Hướng dẫn cách tạo ví Ripple (XRP) trên GateHub.net

Cũng như Bitcoin hay Ethereum thì đồng tiền ảo Ripple (XRP) cũng có ví riêng của mình, trước khi bạn muốn đầu tư vào đồng XRP này thì cần tạo ví Ripple để giao dịch gửi, nhận và lưu trữ nó. Nếu như Bitcoin có Blockchain.info, Ethereum có MyEtherWallet.com thì Ripple có Gatehub.net, một trong những trang web cho phép bạn tạo ví Ripple đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo an toàn và bảo mật cao. Bài viết này Blogtienao.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Ripple trên Gatehub. Bắt đầu nào…

Hướng dẫn tạo ví Ripple trên Gatehub.net

Bước 1: Đầu tiên để tạo ví XRP bạn truy cập vào https://signin.gatehub.net/signup và tiến hành nhập đầy đủ thông tin đăng ký: Email, Password, click vào xác nhận capcha rồi nhấp vào “Sign Up“.

Hướng dẫn tạo ví Ripple trên GateHub
Hướng dẫn tạo ví Ripple trên GateHub

Bước 2: Sau khi click vào “Sign Up” màn hình máy tính của bạn sẽ hiện lên như hình dưới, GateHub cung cấp cho bạn một “Recovery Key” tức là “Chìa khóa khôi phục” bạn cần lưu mã này lại để phòng trường hợp quên mật khẩu sẽ dùng nó để khôi phục lại tài khoản của mình, đây cũng là cách duy nhất để lấy lại mật khẩu.

Lưu lại chìa khóa khôi phục tài khoản ví XRP
Lưu lại chìa khóa khôi phục tài khoản ví XRP

Bước 3: Hệ thống của GateHub.net sẽ gửi cho một một Email để kích hoạt tài khoản, bạn truy cập vào Email và nhấp vào “Activate Account” để hoàn thành việc đăng ký tài khoản của mình.

Kích hoạt tài khoản ví Ripple của bạn
Kích hoạt tài khoản ví Ripple của bạn

Ok. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản ví Ripple trên GateHub. Sau khi click vào “Activate” thì nó sẽ chuyển bạn đến trang đăng nhập, bạn nhập Email và mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập nhé. Tiếp đến bạn chọn “Individual” tức ví cá nhân.

Chọn tài khoản ví Ripple cá nhân
Chọn tài khoản ví Ripple cá nhân

Bước 4: Xác mình tài khoản ví Ripple của bạn bằng số điện thoại. Bạn chọn quốc gia Việt Nam rồi nhập vào SĐT của bạn. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã code 4 chữ số, bạn nhận được qua SMS thì nhập vào để xác minh rồi nhấn tiếp tục. Sau khi đã xác minh SĐT thành công, bạn làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo để hoàn thành trước khi kết nối với Gateway.

Xác minh tài khoản ví XRP bằng sđt
Xác minh tài khoản ví XRP bằng sđt

*Ghi chú: Bạn có thể bỏ qua các bước 2,3,4, và 5 bằng cách chọn vào “Skip, I’ll do this later” và sẽ làm các bước này sau cũng được. Khi gửi tiên tệ như ETH, BTC, REP hoặc ETC, GateHub không yêu cầu xác minh danh tính đầy đủ.

Bước 6: Để có thể giao dịch một khoản tiền Ripple, trước hết bạn cần kết nối một Gateway. Trên trang chủ của GateHub bạn nhấp vào “Connect a Gateway”. Nếu bạn dùng điện thoại để tạo ví Ripple thì có thể xác minh thêm một bước nữa bằng cách tải App Authy để lấy mã Authy khi bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản. Nếu không thì kéo xuống dưới và chọn tiếp tục.

Connect a Gateway
Connect a Gateway

Sau đó chọn đơn vị tiền tệ (Ví dụ XRP hoặc ETH) và nhấn vào “Confirm“. Bạn sẽ nhận được một Email khi cổng xác nhạn tài khoản của bạn.

Chọn đơn vị tiền tệ ảo mà bạn muốn sử dụng
Chọn đơn vị tiền tệ ảo mà bạn muốn sử dụng

Bước 7: Sau khi Gateway xác nhận tài khoản của bạn, lúc này bạn có thể đặt cọc bằng cách nhấn vào nút “Deposit/Receive“. Ví dụ bạn muốn đặt cọc BTC thì chọn tap BTC. Truy cập vào ví Bitcoin của bạn và gửi tiền BTC vào thông tin địa chỉ được cung cấp trên màn hình. Sau đó bạn sẽ nhận được một Email khi nhận được tiền đặt cọc.

Để xem được địa chỉ ví Ripple của bạn trên GateHub bạn click chọn “Wallet” rồi chọn “Deposit/Receive“, chọn Ripple sẽ thấy địa chỉ ví của bạn nó bắt đầu bằng chữ “r” như hình dưới.

Xem thông tin ví tiền Ripple của bạn
Xem thông tin ví tiền Ripple của bạn

Bạn cũng có thể tạo địa chỉ ví XRP mới bằng cách nhấp vào “Wallet” góc trái phía trên, click vào dấu “+” và đặt tên cho ví, sau đó chọn Ripple hoặc Hosted. Ví Ripple khác hosted ở chỗ yêu cầu phải có 50 XRP còn Hosted thì do không Ripple Trade được và lưu trữ giao dịch trên Public còn Hosted thì không.

Lời kết

Ok. Vậy là Blog tiền ảo đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo ví Ripple cũng như cách sử dụng ví tiền ảo Ripple như thế nào rồi, khá đơn giản phải không nào. Bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là đã có thể tự tạo cho mình một địa chỉ ví XRP để giao dịch, bắt đầu đầu tư Ripple Coin được rồi đó. Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn cách tạo ví Ripple (XRP) trên GateHub.net
4.4 (87.06%) 17 votes

118 BÌNH LUẬN

 1. Blog tiền ảo hươngs dẫn giúp: Mình đã tạo ví Ripple đến bước 7. nhưng khi muốn đặt cọc BTC (dã làm theo HD) mà vẫn ko thấy địc chỉ Ví BTC của họ để gửi mà chỉ thấy thông báo (DISABLED WALLET

  You need at least 20 XRP to start using it). Nhờ Blog chỉ giúp. Trân trọng!

 2. Ad cho mình hỏi chút, khi mình ấn vào “Connect a Gateway” thì hệ thống yêu cầu nhập password
  Mình muốn hỏi là pass ở đây là lấy từ đâu vậy, vì mình nhập pass đăng nhập thì nó báo không đúng, mà nhập pass từ Authy cũng không được?

 3. Cho mình hỏi vì sao minh đk ví gatehub ở trên máy tính mà mình vào bằng điện thoại lại k được , mình đã xác nhận email để đăng nhập trên điện thoại mà nó cũng k được .

 4. Bạn cho mình hỏi mình tạo tài khoản trên Gatehub mà hơn 1 tuần không vẫn không verify được , vẫn báo là pending, vậy giờ mình chuyển Ripple vào có sao không?

 5. phần này là sao vậy ad ơi.
  Nếu có Memo, Tag, Message, Payment-ID thì các bạn vui lòng điền vào, nếu không khi chúng tôi chuyển coins xong các bạn mới báo thì xem như phải liên hệ bên bạn để ví để giải quyết. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp này. Đặc biệt các trường hợp để ví ở Bittrex hay FreeWallet. Xin cảm ơn

  • Ở đây 1 số sàn nó có 2 địa chỉ . Có thể Gọi là Memo Hoặc Tag Hoặc Message Hoặc Payment ID .
   Bạn phải điền chính xác thêm cái này , thì bạn mới nhận được Ripple . Nếu không có điền cái này là mất tiền á 🙂

 6. Add có thể hưởng dẫn các chuyển XRP từ ví GateHub ra các sàn để giao dịch, các bước như thế nào không? Cụ thể ở đây là giao dịch trên sàn chimcugay.com Thanks Add!

  • Chào bạn . Bạn khi chuyển lên Chimcugay thì bạn phải lập hóa đơn bán XRP . Khi lập hóa đơn xong , bên chimcugay sẽ có hướng dẫn cho bạn chuyển XRP vào địa chỉ ví mà chimcugay đã chỉ định trong vòng 15′ . Bạn chuyển đúng theo địa chỉ và số lượng đó trong vòng 15′ từ Gatehub vào địa chỉ ví đó là được nhé . Sau đó đợi bên Chimcugay xác nhận là ok , bạn sẽ nhận được tiền !

 7. Mã xác minh hai lớp mình cứ copy lại đăng lên zalo hoặc fb là ok k bao giờ mất.quyền xem chỉ mình tôi thôi ok. Mất điện thoại lại mua máy mới đăng nhập zl hoăc fb lấy lại mã là ok

 8. cho mình hỏi, Gatehub là ví online cần 20XRP để active nhưng mình lại chưa có XRP nào thì đặt cọc hay active kiểu gì. Mình cũng chưa hiểu phần connec Gateway là để làm gì?

  Nhờ Admin hay ae nào biết giải thích được không ạ

 9. Ad cho hỏi khi tạo tài khoản có bước đặt cọc, bước này tác dụng là ntn?
  Sau khi tạo xong, nguyên tắc mua bán, chuyển ripple vào ví có giống như bitcoin ko?
  Khi giao dịch có mất phí không, có giới hạn hay quy định nào khi giao dịch ripple ko (vd: số lượng tối thiểu, tối đa, số lượng Ripple duy trì tài khoản/ví,…)

 10. Khi tạo TK có bước phải đặt cọc, vậy có quy định phải đặt cọc tối thiểu bao nhiêu ETH or BTC ko? Nếu không đặt cọc thì có sao ko, có chuyển được Ripple vào ví được ko?

 11. Sao hôm nay mình log in vào gatehub thì bị thông báo như vậy:
  It looks like you’re signing in to GateHub from a computer or device we haven’t seen before, or for some time.
  Please click the confirmation link in the email we just sent you. This is the process that protects the security of your wallet.
  mà mình lại không nhận dc mail là sao vậy Add?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây