Cardano đã công bố một số phát triển thú vị cho năm 2022 để đối phó với sự gia tăng dự kiến ​​trong việc phát triển dApp.

Sự phát triển của Cardano trong năm 2022 sẽ diễn ra dày đặc và nhanh chóng theo như báo cáo mà Charles Hoskinson đã đưa ra trên vlog giáo dục, nơi ông đã vạch ra Lộ trình của Cardano cho năm 2020.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, báo cáo còn cho biết thêm công ty đứng sau Cardano sẽ không tiếc chi phí trong việc phát triển các cải tiến cả trong và ngoài chuỗi để mở đường cho việc mở rộng hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung.

Mở đầu cho năm 2022 chính là sự kiện cardana tiến vào giai đoạn Basho. Đây là thời kỳ mà ​​các nguồn lực sẽ được đầu tư vào việc tối ưu hóa và mở rộng quy mô để đối phó với sự gia tăng dự kiến ​​của các ứng dụng phi tập trung dựa trên mạng lưới.

Một trong những cải tiến trên chuỗi sẽ là tăng kích thước khối, theo sau mức tăng gần đây từ 8KB lên 72KB. Pipelining, nơi các quá trình song song xảy ra để cải thiện thông lượng, sẽ làm giảm thời gian truyền khối bằng cách kết hợp xác thực và truyền. Các khối dự kiến ​​sẽ tiếp cận được 95% đối tượng ngang hàng trong vòng năm giây.

Một cải tiến trên chuỗi khác sẽ là xác nhận đầu vào. Chúng cải thiện thời gian và thông lượng truyền khối, hướng đến việc làm tăng số lượng giao dịch trên mỗi giây.

bên cạnh đó, mạng lưới ũng sẽ có những cải tiến về bộ nhớ trong Unspent Transaction Output (UTXO), phân phối stake và phân phối stake trực tiếp.

Mô hình UTXO có thể mở rộng bao gồm các cải tiến đối với ngôn ngữ Plutus scripting. Các cải tiến là Reference Inputs (Cardano Improvement Proposal-0031), Plutus Datums (CIP-0032), và script-sharing (CIP-0033).

Sẽ có những cải tiến về node để làm trơn tru stake và phân phối phần thưởng. Một số phần của trạng thái giao thức sẽ được lưu trữ trên đĩa, có nghĩa là các hệ thống có RAM hạn chế sẽ có thể vận hành các nút trong trường hợp chúng có đủ dung lượng lưu trữ và khả năng mở rộng sẽ không còn là vấn đề.

Ngoài ra còn có những cải tiến ngoài chuỗi được lên kế hoạch cho giai đoạn Basho. Sidechains sẽ được giới thiệu lần đầu tiên. Một sidechain là một blockchain được kết nối với blockchain chính thông qua một cầu nối để cho phép các token từ một chuỗi này được sử dụng trong một chuỗi khác và quay trở lại chuỗi chính. Các sidechains từ Ethereum Virtual Machine sẽ kết nối với blockchain Cardano chính bao gồm Milkomeda và Mamba.


Có thể bạn quan tâm:

1/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Fantom tăng 12% khi có tin đồn Andre Cronje quay trở lại DeFi

Fantom (FTM) nằm trong số những đồng coin tăng giá lớn với mức tăng đột biến 12% trong ngày qua. Giá của Fantom (FTM) đã tăng...

CEO Avalanche (AVAX) nói họ mất 60 triệu đô la trong vụ sụp đổ của LUNA

Sự sụp đổ của Terra vào tuần trước khiến nhiều nhà đầu tư vò đầu bứt tai vì lỗ. Các công ty đầu tư...

CEO Binance gọi quyết định của nhóm Terra là “ngu ngốc”

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình về sự cố gần đây của hệ sinh thái Terra. Trong...

Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc trước vụ sụp đổ của UST và Luna diễn ra

Báo cáo cho thấy Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc, đóng cửa trụ sở và chi nhánh duy nhất chỉ...

Tether giảm lượng nắm giữ thương phiếu, tăng nắm giữ tín phiếu kho bạc

Nhà phát hành Stablecoin Tether cho biết họ đã giảm nắm giữ thương phiếu trong quý đầu tiên của năm nay.Tether hôm nay báo cáo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -