Trang chủTin tức CryptoAltcoinJPMorgan cho biết Ethereum có thể mất sự thống trị trong không...

JPMorgan cho biết Ethereum có thể mất sự thống trị trong không gian Defi

- Advertisement -

Một lưu ý từ JPMorgan nói rằng Ethereum có nguy cơ mất đi sự thống trị do không có khả năng tạo ra các giải pháp mở rộng hiệu quả một cách nhanh chóng. 

Sự thống trị của Ethereum 

Một lưu ý từ JPMorgan nói rằng Ethereum có thể tiếp tục mất vị thế thống trị trong lĩnh vực tài chính phi tập trung trong năm tới. Ghi chú, được viết bởi Nikolaos Panigirtzoglou, giám đốc điều hành chiến lược toàn cầu tại JPMorgan, nói rằng sự thống trị này đang gặp thách thức do các vấn đề mà Ethereum đã gặp phải trong việc mở rộng mạng lưới của nó.

- Advertisement -

Về điều này, ghi chú cho biết:

Điều cần thiết để mạng Ethereum duy trì sự thống trị của nó có thể đến quá muộn.

Ethereum đã tập trung vào L2 (Lớp 2), để tìm các giải pháp thay thế cho hoạt động chuyên sâu và phí gas cao đang xảy ra. Ngay cả với chiến lược này, tỷ lệ thống trị defi, ước tính gần như 100% vào đầu năm ngoái, đã giảm xuống ước tính 70% vào bây giờ.

Sự trỗi dậy của những kẻ thách thức mới

Panigirtzoglou giải thích thêm rằng Ethereum đã mất một phần ảnh hưởng vào tay các chuỗi khác, thay vì các giải pháp mở rộng L2 của riêng nó.

Solana , Avalanche , BSC và Terra , các layer1 được gọi là “kẻ giết ethereum,” đã giành được thị phần và tạo ra một cộng đồng lớn.

Điều này cũng dẫn đến việc tăng giá của các đồng coin này. Trong khi Ethereum cũng cố gắng tăng giá, thì các đồng coin nói trên đã vượt qua hiệu suất của ETH vào năm 2021.

Sharding, là chiến lược mà Ethereum sẽ sử dụng để mở rộng quy mô, sẽ không xuất hiện cho đến năm sau, điều này sẽ thay đổi đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) thành bằng chứng cổ phần (PoS).


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

The Merge của Ethereum có thể xảy ra sớm hơn dự kiến

Các nhà phát triển Core Team của Ethereum đã đồng ý rằng The Merge có thể diễn ra sớm hơn một vài ngày so...

Game mới của Shiba Inu đã sẵn sàng thử nghiệm cho người dùng Việt Nam

Shiba Eternity hiện có sẵn để thử nghiệm công khai cho người dùng Việt Nam.Nhà phát triển chính của Shiba Inu, với nickname là...

Chủ tịch của Barstool Sports, Dave Portnoy bị kiện vì shill SafeMoon

Dave Portnoy đã tiết lộ rằng ông đã bị kiện vì đã 'shill' tiền điện tử SafeMoon (SAFEMOON). Nhân vật nổi tiếng trên Internet đã...

Tỷ phú Mark Cuban nói Cardano chưa phải là một tiền điện tử thành công

Doanh nhân tỷ phú này tin rằng Cardano chưa phải là một loại tiền điện tử thành công do khối lượng giao dịch thấp.Trong...

Slope Wallet cho biết sẽ trả 10% tiền thưởng nếu kẻ tấn công trả lại số tiền bị đánh cắp

Slope Wallet, bị tấn công trong tuần này gây thiệt hại 5 triệu đô la, sẽ trả cho kẻ trộm 10% tiền thưởng. Slope Wallet,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -