Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Indonesia đang cân nhắc thay đổi đánh thuế kép crypto

Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia (Bappebti) được cho là đã yêu cầu Bộ Tài chính quốc gia đánh giá quan điểm của mình về thuế tiền điện tử.

Theo một báo cáo địa phương gần đây, các nhân viên điều hành tại Bappebti đã yêu cầu đánh giá lại thuế giá trị gia tăng (VAT) do chính phủ áp đặt là 0,11% đối với mỗi giao dịch tiền điện tử ở Indonesia, cũng như thuế thu nhập 0,1% đối với tiền điện tử.

Tirta Karma Senjaya, người đứng đầu Cục Phát triển và Phát triển Thị trường tại Bappebti giải thích lý do đằng sau điều này là tiền điện tử đang trên đà trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế rộng lớn hơn của Indonesia trong tương lai gần.

“Bởi vì sau này, tiền điện tử sẽ trở thành một phần của lĩnh vực tài chính, chúng tôi mong đợi sự cam kết từ Tổng cục Thuế để đánh giá các loại thuế này.”

Báo cáo lưu ý thêm rằng tổng doanh thu của chính phủ từ thuế tiền điện tử ở Indonesia đạt tương đương khoảng 2,49 triệu USD trong tháng 1. Đồng thời cho biết thêm tính đến thời điểm tháng 1 năm 2024, doanh thu từ thuế tiền điện tử đạt 39,13 tỷ Rp.

Mặc dù các loại thuế tiền điện tử này đã có hiệu lực ở Indonesia được gần hai năm nhưng Senjaya tuyên bố rằng chúng nên được xem xét hàng năm tương tự như các luật thuế khác.

Việc đánh giá là cần thiết vì quy định này đã được áp dụng hơn một năm. Thông thường, thuế được đánh giá hàng năm”, báo cáo nêu rõ.

 

Đọc thêm: 1.314 giàn đào Bitcoin bị tịch thu ở Indonesia

Rate this post
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bloomberg cho biết nhà đầu tư Trung Quốc gặp khó khăn khi mua ETF ở HongKong

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF, các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục có thể gặp khó khăn khi...

Người sáng lập Telegram tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử của mình

Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã đưa ra tuyên bố về thị trường tiền điện tử.Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Bài viết liên quan