Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CMO Konomi ra mắt DAO để xây dựng nền tảng truyền thông Web3

Người nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử Irene Zhao hiện có một DAO chuyên biệt gọi là IreneDAO.

Mặc dù một số người đã bác bỏ dự án này như một thứ mốt nhất thời, nhưng nó gợi ý về một tương lai có thể xảy ra, nơi các NFT, DAO và phương tiện truyền thông xã hội hội tụ.

IreneDAO đã ra mắt vào thứ Sáu và đã nhanh chóng thành công. NFT để vào DAO đã được giao dịch ở mức 1,25 Ethereum.

IreneDAO NFTs

Một DAO mới có tên IreneDAO đang gây bão trong thế giới tiền điện tử sau khi ra mắt vào thứ Sáu.

DAO dành riêng cho Irene Zhao, một người mẫu Instagram 28 tuổi, người có ảnh hưởng và là người đam mê tiền điện tử.

IreneDAO khởi đầu là một bộ sưu tập gồm nhiều hình ảnh của Zhao ở nhiều tư thế khác nhau.

Mỗi bức ảnh có lớp phủ văn bản, thường có các meme tiền điện tử phổ biến như “WAGMI” (có nghĩa là “Tất cả chúng ta sẽ thành công”) và “gm” (“chào buổi sáng.”)

Các stickers sau đó được mã hóa thành 1.107 NFT, được mô tả dưới dạng vé truy cập vào DAO’s “Genesis Tribe”. Chúng đã giao dịch ở mức 1,25 Ethereum trên OpenSea, khoảng $ 4,125 vào thời điểm viết bài.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz xác nhận rằng ông đã mua một trong số NFT.

“Tự hào là thành viên của nhóm @Irenezhao. Người phụ nữ trẻ này đã tạo ra thương hiệu của riêng mình trong vòng chưa đầy một năm. Và NFT cho phép cô ấy kéo cộng đồng của mình lại với nhau” ông viết.

Bài đăng đã thu hút sự chỉ trích từ một số người hoài nghi, bao gồm cả Do Kwon và Daniele Sestagalli.

SO-COL biến đổi phương tiện truyền thông xã hội 

IreneDAO dường như có tham vọng lớn. Vào thứ Bảy, Zhao đã đăng dòng tweet hy vọng sẽ trở thành một “phong trào cơ sở” cho nền kinh tế sáng tạo.

Cô ấy nói thêm rằng các giá trị cốt lõi của DAO là “Đơn giản, Chính trực, Ý nghĩa và Mục đích”.

Zhao nổi lên trong lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2021 với tư cách là Giám đốc Tiếp thị tại Konomi Network và hiện đang xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung có tên SO-COL trên giải pháp Layer 2 do StarkWare cung cấp.

Irene Zhao

Trên thực tế, SO-COL dường như là trọng tâm cốt lõi của DAO.

SO-COL, viết tắt của “Social Collectables”, tự coi mình là một “phiên bản phi tập trung của OnlyFans, Discord, Twitch và Patreon.”

Zhao, người có rất nhiều kinh nghiệm trên mạng xã hội khi có tới 500.000 người theo dõi trên Instagram và Twitter.

Cô nói rằng SO-COL đang hướng tới trở thành một giải pháp thay thế phi tập trung cho các mạng xã hội lớn của Web2.

“IreneDAO bắt đầu như một thử nghiệm xã hội để chứng minh khái niệm cốt lõi của SO-COL về việc trao quyền cho người sáng tạo bằng cách kết nối họ với cộng đồng của họ thông qua NFT”, cô nói.

“Mục tiêu cuối cùng là tạo ra hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn cộng đồng như vậy thông qua nền tảng SO-COL. Các cộng đồng có thể lớn hoặc nhỏ và mỗi cộng đồng, cùng với người sáng tạo, sẽ xác định tiện ích của các bộ sưu tập”

Nói cách khác, NFT có thể được sử dụng làm thẻ thành viên cho các cộng đồng trên SO-COL và IreneDAO là dự án đầu tiên thể hiện tiềm năng đó.

Zhao nói: “Chúng tôi đang nghiên cứu công nghệ cho SO-COL bằng cách phát triển giao thức ID (DID) phi tập trung của riêng mình.”

“Hiện tại, chúng tôi đang để cộng đồng DAO thảo luận về những gì họ muốn. Cộng đồng và người sáng tạo sẽ hình thành một cuộc trò chuyện về giá trị mà họ muốn đưa vào đồ sưu tầm “ – Zhao cho biết thêm

NFT và DAO bùng nổ

Mặc dù hầu hết các NFT đều ở dạng các tệp JPEG được mã hóa mà không có nhiều tiện ích, khái niệm sử dụng chúng làm thẻ thành viên không có gì mới.

Được cho là bộ sưu tập NFT thành công nhất của 2021, Bored Ape Yacht Club, đã tiếp thị các APE NFTS của mình khi thành viên chuyển đến một câu lạc bộ độc quyền.

Kể từ khi ra mắt, câu lạc bộ đã phát triển một cộng đồng lớn mạnh, thu hút sự quan tâm của những người nổi tiếng như Eminem và Steph Curry, đồng thời hợp tác với các thương hiệu toàn cầu như Adidas và Universal.

Thẻ thành viên đến Bored Ape Yacht Club có giá dưới 200 đô la khi ra mắt vào tháng 4 và hiện có giá khoảng 274.000 đô la trên thị trường thứ cấp.

Không giống như các công ty truyền thống, không có cấu trúc phân cấp trong các DAO, ít nhất là trên lý thuyết. Các DAO thường có token quản trị của riêng họ để biểu quyết trong các quyết định quan trọng.

IreneDAO dường như là một ví dụ ban đầu về câu lạc bộ người hâm mộ DAO và có khả năng mở đường cho một tương lai nơi các nhạc sĩ, người nổi tiếng và những người sáng tạo khác tận dụng blockchain để tương tác với người hâm mộ của họ


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dolce & Gabbana đối mặt với vụ kiện tập thể liên quan tới NFT

Một khách hàng bất mãn, Luke Brown, đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Dolce & Gabbana và UNXD vì chậm trễ cung...

Pudgy Penguin NFT đã bán được 1 triệu thú nhồi bông trong 12 tháng

Theo Giám đốc điều hành Luca Schnetzler, hơn 1 triệu đồ chơi Pudgy Penguin đã được bán trong 12 tháng qua.Vào ngày 13 tháng...

Mua NFT “Mugshot” sẽ có thể được ăn tối với Donald Trump?

Những người mua token NFT "Mugshot" do Donald Trump phát hành chuẩn bị cho việc gặp cựu Tổng thống Hoa Kỳ tại dinh thự...

Bài viết liên quan