Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

JP Morgan chia sẻ lý do giúp Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trở lại từ tháng 8

Áp lực bán tăng cao sẽ gây ra sự bất ổn về giá BTC khi Mt. Gox sẽ bắt đầu hoàn trả tiền bằng Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) vào tháng 7.

Tại thời điểm này, một số nhà phân tích cho rằng những người dùng nhận được số BTC và BCH được hoàn trả của Mt.Gox đều có thể bán ngay lập tức, tuy nhiên một số chuyên gia lại nhận định việc hoàn trả của Mt.Gox sẽ ít tác động đến giá hơn dự kiến.

Bởi vì các nhà phân tích này không mong đợi người dùng bán BTC ngay lập tức. Cuối cùng, các nhà phân tích của JP Morgan cũng chia sẻ kỳ vọng của họ về vấn đề này.

Theo The Block, các nhà phân tích của JP Morgan dự kiến ​​các chủ nợ của Mt. Gox sẽ bán một số khoản bồi thường Bitcoin của họ vào tháng tới. Theo các nhà phân tích, điều này có thể gây áp lực lên Bitcoin và thị trường tiền điện tử.

Mặc dù các nhà phân tích của JP Morgan dự đoán áp lực bán BTC từ Mt.Gox nhưng họ vẫn kỳ vọng giá của Bitcoin có khả năng phục hồi mạnh trở lại bắt đầu từ tháng 8.

Trong báo cáo gần đây của JPMorgan, nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou đã nói rằng:

Trong tương lai, rủi ro giảm giá sẽ xuất hiện khi các chủ nợ của Mt. Gox bắt đầu bán số BTC được hoàn trả. Mặc dù tháng 10 là hạn chót, chúng tôi tin rằng hầu hết các khoản hoàn tiền sẽ được thanh toán vào tháng 7.

Vào thời điểm này, giả sử rằng hầu hết các chủ nợ Mt. Gox đều thanh lý vào tháng 7, điều này sẽ khiến giá tiền điện tử sẽ chịu thêm áp lực bán và quỹ đạo giá giảm sẽ xuất hiện nhưng chúng tôi tin rằng giá bắt đầu phục hồi từ tháng 8 trở đi.”

FTX có thể bù đắp những tác động tiêu cực của Mt.Gox lên Bitcoin

Trong khi khả năng những chủ nợ sẽ bán hoàn toàn số BTC được Mt.Gox hoàn trả đang được thảo luận rộng rãi, thì các nhà phân tích kỳ vọng vào các chủ nợ của sàn giao dịch đã phá sản FTX sẽ nhận được khoản thanh toán của họ trong vài tháng tới và thúc đẩy sự phát triển của thị trường bằng khoản tiền mặt mà họ nhận được.

Theo các nhà phân tích, sau khi FTX hoàn tiền cho các chủ nợ, họ có thể hỗ trợ thị trường đầy biến động này bằng cách tái đầu tư khoản tiền mặt nhận được vào tiền điện tử.

Điều này được các nhà phân tích tin tưởng bởi vì khoản bồi thường của FTX khác hoàn toàn với Mt. Gox, họ sẽ thanh toán bằng tiền mặt thay vì bằng hiện vật.

Trong khi các khoản thanh toán bằng hiện vật sẽ tạo ra rủi ro thanh lý vì một số chủ nợ sẽ bán chúng để kiếm lời, thì các khoản thanh toán bằng tiền mặt lại tạo ra động lực tích cực vì hầu hết các chủ nợ quyết định tái đầu tư số tiền này vào các tài sản tiền điện tử.

Vấn đề đối với thị trường tiền điện tử là việc thanh lý các chủ nợ của Mt. Gox vào tháng 7 và việc tái đầu tư các chủ nợ của FTX vào tháng 10/tháng 11.

CEO Ngân hàng Custodia nói về BTC: “Giá sẽ tăng mạnh vào tháng 10

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý! Đây là lý do khiến Bitcoin có hiệu suất kém trong ngày hôm nay

Giá Bitcoin chứng kiến hiệu suất kém trong ngày hôm nay và kìm hãm mức tăng trong tuần, dưới đây là những lý do...

Bitcoin sẽ có “đợt tăng giá bùng nổ” khi tín hiệu này đã xuất hiện?

Bitcoin được dự báo sẽ trải qua một "đợt tăng giá bùng nổ" khi các thợ đào có vẻ đã muốn "đầu hàng" dựa...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo