Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

JPMorgan cho biết Ethereum có thể mất sự thống trị trong không gian Defi

- Advertisement -

Một lưu ý từ JPMorgan nói rằng Ethereum có nguy cơ mất đi sự thống trị do không có khả năng tạo ra các giải pháp mở rộng hiệu quả một cách nhanh chóng. 

Sự thống trị của Ethereum 

Một lưu ý từ JPMorgan nói rằng Ethereum có thể tiếp tục mất vị thế thống trị trong lĩnh vực tài chính phi tập trung trong năm tới. Ghi chú, được viết bởi Nikolaos Panigirtzoglou, giám đốc điều hành chiến lược toàn cầu tại JPMorgan, nói rằng sự thống trị này đang gặp thách thức do các vấn đề mà Ethereum đã gặp phải trong việc mở rộng mạng lưới của nó.

- Advertisement -

Về điều này, ghi chú cho biết:

Điều cần thiết để mạng Ethereum duy trì sự thống trị của nó có thể đến quá muộn.

Ethereum đã tập trung vào L2 (Lớp 2), để tìm các giải pháp thay thế cho hoạt động chuyên sâu và phí gas cao đang xảy ra. Ngay cả với chiến lược này, tỷ lệ thống trị defi, ước tính gần như 100% vào đầu năm ngoái, đã giảm xuống ước tính 70% vào bây giờ.

Sự trỗi dậy của những kẻ thách thức mới

Panigirtzoglou giải thích thêm rằng Ethereum đã mất một phần ảnh hưởng vào tay các chuỗi khác, thay vì các giải pháp mở rộng L2 của riêng nó.

Solana , Avalanche , BSC và Terra , các layer1 được gọi là “kẻ giết ethereum,” đã giành được thị phần và tạo ra một cộng đồng lớn.

Điều này cũng dẫn đến việc tăng giá của các đồng coin này. Trong khi Ethereum cũng cố gắng tăng giá, thì các đồng coin nói trên đã vượt qua hiệu suất của ETH vào năm 2021.

Sharding, là chiến lược mà Ethereum sẽ sử dụng để mở rộng quy mô, sẽ không xuất hiện cho đến năm sau, điều này sẽ thay đổi đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) thành bằng chứng cổ phần (PoS).


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sau đợt airdrop, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt

Sau đợt airdrop ARB hoành tráng, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt.Theo dữ liệu được công bố từ Defi Llama, chỉ trong 7 ngày...

XRP trở thành mã thông báo giao dịch lớn nhất trên các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc

XRP trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc với khối lượng giao dịch bất thường.Theo CoinMarketCap, XRP đã chiếm...

Lượt đề cập trên mạng xã hội của Ripple tăng mạnh khi giá đạt mức cao nhất trong 4 tháng

Các số liệu xã hội về XRP của Ripple đã tăng vọt trong tuần qua, khiến nó trở thành tài sản được xếp hạng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -