Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

KardiaChain ra mắt Mainnet 1.0, Aris – nền tăng đa kết nối đầu tiên tại Đông Nam Á

 

KardiaChain ra mắt Mainnet 1.0, Aris - nền tăng đa kết nối đầu tiên tại Đông Nam Á

KardiaChain – startup phát triển nền tảng blockchain với đội ngũ 100% người Việt mới đây đã được Yahoo Finance nhắc đến là một trong những cái tên triển vọng, đi đầu trong xu hướng Coss-Chain Communication (công nghệ giúp tăng khả năng tương tác giữa hai hay nhiều blockchain).

Theo đại diện KardianChain, một vấn đề của các hạ tầng blockchain là sử dụng những quy tắc đồng thuận khác nhau và không thể “giao tiếp”, dẫn đến những luồng thông tin độc lập sẽ bị mất kết nối. Việc xây dựng được một blockchain đa kết nối sẽ giúp các doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ thông tin, từ đó việc ứng dụng blockchain sẽ trở nên dễ dàng, thực tế hơn.

Ngày 29.12.2020 vừa qua, KardiaChain đã chính thức ra mắt nền tảng ứng dụng phi tập trung – Mainnet 1.0 Aris. Ông Huy Nguyễn, đồng sáng lập và CTO của KardiaChain chia sẻ: “Hôm nay sau 3 năm nghiên cứu và phát triển, chúng tôi đã chính thức ra mắt cơ sở hạ tầng blockchain có khả năng tương tác đầu tiên ở Đông Nam Á và xây dựng giải pháp công nghệ liên chuỗi không xâm lấn đầu tiên trên thế giới.”

Đây là nền tảng blockchain có khả năng liên kết bất cứ blockchain mở hay tư nhân nào (public and private blockchain) cùng với các DAPP (ứng dụng phi tập trung) hoạt động trên những blockchain đó.

Các tính năng tạo nên sự độc đáo của KardiaChain là đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ khả năng tương tác giữa tất cả các blockchains, bất kể giao thức và không có sự đồng hóa, coi KardiaChain là kết cấu của Web 3.0.

Việc ra mắt Mainnet nhằm mục đích tận dụng những lợi ích của blockchain mang đến cho mọi người. Với mainnet, người ta có thể xây dựng Dapp, gửi giao dịch, triển khai và tương tác với các smart contracts, bỏ phiếu để bảo mật mạng lưới (staking), trở thành validators và delegators.

Vì nó được trang bị khả năng tương tác không xâm lấn, các mạng blockchain khác nhau có thể kết nối với KardiaChain bất kể giao thức của chúng mà không có bất kỳ thay đổi kỹ thuật hoặc cấu trúc lại nào. Chủ quyền của chuỗi khối được duy trì đồng thời giảm đáng kể thời gian và chi phí để một chuỗi khối có khả năng giao tiếp xuyên chuỗi.

kardiachain io

Ở phiên bản Mainnet 1.0, KardiaChain khởi động với 20 Genesis Masternode với cơ chế đồng thuận dựa trên khả năng kháng lỗi Byzantine Fault Tolerance (BFT), có thể xử lý được trên 6.000 giao dịch mỗi giây (Transaction Per Second – TPS), thời gian xác thực giao dịch dưới 5 giây. So sánh với nền tảng ứng dụng phi tập trung số một thế giới, KardiaChain nhanh hơn 400 lần và tiết kiệm chi phí gấp nhiều lần.

“Chúng tôi tin rằng KardiaChain có đầy đủ các tính năng để phổ cập blockchain đến hàng triệu người dùng. Việc ra mắt Mainnet là bước ngoặt và cột mốc quan trọng của KardiaChain, thể hiện mục tiêu theo đuổi tham vọng “quốc dân hóa” blockchain”, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của KardiaChain, ông Trí Phạm cho biết. Ông Trí cũng nhấn mạnh rằng đây là bước tiến quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái của KardiaChain để phù hợp với tầm nhìn chiến lược và lộ trình phát triển của công ty.

Ông nói thêm rằng công ty đang cho các công ty khác cơ hội để áp dụng blockchain nhanh hơn và dễ dàng hơn. Trong năm tiếp theo, công ty dự định đẩy mạnh KAI Membership, ứng dụng di động giúp mọi người trở thành một “thành viên” của thế giới blockchain với nhiều tính năng và tiện ích thực tế.

kai membership

Bên cạnh đó KardiaChain sẽ phát triển sản phẩm trong các ngành vận tải, bất động sản hay truyền thông, với đối tác chiến lược là các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Mai Linh và Geleximco.

KardiaChain

Sau khi ra mắt Mainnet 1.0 Aris, KardiaChain đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng trong và ngoài nước. 

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo từ chuyên gia: Dogecoin sẽ đạt mức 1$ khi Pepe & Bonk tăng giá cùng với sự bùng nổ của meme

Không gian meme coin đang trở nên lạc quan hơn với sự kiện Bitcoin tăng giá mạnh vượt qua mốc 68.000 USD. Điều này...

Singapore Traders Fair và Lễ hội Blockchain: Một ngày thành công và đổi mới

Singapore, ngày 5 tháng 3 năm 2024 - Một ngày hoàn hảo đã diễn ra tại Marina Bay Sands vào ngày 2 tháng 3...

Token Smog tăng vọt hơn 20% trong một ngày, liệu đây có phải Solana Meme Coin tiềm năng hiện tại?

Giá của Smog (SMOG) - đồng meme coin mới ra mắt dựa trên Solana, đã tăng 21% trong 24 giờ qua – đẩy giá...

Bài viết liên quan