GateHub: Hướng dẫn cách tạo ví Ripple (XRP) cho người mới

241
5899
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cũng như Bitcoin hay Ethereum thì đồng tiền ảo Ripple (XRP) cũng có ví riêng của mình, trước khi bạn muốn đầu tư vào đồng XRP này thì cần tạo ví Ripple để giao dịch gửi, nhận và lưu trữ nó. Nếu như Bitcoin có Blockchain.info, Ethereum có MyEtherWallet.com thì Ripple có Gatehub.net, một trong những trang web cho phép bạn tạo ví Ripple đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo an toàn và bảo mật cao. Bài viết này Blogtienao.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Ripple trên Gatehub. Bắt đầu nào…

Hướng dẫn tạo ví Ripple trên Gatehub.net

Lưu ý: Hiện tại do số lượng đăng ký sử dụng ví Gatehub quá lớn nên họ đã yêu cầu người dùng sau khi lập ví phải có ít nhất 20 XRP trong ví thì ví mới thích thức được kích hoạt và sử dụng được, bạn có thể mua XRP trên sàn hoặc của ai đó chuyển vào Gatehub để kích hoạt ví nhé, và 20 XRP tất nhiên bạn sẽ không rút được.

Bước 1: Đầu tiên để tạo ví XRP bạn truy cập vào https://signin.gatehub.net/signup và tiến hành nhập đầy đủ thông tin đăng ký: Email, Password, click vào xác nhận capcha rồi nhấp vào “Sign Up“.

Hướng dẫn tạo ví Ripple trên GateHub
Hướng dẫn tạo ví Ripple trên GateHub

Bước 2: Sau khi click vào “Sign Up” màn hình máy tính của bạn sẽ hiện lên như hình dưới, GateHub cung cấp cho bạn một “Recovery Key” tức là “Chìa khóa khôi phục” bạn cần lưu mã này lại để phòng trường hợp quên mật khẩu sẽ dùng nó để khôi phục lại tài khoản của mình, đây cũng là cách duy nhất để lấy lại mật khẩu.

Lưu lại chìa khóa khôi phục tài khoản ví XRP
Lưu lại chìa khóa khôi phục tài khoản ví XRP

Bước 3: Hệ thống của GateHub.net sẽ gửi cho một một Email để kích hoạt tài khoản, bạn truy cập vào Email và nhấp vào “Activate Account” để hoàn thành việc đăng ký tài khoản của mình.

Kích hoạt tài khoản ví Ripple của bạn
Kích hoạt tài khoản ví Ripple của bạn

Ok. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản ví Ripple trên GateHub. Sau khi click vào “Activate” thì nó sẽ chuyển bạn đến trang đăng nhập, bạn nhập Email và mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập nhé. Tiếp đến bạn chọn “Individual” tức ví cá nhân.

Chọn tài khoản ví Ripple cá nhân
Chọn tài khoản ví Ripple cá nhân

Bước 4: Xác mình tài khoản ví Ripple của bạn bằng số điện thoại. Bạn chọn quốc gia Việt Nam rồi nhập vào SĐT của bạn. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã code 4 chữ số, bạn nhận được qua SMS thì nhập vào để xác minh rồi nhấn tiếp tục. Sau khi đã xác minh SĐT thành công, bạn làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo để hoàn thành trước khi kết nối với Gateway.

Xác minh tài khoản ví XRP bằng sđt
Xác minh tài khoản ví XRP bằng sđt

*Ghi chú: Bạn có thể bỏ qua các bước 2,3,4, và 5 bằng cách chọn vào “Skip, I’ll do this later” và sẽ làm các bước này sau cũng được. Khi gửi tiên tệ như ETH, BTC, REP hoặc ETC, GateHub không yêu cầu xác minh danh tính đầy đủ.

Bước 6: Để có thể giao dịch một khoản tiền Ripple, trước hết bạn cần kết nối một Gateway. Trên trang chủ của GateHub bạn nhấp vào “Connect a Gateway”. Nếu bạn dùng điện thoại để tạo ví Ripple thì có thể xác minh thêm một bước nữa bằng cách tải App Authy để lấy mã Authy khi bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản. Nếu không thì kéo xuống dưới và chọn tiếp tục.

Connect a Gateway
Connect a Gateway

Sau đó chọn đơn vị tiền tệ (Ví dụ XRP hoặc ETH) và nhấn vào “Confirm“. Bạn sẽ nhận được một Email khi cổng xác nhạn tài khoản của bạn.

Chọn đơn vị tiền tệ ảo mà bạn muốn sử dụng
Chọn đơn vị tiền tệ ảo mà bạn muốn sử dụng

Bước 7: Sau khi Gateway xác nhận tài khoản của bạn, lúc này bạn có thể đặt cọc bằng cách nhấn vào nút “Deposit/Receive“. Ví dụ bạn muốn đặt cọc BTC thì chọn tap BTC. Truy cập vào ví Bitcoin của bạn và gửi tiền BTC vào thông tin địa chỉ được cung cấp trên màn hình. Sau đó bạn sẽ nhận được một Email khi nhận được tiền đặt cọc.

Để xem được địa chỉ ví Ripple của bạn trên GateHub bạn click chọn “Wallet” rồi chọn “Deposit/Receive“, chọn Ripple sẽ thấy địa chỉ ví của bạn nó bắt đầu bằng chữ “r” như hình dưới.

Xem thông tin ví tiền Ripple của bạn
Xem thông tin ví tiền Ripple của bạn

Bạn cũng có thể tạo địa chỉ ví XRP mới bằng cách nhấp vào “Wallet” góc trái phía trên, click vào dấu “+” và đặt tên cho ví, sau đó chọn Ripple hoặc Hosted. Ví Ripple khác hosted ở chỗ yêu cầu phải có 50 XRP còn Hosted thì do không Ripple Trade được và lưu trữ giao dịch trên Public còn Hosted thì không.

Lời kết

Ok. Vậy là Blog tiền ảo đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo ví Ripple cũng như cách sử dụng ví tiền ảo Ripple như thế nào rồi, khá đơn giản phải không nào. Bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là đã có thể tự tạo cho mình một địa chỉ ví XRP để giao dịch, bắt đầu đầu tư Ripple Coin được rồi đó. Chúc bạn thành công.

241 BÌNH LUẬN

 1. Blog tiền ảo hươngs dẫn giúp: Mình đã tạo ví Ripple đến bước 7. nhưng khi muốn đặt cọc BTC (dã làm theo HD) mà vẫn ko thấy địc chỉ Ví BTC của họ để gửi mà chỉ thấy thông báo (DISABLED WALLET

  You need at least 20 XRP to start using it). Nhờ Blog chỉ giúp. Trân trọng!

 2. Ad cho mình hỏi chút, khi mình ấn vào “Connect a Gateway” thì hệ thống yêu cầu nhập password
  Mình muốn hỏi là pass ở đây là lấy từ đâu vậy, vì mình nhập pass đăng nhập thì nó báo không đúng, mà nhập pass từ Authy cũng không được?

 3. Cho mình hỏi vì sao minh đk ví gatehub ở trên máy tính mà mình vào bằng điện thoại lại k được , mình đã xác nhận email để đăng nhập trên điện thoại mà nó cũng k được .

 4. Bạn cho mình hỏi mình tạo tài khoản trên Gatehub mà hơn 1 tuần không vẫn không verify được , vẫn báo là pending, vậy giờ mình chuyển Ripple vào có sao không?

 5. phần này là sao vậy ad ơi.
  Nếu có Memo, Tag, Message, Payment-ID thì các bạn vui lòng điền vào, nếu không khi chúng tôi chuyển coins xong các bạn mới báo thì xem như phải liên hệ bên bạn để ví để giải quyết. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp này. Đặc biệt các trường hợp để ví ở Bittrex hay FreeWallet. Xin cảm ơn

 6. Add có thể hưởng dẫn các chuyển XRP từ ví GateHub ra các sàn để giao dịch, các bước như thế nào không? Cụ thể ở đây là giao dịch trên sàn chimcugay.com Thanks Add!

  • Chào bạn . Bạn khi chuyển lên Chimcugay thì bạn phải lập hóa đơn bán XRP . Khi lập hóa đơn xong , bên chimcugay sẽ có hướng dẫn cho bạn chuyển XRP vào địa chỉ ví mà chimcugay đã chỉ định trong vòng 15′ . Bạn chuyển đúng theo địa chỉ và số lượng đó trong vòng 15′ từ Gatehub vào địa chỉ ví đó là được nhé . Sau đó đợi bên Chimcugay xác nhận là ok , bạn sẽ nhận được tiền !

 7. Mã xác minh hai lớp mình cứ copy lại đăng lên zalo hoặc fb là ok k bao giờ mất.quyền xem chỉ mình tôi thôi ok. Mất điện thoại lại mua máy mới đăng nhập zl hoăc fb lấy lại mã là ok

 8. cho mình hỏi, Gatehub là ví online cần 20XRP để active nhưng mình lại chưa có XRP nào thì đặt cọc hay active kiểu gì. Mình cũng chưa hiểu phần connec Gateway là để làm gì?

  Nhờ Admin hay ae nào biết giải thích được không ạ

 9. Ad cho hỏi khi tạo tài khoản có bước đặt cọc, bước này tác dụng là ntn?
  Sau khi tạo xong, nguyên tắc mua bán, chuyển ripple vào ví có giống như bitcoin ko?
  Khi giao dịch có mất phí không, có giới hạn hay quy định nào khi giao dịch ripple ko (vd: số lượng tối thiểu, tối đa, số lượng Ripple duy trì tài khoản/ví,…)

 10. Khi tạo TK có bước phải đặt cọc, vậy có quy định phải đặt cọc tối thiểu bao nhiêu ETH or BTC ko? Nếu không đặt cọc thì có sao ko, có chuyển được Ripple vào ví được ko?

 11. Sao hôm nay mình log in vào gatehub thì bị thông báo như vậy:
  It looks like you’re signing in to GateHub from a computer or device we haven’t seen before, or for some time.
  Please click the confirmation link in the email we just sent you. This is the process that protects the security of your wallet.
  mà mình lại không nhận dc mail là sao vậy Add?

 12. Chào ad, mình đã tạo được ví Ripple trên Gatehub rồi. Trong ví hiện tại của mình không có 1 đồng tiền nào, giờ mình mua 1 lượng Ripple trên Vicuta. Vậy trong mục mua mình chỉ cần copy đường link ví vào thôi ạ?
  Mình chưa hiểu khoản đặt cọc trong Gatehub, nếu ví dụ mình mua 200 Ripple trên Vicuta với ví trống, thì khoản coin trong ví sẽ là 200 coin hay 180 coin? Và khi giao dịch mua bán, lượng coin khả dụng để bán sẽ là bao nhiều ạ
  Mong bạn giải đáp cho mình với ạ, tks!

 13. mình tao vi riple nhưng chưa kêt nối cổng gatehub đã nộp riple vào rồi giờ có sao ko bạn
  và giờ mình muốn rút riple về sàn binance thi lam thế nào.
  mong được phản hồi sờm
  trân trọng cảm ơn

 14. ad ơi mình có chuyển ripple qua eth và bán cho sàn remitano mình kiểm tra địa chỉ ví của người nhận và xác nhận chuyển . ví gatehub báo thành công tài khoản về 000 hoàn toàn , nhưng bên kia khoảng 1 tiềng vẫn chưa nhận được , mình xem lịch sử giao dịch thì địa chỉ nhà vẫn là địa chỉ ví đó, nhưng khi mình bấm vào Hiển thị giao dịch trên các biểu đồ thu hẹp thì nó ra 1 địa chỉ người nhận khác không biết là sao , nhờ add giải thích dùm ,

 15. Gửi add !

  mình đã tạo xong ví XRP trên gatehub, sau đó mình vào wallet tạo thêm 1 ví là ETH – hosted, và mình chuyền ETH từ Blockchain qua địa chỉ ví ETH này luôn( đúng ra phải chuyển ETH vào ví My Wallet mới đúng). Vậy xin hỏi add là tiền mình có bị mất luôn hay không ? hay chỉ là chờ lâu thôi ??

  Đang cần gấp nhờ Add chỉ giúp nhé !!

 16. cho minh hoi
  minh tao vi ripple tren gatehubbang may tinh cua minh thanh cong
  đã giao dịch thành công cả 2 chiều
  những khi sang máy tính khác để đăng nhập vào thì ko được. bạn có thể chỉ giúp mình được ko, mình sợ nếu mất máy tính thì sang máy khác sẽ ko cdang nhập được

 17. Ad làm bài wed hướng dẫn chuyển tiền từ Ví Gatehup sang sàn giao dịch khác đc ko. Các ae trên Group biết chuyển qua sàn giao dịch khác chỉ ae với. Cụ thể đây là sàn poloniex . Help me gấp

 18. AD ơi help: e tạo ví trên gatehub mà có chuyển 0,5ETH từ Remitano sang ví ETH của Gatehub để mua XRP, em có chuyển đúng địa chỉ… Nhưng suốt 3 ngày nay chưa nhận được ETH về ví ở Gatehub

 19. Hình như nó Tây nó đang nghỉ lễ Giáng sinh và mừng năm mới nên hệ thống lỗi thế nào ấy. Tạo tài khoản GateHub, nhận mã xác nhận SMS, nhập đúng hàng chục lần mà cứ kêu sai. Khốn nạn thật.

  • lúc đăng ký 2FA bạn không lưu lại QR hay KEY ah? nếu không lưu lại thì potay rồi 😀 chỉ cần có 1 trong 2 cái đó thì mới đăng ký lại 2FA cũ được

 20. Mình đã tạo xong ví trên Gatehub khi chuyển BTC vào để đặt cọc thì k chuyển đc. Hiện tại mình nhận đc mail bảo mình Set Trustline. Bây giờ mình phải làm sao? xin chỉ giúp mình
  Thank!

 21. Mình tạo ví xong rồi, nhưng không biết đặt cọc và mua như thế nào. Add hướng dẫn giúp mình nhé, và Mình có thể mua bằng thẻ Visa hay thẻ ATM ngân hàng Vietcombank được không?

 22. Mình cũng gửi btc từ remi vào gatehub, nhưng nhận được email phải set trustline, nhưng cứ bị lỗi hoài, ko set trust được. Giờ phải làm sao? Chỉ giúp mình với.

 23. Add cho minh hoi voi nha:
  1. Minh chuan bi mua XRP tren VICUTA, nhung co cai muc la “Thong tin them (tag)”. Cai “tag” ay la nhu the nao vay Add, neu co thi lay dia chi o dau?
  2. Phi de su dung vi Ripple co trao doi duoc khong?
  Cam on Add nhieu.

  • trên bittriex cũng không mất 20 xrp nhưng sử dụng phức tạp phải nhập số tag không là mất trắng vì nó sử dụng 1 ví cho tất cả user, còn những sàn khác thì 1 user 1 ví.

 24. có bạn nào bị giữ 20 xrp không ạ, cho phản hồi với. Mình tạo ví trên Gatehub rồi mua xrp về, vậy có bị giữ 20 xrp không ạ, trong phần hướng dẫn của trang sao không thấy đến phí kích hoạt gì cả.

 25. tụi lập tài khoản cài bảo mật 2 lớp bằng authy sao đó xóa app đi giờ đăng nhập lại nó hỏi mã xác thực rồi mò mãi lại tải cái app đó về thì kiễm tra cái app nó có tài khoản ví trong đó nhưng muốn mở lên thì app nó lại đòi mã back up pass word.giờ thì ko bit lấy cái mã đó chổ nào luôn. ai rành giúp mình với

 26. Ad ơi cho mình hỏi mình chuyển XRP cho ví của bạn mình mà hơn 1 ngày rồi bạn ấy chưa nhận được trong khi ví của mình đã bị trừ tiền & thông báo giao dịch thành công lúc mình chuyển. Mình muốn xem và tra lịch sử chuyển tiền thì làm thế nào vậy add? Mình mới chơi nên không rành mong ad giúp. Xin cảm ơn

 27. Biết đến gatehub qua trang này, giờ xác thực bước 2 luôn bị báo lỗi (chả hiểu vì sao) và xác định mất cả đống xrp. Cả nhà đừng tin trang này nhé

 28. Add cho hỏi ví XRP trên gatehub tối thiểu phải có bao nhiêu mới bán được. mình có 47XRP tính giao dịch thử nhưng ko được cứ báo lỗi không đủ XRP

 29. tôi bị quên mật khẩu trong nên không mở được khóa ví , xin hãy hướng dẫn giúp tôi cách lấy lại mật khẩu trong để mở khóa ví của tôi với , tôi xin cảm ơn .

 30. Ad cho mình hỏi: Mình tạo ví gatehub chỉ để lưu trữ RXP dài hạn chứ ko mua bán trao đổi gì, như vậy thì chỉ cần làm xong bước thứ 6 là có thể để vậy dùng phải ko ad? Và ví để yên ko đụng đến trong vòng 2 hoặc 3 năm thì có sao ko? Ad chỉ dùm.

 31. Xin hỏi blogtienao.com,, mình tạo ví và lưu trữ Ripple tại GateHub . net. Giờ đây họ bắt xác định danh tính bằng hộ chiếu quốc tế (hoặc chữ Latinh) mà mình toàn giấy tờ Tiềng Việt thì làm sao đây. Xin chỉ giúp! Cảm ơn nhiều!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.