Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hồng Kông đang tìm cách làm cho tài khoản ngân hàng dễ tiếp cận hơn đối với các công ty tiền điện tử

Khi các quốc gia khác nhau dường như đang đàn áp ngành công nghiệp này, chính quyền Hồng Kông đang phải đối mặt với thách thức ngân hàng mà rất nhiều công ty tiền điện tử đang phải đối mặt. Hơn nữa, hành động này đang chứng minh rằng có sự hỗ trợ cho việc áp dụng nhất quán tiền điện tử.

Cả Hoa Kỳ và Châu Âu đều tấn công vào vấn đề quy định trong ngành tài sản kỹ thuật số trong năm nay. Sau đó, điều này đã tạo ra một vị trí đầy thách thức đối với các công ty tiền điện tử đang tìm cách mở tài khoản ngân hàng trong bối cảnh quy định không rõ ràng. Ngoài ra, Hồng Kông đang thực hiện một cách tiếp cận khác. 

Hồng Kông đang tìm cách làm cho tài khoản ngân hàng dễ tiếp cận hơn đối với các công ty tiền điện tử

Một vấn đề nhất quán trong ngành tài sản kỹ thuật số hiện tại là các công ty tiền điện tử gặp khó khăn khi làm việc với các ngân hàng truyền thống. Cụ thể, đây là một vấn đề rõ ràng hơn ở Hoa Kỳ, nơi có lập trường rõ ràng chống lại tiền điện tử.

Ngược lại, chính quyền Hồng Kông đang làm việc để đối mặt với thách thức ngân hàng mà các công ty tiền điện tử đang phải đối mặt. Cụ thể, khuyến khích các ngân hàng hợp tác với các công ty tiền điện tử này thông qua các dịch vụ tài chính của họ.

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã công bố một tuyên bố giải quyết vấn đề này giữa tiền điện tử và ngân hàng. Hơn nữa, họ đã tuyên bố rằng không có hạn chế pháp lý hoặc quy định nào ngăn cản các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các công ty tài sản kỹ thuật số.

Cơ quan quản lý đã khẳng định sự cần thiết của phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro và tiến hành thẩm định khách hàng (CDD). Tuy nhiên, họ nhấn mạnh sự cần thiết phải tránh một cách tiếp cận toàn diện. Sau đó, lấy từng khách hàng tiềm năng dựa trên thành tích của họ thay vì làm mất uy tín của họ đối với vị trí của họ trong tài sản kỹ thuật số.

Thông qua việc thực hiện điều này, Hồng Kông rõ ràng đã đặt ra mục tiêu khuyến khích sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước. Ngoài ra, cho phép các công ty tiền điện tử tìm được nơi ẩn náu trong khuôn khổ quy định của quốc gia. Một thực tế đã chứng minh khó khăn trong quy định hoặc thiếu quy định của các quốc gia khác.

Xem thêm: Tòa án Hồng Kông coi tiền điện tử là tài sản

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến...

Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuế 0,33% với các giao dịch tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị áp dụng các loại thuế mới, bao gồm thuế 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử, nhằm...

El Salvador xuất hiện đề xuất thành lập ngân hàng Bitcoin

Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đề xuất thành lập các ngân hàng đầu tư tư nhân, cung cấp dịch vụ tài chính...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo