Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024

Hướng dẫn mua bán Ripple coin (XRP) trên sàn giao dịch Poloniex bằng USDT

Hôm nay, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn mua Ripple coin trên sàn Poloniex bằng USDT, đây là một trong những bài trong seri hướng dấn chi tiết về sàn giao dịch PoloniexBlog tiền ảo đã rành nhiều thời gian cũng như công sức trải nghiện thực tế nên mình tin nó sẽ dễ hiểu, dễ thực hành với các bạn. Trong bài mình có kèm theo hình ảnh nên các bạn có thể vừa xem vừa làm theo nhé. Đầu tiên mình xin giới thiệu sơ lược qua một chút về đồng Ripple.

Xem thêm: Hướng dẫn mua Monero (XMR) trên sàn Poloniex bằng USDT

1. Ripple coin (XRP) là gì?

Ripple là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS) hoạt động dựa trên hệ thống phân tán mã nguồn mở. Ripple coin ra mắt nhằm giúp mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng hay tổ chức tài chính với một chi phí cực kỳ nhỏ cùng với đó là tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng. Hiện tại giá 1 XRP = $0.248721 và có tổng vốn hóa thị trường lên tới $9,523,872,263 con số khủng.

Ripple coin là gì?

Để tìm hiểu rõ hơn về đồng tiền Ripple cũng như các thông tin bổ ích xung quanh nó bạn vui lòng xem bài viết “Ripple là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Ripple coin (XRP) là gì” đã được Blog tiền ảo viết rất chi tiêt rồi nhé.

2. Mua Ripple ở đâu và mua như thế nào?

– Hiện tại có khá nhiều sàn giao dịch tiền ảo cho phép bạn mua bán XRP coin như BTC-E, Bittrex, Bitfinex, Poloniex nhưng phổ biến nhất vẫn là Poloniex nên bài này mình sẽ hướng dẫn mua Ripple trên sàn này.

– Để mua tiền Ripple thường sẽ có 2 cách là mua của các cá nhân có nhu cầu bán hay trên các sàn giao dịch. Blog tiền ảo hiện cũng đang có dịch vụ mua bán Ripple nếu bạn có nhu cầu vui lòng inbox cho bên mình qua fanpage https://www.facebook.com/blogtienao này nhé. Bạn chỉ cần tạo 1 địa chỉ ví Ripple trên Poloniex sau đó gửi cho mình để nhận coin mà thôi. Ví Ripple trên sàn Poloniex có dạng: rsX4Yy9wrFqcYnVnuU99wTuFbwXWFC47U3

Cách thứ 2 bạn có thể mua Ripple trên các sàn giao dịch như Poloniex. Với sàn Poloniex bạn muốn mua được XRP coin thì bạn cần nạp tiền (USDT, Bitcoin hoặc Ethereum) vào để mua, bài này mình sẽ hướng dẫn với USDT thôi nhé. Một số sàn nước ngoài khác còn cho phép nạp USD, EURO,.nhưng mình khuyên bạn nên dùng polo vì nó là sàn lớn và cực kỳ uy tín. Giống như sàn BTC-E có btc-e code thì sàn poloniex có USDT, bạn có thể đọc thêm bài viết này https://blogtienao.com/sanh-btc-e-code-cua-san-btc-e-va-usdt-cua-san-poloniex/ để hiểu hơn về USDT là gì?

Xem hướng dẫn tạo ví USDT trên Poloniex ở đây: https://blogtienao.com/huong-dan-tao-vi-usdt-tren-san-poloniex-va-cach-mua-ban-tren-poloniex/

Vậy mua USDT ở đâu để nạp vào sàn Poloniex?

Hiện tại Blog tiền ảo cũng cung cấp dịch vụ mua bán USDT luôn, đảm bảo uy tín, an toàn và cực kỳ nhanh chóng. Bạn vui lòng liên hệ qua Fanpage ở đây để nhận báo giá nhé.

3. Hướng dẫn bán mua Ripple trên sàn Poloniex bằng USDT

Sau khi đã mua được USDT và nạp vào sàn Polo rồi để mua Ripple bạn truy cập vào sàn Poloiniex.com và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn mục “EXCHANGE” => chọn “USDT” sau đó click vào “XRP“, làm lần lượt từ 1 – 3 như hình dưới.

Hướng dẫn mua bán XRP trên sàn Poloniex

Bước 2: Bạn kéo xuống ngay phía dưới sẽ thấy mục mua bán là “BUY XRP” và “SELL XRP” như hình dưới:

Đặt lệnh mua bán Ripple

A. Bạn muốn mua Ripple thì qua phần “BUY XRP” đặt lệnh

 • Price: Giá XRP mà bạn muốn mua, bạn có thể nhập vào giá bạn muốn mua hoặc để tự động sàn Polo sẽ tạo cho bạn để mua được ngay lập tức
 • Amount: Nhập vào số lượng XRP bạn muốn mua, ví dụ: 1000
 • Total: Phần này Polo sẽ tự động hiện số USDT bạn phải trả khi mua 1000 XRP

Ở trên là 2 thông tin khác bạn nên biết:

You have: Đây là số USDT mà bạn vừa nạp vào, click vào số USDT nếu muốn mua hết. Do tài khoản mình tạo mới để hướng dẫn nên chưa có USDT nào cả.

Lowest Ask: Đây là giá mua tốt nhất mà người khác đang rao bán XRP, bạn có thể nhập giá này nếu muốn mua nhanh hơn.

Nhập xong xuôi bạn nhấn vào “BUY” để hoàn tất lệnh mua Ripple, lúc này bạn cần chờ “khớp lệnh“, tức là chờ có người bán với giá mà bạn đặt, khi khớp lệnh số XRP đó sẽ tự động được chuyển vào ví XRP của bạn. Nếu phần “Price” bạn để tự động sàn Polo đặt thì có thể khớp lệnh luôn nhưng giá sẽ cao hơn một chút.

B. Bạn muốn bán Ripple thì qua phần “SELL XRP” đặt lệnh

Phần bán Ripple thì cũng tương tự như khi mua thôi, bạn nhập vào các thông tin mua bán:

 • Price: Giá XRP mà bạn muốn bán, bạn có thể nhập vào giá bạn muốn bán hoặc để tự động sàn Polo sẽ tạo cho bạn để bán được ngay lập tức
 • Amount: Nhập vào số lượng XRP bạn muốn bán, ví dụ: 1000
 • Total: Phần này Polo sẽ tự động hiện số USDT bạn nhận được khi bán 1000 XRP

Ở trên là 2 thông tin khác bạn nên biết:

You have: Đây là số XRP bạn đang có, click vào số XRP nếu muốn bán hết. Do tài khoản mình tạo mới để hướng dẫn nên chưa có XRP nào cả.

Highest Bid: Đây là giá bán tốt nhất mà người khác đang rao mua XRP, bạn có thể nhập giá này nếu muốn bán nhanh hơn.

Ok. Bạn kiểm tra lại các thông tin mua bán chính xác một lần nữa, xong thì nhấn vào “SELL” để đặt lệnh bán.

Cũng giống như khi mua, bạn cần chờ có người mua với giá bạn đặt ra thì lệnh mới khớp và bán được số XRP của bạn. Nếu bạn để “Price” tự động sàn Polo đặt thì có thể bán được ngay lập tức. Trường hợp chưa khớp lệnh, kể cả khi mua hay bán thì lệnh của bạn sẽ được hiển thị dưới phần “MY OPEN ORDERS“, nếu đợi quá lâu mà lệnh vẫn chưa khớp bạn có thể nhấn “x” để hủy lệnh đó, và tạo lệnh mới với giá tốt hơn để thanh khoản được nhanh hơn.

4. Cách xem số dư Ripple và USDT trên sàn Poloniex

Sau khi mua Ripplebán Ripple ra USDT bạn muốn xem số dư của bạn thì vào phần ví để xem, mình sẽ hướng dẫn các bạn xem số dư Ripple trong ví Ripple của bạn sau khi mua nhé, còn với USDT sau khi bán thì bạn làm tương tự nhé. Phần này thật ra ở bước tạo ví ở trên bạn có thể nắm được rồi, nhưng một số bạn mới tìm hiểu có thể hơi mơ hồ nên mình làm thêm.

Đầu tiền bạn vào mục “BALANCES” => “DEPOSITS & WITHDRAWALS” => gõ tên coin là “Ripple” hoặc ký hiệu “XRP” vào => Lúc này số dư XRP sẽ hiện ra trước mắt bạn tại mục “Total Balance“. Tất nhiên mình chỉ demo chứ chưa mua nên số dư của mình là 0.00000000.

Xem số dư XRP trong ví Poloniex

5. Cách rút Ripple từ sàn Poloniex sang các sàn hoặc ví khác

Sau khi mua được Ripple rồi nếu bạn muốn trữ lâu dài hoặc muốn chuyển qua sàn khác sử dụng mà không muốn bán ra USDT trực tiếp trên sàn Poloniex nữa thì bạn có thể rút số XRP của bạn qua ví bạn muốn. Để rút được bạn thực hiện theo các bước từ 1 – 4 như hình dưới.

 1. Vào mục “DEPOSITS & WITHDRAWALS” sau đó chọn “DEPOSITS & WITHDRAWALS
 2. Gõ tên coin là XRP vào ô tìm kiếm rồi click vào “Withdraw
 3. Address: nhập vào địa chỉ ví bạn muốn chuyển tới, địa chỉ ví Ripple trên gatehud chẳng hạn
 4. Amount: Nhập vào số lượng Ripple mà bạn muốn rút

Nhập xong bạn nhấn vào “Withdraw” để hoàn thành, bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian để hệ thống ví bên kia xác nhận, tùy từng ví mà thời gian xác nhận là nhanh hay chậm, có thể 1,2,3 tiếng cũng có thể lâu hơn.

Hướng dẫn mua Ripple trên sàn Poloniex bằng USDT. Ảnh 3

Lời kết

Ok. Trên đây là bài “Hướng dẫn mua Ripple coin (XRP) trên sàn giao dịch Poloniex” bằng USDT. Thật ra để mua Ripple có một số cách mua trực tiếp đơn giản hơn nhiều sao mình lại hướng dẫn bạn mua bằng USDT vì nó có lý do của nó. Nếu bạn nắm được cách sử dụng USDT để mua bán thì ngoài Ripple, bạn hoàn toàn tự mua bán được các coin khác bằng USDT như: BTC (bitcoin), ETC (etherium classic), ETH (etherium), XRP (ripple), LTC(litecoin), XMR (monero), ZEC (Zcash), DSH (dash), MCO (MONACO), NXT (nxt), PAY (TenX).

Để mua USDT bạn vui lòng liên hệ với Blogtienao.com bằng cách inbox qua fanpage này https://www.facebook.com/blogtienao để được tư vấn và báo giá cũng như cách thứ mua bán USDT và nhiều đồng tiền điện tử khác nhé. Chúc bạn thành công

Xem thêm: Hướng dẫn mua Ethereum (ETH) bằng USDT trên sàn Poloniex

4.8/5 - (19 bình chọn)

20 BÌNH LUẬN

 1. mình chuyển ripple từ ví vào sàn poloniex thấy giao dịch hoàn thành hết rồi mà sàn poloniex lại k thấy đâu? có cách nào khiếu nại k bạn? mình gửi ticket mà k dc

 2. bạn có thể hướng dẫn mình cách xem ở đâu thì biết được mình đang lời hay lỗ không bạn?vd mình mua 1 eth ở Remitano với giá 17.500,sau đó chuyển đến sàn Poloniex và chuyển đổi sang GAS thì được 29GAS,vậy khi mình bán GAS thì chỉ có thể lấy lại ETh thôi phải không?và nếu ngay thời điểm mình bán mà giá ETH là 18.000 thì mình lời hay lỗ.Tư vấn giúp mình nhé,thanks bạn

 3. E chao a , e co 1 thac mac rat mong duoc anh giup do .!!!
  Neu e muon luu tru lau dai XRP , thi e co nen luu tru truc tiep tren vi cua san POLONIEX khong hay nen vao GATEHUB de luu tru vay a ? Va tao vi XRP tren POLONIEX va GATEHUB thi co mat 20 ~50 XRP dat coc de tao dia chi vi khong a ?
  Em cam on anh va rat mong som nhan duoc phan hoi tu a. Em chao a

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -