Trang chủTin tức CryptoAltcoinJPMorgan cho biết Ethereum có thể mất sự thống trị trong không...

JPMorgan cho biết Ethereum có thể mất sự thống trị trong không gian Defi

- Advertisement -

Một lưu ý từ JPMorgan nói rằng Ethereum có nguy cơ mất đi sự thống trị do không có khả năng tạo ra các giải pháp mở rộng hiệu quả một cách nhanh chóng. 

Sự thống trị của Ethereum 

Một lưu ý từ JPMorgan nói rằng Ethereum có thể tiếp tục mất vị thế thống trị trong lĩnh vực tài chính phi tập trung trong năm tới. Ghi chú, được viết bởi Nikolaos Panigirtzoglou, giám đốc điều hành chiến lược toàn cầu tại JPMorgan, nói rằng sự thống trị này đang gặp thách thức do các vấn đề mà Ethereum đã gặp phải trong việc mở rộng mạng lưới của nó.

- Advertisement -

Về điều này, ghi chú cho biết:

Điều cần thiết để mạng Ethereum duy trì sự thống trị của nó có thể đến quá muộn.

Ethereum đã tập trung vào L2 (Lớp 2), để tìm các giải pháp thay thế cho hoạt động chuyên sâu và phí gas cao đang xảy ra. Ngay cả với chiến lược này, tỷ lệ thống trị defi, ước tính gần như 100% vào đầu năm ngoái, đã giảm xuống ước tính 70% vào bây giờ.

Sự trỗi dậy của những kẻ thách thức mới

Panigirtzoglou giải thích thêm rằng Ethereum đã mất một phần ảnh hưởng vào tay các chuỗi khác, thay vì các giải pháp mở rộng L2 của riêng nó.

Solana , Avalanche , BSC và Terra , các layer1 được gọi là “kẻ giết ethereum,” đã giành được thị phần và tạo ra một cộng đồng lớn.

Điều này cũng dẫn đến việc tăng giá của các đồng coin này. Trong khi Ethereum cũng cố gắng tăng giá, thì các đồng coin nói trên đã vượt qua hiệu suất của ETH vào năm 2021.

Sharding, là chiến lược mà Ethereum sẽ sử dụng để mở rộng quy mô, sẽ không xuất hiện cho đến năm sau, điều này sẽ thay đổi đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) thành bằng chứng cổ phần (PoS).


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam lọt top các quốc gia có tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử nhiều nhất

Theo dữ liệu từ TripleA, công ty thanh toán tiền mã hóa, đang có khoảng gần 6 triệu người Việt Nam sở hữu tiền...

Bitcoin về dưới 39.000 USD, toàn thị trường tiếp tục ‘chảy máu’

Toàn thị trường lao đao khi ông anh cả Bitcoin tiếp tục 'sổ mũi'...Tại thời điểm viết bài, phe bò đã mất ngưỡng 40.000...

Polygon đốt MATIC sau khi triển khai thành công bản cập nhật Ethereum

Layer-2 Polygon (MATIC) đã triển khai thành công bản cập nhật Ethereum (ETH) và hiện tại token Matic đang được đốt.Đề xuất cải tiến...

a16z đang tìm cách huy động 4,5 tỷ USD cho hai quỹ tiền điện tử mới

Andreessen Horowitz (a16z) đang tìm cách huy động nguồn tiền khủng cho các quỹ tiền điện tử của mình.*Andreessen Horowitz (a16z) là một công...

Một thợ đào ETH vừa nhận được 540k USD phần thưởng khối

Một thợ đào Ethereum (ETH) cá nhân đã nhận được phần thưởng trị giá 540.000 USD sau khi tự mình khai thác một khối.Vào...

Bài viết liên quan

- Advertisement -