Chủ Nhật, 26 Tháng Ba 2023

Tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử ở Nam Phi tăng lên 11,3%

- Advertisement -

Số người Nam Phi được khảo sát sở hữu tiền điện tử tăng nhẹ từ 10,3% vào tháng 10 năm 2021 lên 11,3% vào tháng 12 năm 2021.

Với tỷ lệ sở hữu này, Nam Phi hiện được xếp hạng thứ 21 trong số 27 quốc gia có người dùng Internet tham gia cuộc khảo sát.

Tỷ lệ sở hữu crypto Nam Phi 

- Advertisement -

Theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất của Finder, trong số 2.003 người dùng Internet ở Nam Phi được khảo sát, 11,3% cho biết họ sở hữu tiền điện tử.

Tỷ lệ sở hữu tiền điện tử này được cho là cao hơn một chút so với Hoa Kỳ (10,5%) và Thụy Điển (9,8%).

Tuy nhiên, như kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ sở hữu tiền điện tử của Nam Phi vẫn dưới mức trung bình toàn cầu, toàn cầu tăng từ 11,2% vào tháng 10 lên 15,5% vào tháng 12 năm 2021. Từ tổng số 27 quốc gia được khảo sát, Nam Phi hiện ở vị trí thứ 21.

Về mức độ phổ biến của các loại tiền điện tử khác nhau, kết quả khảo sát chỉ ra rằng 56% chủ sở hữu tiền điện tử ở Nam Phi sở hữu bitcoin.

Với tỷ lệ người dùng Internet sở hữu BTC này, Nam Phi là quốc gia được xếp hạng cao thứ hai trong số 27 quốc gia. Tuy nhiên, các phát hiện cũng cho thấy rằng tỷ lệ nắm giữ các loại tiền điện tử khác đang tăng lên.

“Số lượng chủ sở hữu tiền điện tử được khảo sát cho biết họ nắm giữ BTC đã giảm từ 73,5% vào tháng 10 xuống còn 56% vào tháng 12”, báo cáo khảo sát của Finder giải thích.

Mức độ phổ biến của Altcoin đang tăng lên

Theo kết quả nghiên cứu, ethereum là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai với 31,5% thị phần. Tỷ lệ sở hữu này, cao hơn 7,1% so với mức trung bình toàn cầu là 24,4%, cho thấy Nam Phi được xếp hạng là quốc gia có tỷ lệ người dùng internet sở hữu ethereum cao thứ tám.

Ở vị trí thứ ba là XRP được sở hữu bởi 25,8% người dùng được khảo sát, trong khi dogecoin và solana lần lượt ở vị trí thứ tư và thứ năm.

Trong khi đó, cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng trong số những người sở hữu tiền điện tử, 62% là nam giới và 38% là phụ nữ.

Theo báo cáo khảo sát, điều này có nghĩa là nam giới Nam Phi có khả năng sở hữu tiền điện tử cao hơn phụ nữ khoảng 1,6 lần.

Mặt khác, cuộc khảo sát cho thấy 48,7% người Nam Phi từ 18 đến 34 tuổi sở hữu tiền điện tử. Con số này cao hơn 16 phần trăm so với những người Nam Phi trong độ tuổi từ 35 đến 54.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thanh khoản Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 10 tháng

Sự sụp đổ của mạng lưới ngân hàng từ đầu tháng này gây ra rủi ro đáng kể đối với sức khỏe của thị...

Quốc hội Hoa Kỳ ra dự luật mới về khai thác bitcoin

Quốc hội Hoa Kỳ giới thiệu Dự luật đề xuất hỗ trợ khai thác bitcoin cho các mục tiêu năng lượng và tăng trưởng...

Bitcoin điều chỉnh giữa khủng hoảng ngân hàng và cơn đau đầu lạm phát

Bitcoin được giao dịch quanh mức 27.500 USD ở thời điểm viết bài, giảm 3.1% so với 24 giờ qua, theo Coingecko.Không chỉ BTC,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -