Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

IMF xác nhận đồng đô la Mỹ đang gặp nguy hiểm

Mỹ có nguy cơ khủng hoảng tài chính khi số tiền vay tăng vọt, chuyên gia kinh tế IMF cảnh báo

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thường được gọi là Ngân hàng Thế giới, xác nhận rằng đồng đô la Mỹ đang gặp nguy hiểm so với các quốc gia BRICS và các loại tiền tệ địa phương khác. IMF đã xem xét chương trình nghị sự phi đô la hóa do BRICS khởi xướng nhằm loại bỏ đồng đô la Mỹ khỏi vị thế tiền tệ dự trữ của thế giới.

IMF thừa nhận mối đe dọa từ BRICS và các đồng tiền địa phương khác đối với đồng đô la Mỹ là có thật và cần được xem xét nghiêm túc.

IMF thừa nhận có các mối đe dọa từ BRICS

Phó Giám đốc điều hành IMF Gita Gopinath thừa nhận trong bài báo có tựa đề ‘ Tác động của địa chính trị đối với thương mại quốc tế và đồng đô la’, cho rằng BRICS đang tạo ra sự thay đổi trong chính sách kinh tế toàn cầu.

IMF MD tiết lộ rằng các quốc gia BRICS hiện đang tiến hành kinh doanh dựa trên các liên minh địa chính trị của họ với các quốc gia khác. Sự phát triển này khiến đồng đô la Mỹ gặp khó khăn vì tiền tệ địa phương sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch xuyên biên giới.

Gopinath của IMF cho biết: “Các quốc gia (BRICS) đang đánh giá lại các đối tác thương mại của họ dựa trên những lo ngại về kinh tế và an ninh của họ”. “Dòng vốn đầu tư nước ngoài cũng đang được chuyển hướng theo các liên minh địa chính trị. Một số quốc gia đang đánh giá lại sự phụ thuộc nặng nề vào đồng đô la trong các giao dịch và dự trữ quốc tế của họ”, bà nói.

Tuy nhiên, bà nói rằng bất chấp rủi ro, đồng đô la Mỹ vẫn là loại tiền tệ trên thực tế cho thương mại và thương mại toàn cầu. Bà nói: “Có lẽ là do phần lớn giao dịch hàng hóa tiếp tục được lập hoá đơn và thanh toán bằng đô la Mỹ”.

Nếu BRICS chiếm lĩnh lĩnh vực dầu mỏ và giải quyết giao dịch bằng nội tệ, đồng đô la Mỹ có thể giảm giá. Phần lớn các quốc gia mới gia nhập BRICS năm nay là các quốc gia sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ. Liên minh đang chờ đợi Ả Rập Saudi gia nhập khối và thay đổi động lực trong lĩnh vực dầu mỏ toàn cầu.

Xem thêm: Đồng tiền chung BRICS chính thức được phát triển

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch vào ngày 2 tháng 7, giá ETH sẽ tăng 60%

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF mong đợi sự kiện ra mắt Ethereum ETF giao ngay ​​sẽ diễn ra vào ngày 2...

BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này có thể tồn tại...

SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

SEC đã đề xuất mức phạt đối với Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la sau khi Ripple từ...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo