Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

1.314 giàn đào Bitcoin bị tịch thu ở Indonesia

1.314 giàn đào Bitcoin bị tịch thu ở Indonesia

Trong dịp cuối tuần Giáng sinh, chính quyền Indonesia đã tiến hành các cuộc đột kích tại 10 địa điểm. Những người này bị nghi ngờ thực hiện các hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp được cung cấp bởi nguồn điện bị đánh cắp từ lưới điện quốc gia. 

Mặc dù Indonesia ngày càng tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực tiền điện tử nhưng nước này vẫn chưa được công nhận là một trung tâm khai thác lớn.

Cuộc trấn áp đặt ra thách thức mới cho chính quyền vì hành vi trộm cắp điện được coi là hành vi phạm tội hình sự ở Indonesia. Nó có thể bị phạt tới 5 năm tù hoặc phạt gấp đôi giá trị tiền điện chưa thanh toán.

Trộm cắp điện trong bối cảnh tiền điện tử ở Indonesia

Trong khi Indonesia đã nhanh chóng chấp nhận tiền điện tử trong những năm gần đây, các hoạt động khai thác không phải là tâm điểm cho đến khi có cuộc đàn áp gần đây. Giá tiền điện tử tăng vọt có thể thu hút nhiều cá nhân hơn vào hoạt động khai thác, làm tăng nguy cơ trộm cắp điện.

Malaysia, quốc gia láng giềng của Indonesia, cũng phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Tại đây, chính quyền đã thực hiện các vụ bắt giữ liên quan đến hành vi trộm cắp điện của những người khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, các cuộc đột kích gần đây ở Medan, Bắc Sumatra, là một trong những trường hợp đầu tiên được báo cáo về các hoạt động như vậy ở Indonesia.

Chi tiết về các cuộc đột kích

Trong các cuộc đột kích ở Medan, chính quyền đã phát hiện 1.314 giàn khai thác Bitcoin. Điều này tiếp tục dẫn đến việc giam giữ 26 cá nhân bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp. 

Các nghi phạm bị cáo buộc đã lấy trộm điện bằng cách chạm vào các cột điện thuộc sở hữu của công ty điện lực nhà nước PLN (Perusahaan Listrik Negara) trong sáu tháng qua. Việc sử dụng trái phép này đã gây thiệt hại khoảng 14,4 tỷ rupee Indonesia (100.000 USD) cho nhà nước.

Mặc dù giá trị tiền tệ này có vẻ tương đối nhỏ nhưng nó tương đương với khoảng 10 triệu kilowatt giờ theo giá năng lượng địa phương gần đây, tương đương với mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của khoảng 7.500 cá nhân trong nước. Các cuộc đột kích đã làm sáng tỏ quy mô tiềm tàng của các hoạt động bất hợp pháp như vậy và tác động của chúng đối với lưới điện quốc gia.

Phản hồi từ cơ quan chức năng và PLN

Đáp lại phát hiện liên quan đến tiền điện tử, một quan chức của PLN khẳng định công ty sẽ hợp tác với chính quyền để giải quyết các trường hợp tương tự trong tương lai. Cuộc trấn áp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn hành vi trộm cắp điện nhằm duy trì sự ổn định và toàn vẹn của lưới điện quốc gia.

Cuộc trấn áp gần đây đối với những người khai thác Bitcoin ăn cắp điện ở Indonesia nhấn mạnh những thách thức ngày càng tăng mà chính quyền phải đối mặt khi nước này điều hướng bối cảnh tiền điện tử đang phát triển. Các cuộc đột kích đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng các khuôn khổ pháp lý và quy định phải theo kịp với ngành. 

Điều này nhằm đảm bảo sự tham gia có trách nhiệm và hợp pháp trong các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Khi Indonesia tiếp tục nổi lên như một quốc gia thân thiện với tiền điện tử, việc cân bằng giữa đổi mới với các biện pháp quản lý trở nên quan trọng để duy trì nền kinh tế kỹ thuật số lành mạnh và an toàn.

Xem thêm: 5 lĩnh vực của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu BRICS bỏ đồng đô la

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ số này của BTC đã tương đương với giai đoạn đầu mùa uptrend năm 2021

Chuyển động đi ngang là một biểu hiện khác cho thấy Bitcoin đang trải qua quá trình tích lũy.Trong tuần vừa qua, gần 540...

Robert Kiyosaki trả lời câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì nếu Bitcoin giảm mạnh?”

Robert Kiyosaki, được biết đến với những tuyên bố về Bitcoin, vàng và bạc, đã thảo luận về kịch bản giá BTC giảm.Nhà đầu...

Donald Trump thích ứng với sự tăng vọt của Bitcoin: “Tôi có thể sống với nó”

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều người giật mình với những nhận xét gần đây báo hiệu sự thay đổi quan...

Bài viết liên quan