Trang chủTin tức CryptoNFTsCMO Konomi ra mắt DAO để xây dựng nền tảng truyền thông...

CMO Konomi ra mắt DAO để xây dựng nền tảng truyền thông Web3

- Advertisement -

Người nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử Irene Zhao hiện có một DAO chuyên biệt gọi là IreneDAO.

Mặc dù một số người đã bác bỏ dự án này như một thứ mốt nhất thời, nhưng nó gợi ý về một tương lai có thể xảy ra, nơi các NFT, DAO và phương tiện truyền thông xã hội hội tụ.

- Advertisement -

IreneDAO đã ra mắt vào thứ Sáu và đã nhanh chóng thành công. NFT để vào DAO đã được giao dịch ở mức 1,25 Ethereum.

IreneDAO NFTs

Một DAO mới có tên IreneDAO đang gây bão trong thế giới tiền điện tử sau khi ra mắt vào thứ Sáu.

DAO dành riêng cho Irene Zhao, một người mẫu Instagram 28 tuổi, người có ảnh hưởng và là người đam mê tiền điện tử.

IreneDAO khởi đầu là một bộ sưu tập gồm nhiều hình ảnh của Zhao ở nhiều tư thế khác nhau.

Mỗi bức ảnh có lớp phủ văn bản, thường có các meme tiền điện tử phổ biến như “WAGMI” (có nghĩa là “Tất cả chúng ta sẽ thành công”) và “gm” (“chào buổi sáng.”)

Các stickers sau đó được mã hóa thành 1.107 NFT, được mô tả dưới dạng vé truy cập vào DAO’s “Genesis Tribe”. Chúng đã giao dịch ở mức 1,25 Ethereum trên OpenSea, khoảng $ 4,125 vào thời điểm viết bài.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz xác nhận rằng ông đã mua một trong số NFT.

“Tự hào là thành viên của nhóm @Irenezhao. Người phụ nữ trẻ này đã tạo ra thương hiệu của riêng mình trong vòng chưa đầy một năm. Và NFT cho phép cô ấy kéo cộng đồng của mình lại với nhau” ông viết.

Bài đăng đã thu hút sự chỉ trích từ một số người hoài nghi, bao gồm cả Do Kwon và Daniele Sestagalli.

SO-COL biến đổi phương tiện truyền thông xã hội 

IreneDAO dường như có tham vọng lớn. Vào thứ Bảy, Zhao đã đăng dòng tweet hy vọng sẽ trở thành một “phong trào cơ sở” cho nền kinh tế sáng tạo.

Cô ấy nói thêm rằng các giá trị cốt lõi của DAO là “Đơn giản, Chính trực, Ý nghĩa và Mục đích”.

Zhao nổi lên trong lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2021 với tư cách là Giám đốc Tiếp thị tại Konomi Network và hiện đang xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung có tên SO-COL trên giải pháp Layer 2 do StarkWare cung cấp.

Irene Zhao

Trên thực tế, SO-COL dường như là trọng tâm cốt lõi của DAO.

SO-COL, viết tắt của “Social Collectables”, tự coi mình là một “phiên bản phi tập trung của OnlyFans, Discord, Twitch và Patreon.”

Zhao, người có rất nhiều kinh nghiệm trên mạng xã hội khi có tới 500.000 người theo dõi trên Instagram và Twitter.

Cô nói rằng SO-COL đang hướng tới trở thành một giải pháp thay thế phi tập trung cho các mạng xã hội lớn của Web2.

“IreneDAO bắt đầu như một thử nghiệm xã hội để chứng minh khái niệm cốt lõi của SO-COL về việc trao quyền cho người sáng tạo bằng cách kết nối họ với cộng đồng của họ thông qua NFT”, cô nói.

“Mục tiêu cuối cùng là tạo ra hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn cộng đồng như vậy thông qua nền tảng SO-COL. Các cộng đồng có thể lớn hoặc nhỏ và mỗi cộng đồng, cùng với người sáng tạo, sẽ xác định tiện ích của các bộ sưu tập”

Nói cách khác, NFT có thể được sử dụng làm thẻ thành viên cho các cộng đồng trên SO-COL và IreneDAO là dự án đầu tiên thể hiện tiềm năng đó.

Zhao nói: “Chúng tôi đang nghiên cứu công nghệ cho SO-COL bằng cách phát triển giao thức ID (DID) phi tập trung của riêng mình.”

“Hiện tại, chúng tôi đang để cộng đồng DAO thảo luận về những gì họ muốn. Cộng đồng và người sáng tạo sẽ hình thành một cuộc trò chuyện về giá trị mà họ muốn đưa vào đồ sưu tầm “ – Zhao cho biết thêm

NFT và DAO bùng nổ

Mặc dù hầu hết các NFT đều ở dạng các tệp JPEG được mã hóa mà không có nhiều tiện ích, khái niệm sử dụng chúng làm thẻ thành viên không có gì mới.

Được cho là bộ sưu tập NFT thành công nhất của 2021, Bored Ape Yacht Club, đã tiếp thị các APE NFTS của mình khi thành viên chuyển đến một câu lạc bộ độc quyền.

Kể từ khi ra mắt, câu lạc bộ đã phát triển một cộng đồng lớn mạnh, thu hút sự quan tâm của những người nổi tiếng như Eminem và Steph Curry, đồng thời hợp tác với các thương hiệu toàn cầu như Adidas và Universal.

Thẻ thành viên đến Bored Ape Yacht Club có giá dưới 200 đô la khi ra mắt vào tháng 4 và hiện có giá khoảng 274.000 đô la trên thị trường thứ cấp.

Không giống như các công ty truyền thống, không có cấu trúc phân cấp trong các DAO, ít nhất là trên lý thuyết. Các DAO thường có token quản trị của riêng họ để biểu quyết trong các quyết định quan trọng.

IreneDAO dường như là một ví dụ ban đầu về câu lạc bộ người hâm mộ DAO và có khả năng mở đường cho một tương lai nơi các nhạc sĩ, người nổi tiếng và những người sáng tạo khác tận dụng blockchain để tương tác với người hâm mộ của họ


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Instagram hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow

Instagram, dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ, thông báo sẽ hỗ trợ NFT từ một số blockchain...

‘Coinbase NFT’ chính thức ra mắt bản thử nghiệm

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên Nasdaq, Coinbase, đã ra mắt NFT marketplace trong phiên bản beta.Mới đây, Coinbase đã...

Khối lượng bán hàng NFT của Flow Blockchain giảm 165 triệu đô la

Doanh số bán NFT của Flow giảm 28% từ tháng 1 năm 2022. Tháng 3 là một tháng khó khăn đối với thị trường tiền...

Thị trường NFT đang phát triển tốt hơn thị trường tiền điện tử

Báo cáo của Nansen cho thấy rằng NFT đã tiếp tục cho thấy xu hướng tăng mặc dù thị trường tiền điện tử sụt...

Doanh số của Solana NFT tăng cao sau khi được OpenSea hỗ trợ

Doanh số bán NFT của Solana đã tăng hơn 60% trong 24 giờ tính đến sáng nay sau khi thị trường hàng đầu OpenSea bổ sung...

Bài viết liên quan

- Advertisement -