Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Interpol đang tìm hiểu cách để kiểm soát được Metaverse trong tương lai

- Advertisement -

Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế, Interpol, đang nghiên cứu cách kiểm soát metaverse.

Tổng thư ký Interpol Jurgen Stock tin rằng tổ chức phải sẵn sàng cho nhiệm vụ này để không bị bỏ lại phía sau bởi metaverse và công nghệ liên quan của nó.

- Advertisement -

Các tổ chức cảnh sát đang gặp khó khăn khi áp dụng một số chính sách nhất định để áp dụng luật trong metaverse.

Tuy nhiên, Jurgen Stock, tổng thư ký của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế, Interpol, tin rằng tổ chức này phải nhanh chóng sẵn sàng hành động trước khi những hành vi phạm tội xảy ra trong thế giới kỹ thuật số.

Interpol hiện đang chuẩn bị đưa kế hoạch của mình lên các nền tảng metaverse, vốn đã được một số nhóm sử dụng để phạm tội. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Stock đã nói:

“Bọn tội phạm tinh vi và chuyên nghiệp thích ứng rất nhanh với bất kỳ công cụ công nghệ mới nào có sẵn để phạm tội. Chúng ta cần đáp ứng đầy đủ điều đó. Đôi khi các nhà lập pháp, cảnh sát và xã hội của chúng ta đang bị tụt lại phía sau một chút.”

Trong số những tội phạm hiện đang xảy ra trong metaverse, có tội quấy rối bằng lời nói, hành hung và những tội khác bao gồm mã độc tống tiền, làm giả, rửa tiền và gian lận tài chính.

Tuy nhiên, một số trong số này vẫn nằm trong vùng xám pháp lý.

Theo Tiến sĩ Madan Oberoi, giám đốc điều hành công nghệ và đổi mới của Interpol, một trong những vấn đề lớn nhất mà tổ chức đang phải đối mặt hiện nay là xác định xem hành động đó có cấu thành tội phạm hay không trên Metaverse.

Thừa nhận rằng vẫn còn những khó khăn trong vấn đề này, ông nói:

“Chúng tôi không biết liệu chúng tôi có thể gọi chúng là tội phạm hay không, nhưng những mối đe dọa đó chắc chắn là có, vì vậy những vấn đề đó vẫn chưa được giải quyết.”

Để kiểm soát metaverse, Interpol cần phải liên hệ và có mặt trên các nền tảng metaverse. Đây là lý do tại sao tổ chức đã có vị trí riêng của mình trong metaverse.

Meta lỗ hàng tỷ USD vì Metaverse

Nền tảng Metaverse của Interpol cũng phục vụ một mục tiêu khác, nó có khả năng cung cấp các khóa học trực tuyến cho các thành viên của lực lượng ở các quốc gia khác và cho phép họ trực tiếp thực hành các khả năng có được trong Metaverse.

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -