Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINHơn 69.000 BTC được di chuyển gần đây có khả năng liên...

Hơn 69.000 BTC được di chuyển gần đây có khả năng liên quan đến Silk Road

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Hơn 69.000 BTC được di chuyển gần đây có khả năng liên quan đến Silk Road

[speaker]

 

Trước đó, vào hôm 3/11, nguồn tin từ The Block cho biết có 69.369 bitcoin (trị giá gần 1 tỷ USD) đã được di chuyển. Và theo tìm hiểu thì nó đã được chuyển từ địa chỉ ví: “1HQ3Go3ggs8pFnXuHVHRytPCq5fGG8Hbhx”. 

Đây là ví bitcoin lớn thứ tư hiện nay, theo BitInfoCharts. Và cũng là hoạt động rút đầu tiên của ví kể từ tháng 4 năm 2015.

địa chỉ ví btc

Và bây giờ, công ty phân tích blockchain Elliptic khẳng định số bitcoin trên có liên quan đến ông trùm của thị trường darknet (Silk Road), ra mắt vào năm 2011 và đã bị đóng cửa vào tháng 10 năm 2013.

Vào năm 2013, ông trùm ‘thế giới ngầm Silk Road’, Ross Ulbricht, đã bị bắt và sau đó bị kết án tù chung thân.

Khi bị bắt thì Ulbricht vẫn còn nắm giữ rất nhiều BTC, do vậy một số người tin rằng số BTC trên là của Ulbricht.

“Khi còn hoạt động, Silk Road đã thu hút gần 150.000 người mua, 4.000 nhà cung cấp và tổng doanh thu khi đó đạt 183 triệu USD. FBI đã thu giữ khoảng 174.000 bitcoin của Ulbricht, trị giá khoảng 105 triệu USD vào thời điểm đó. Những đồng bitcoin này sau đó đã được đem ra bán đấu giá bởi chính phủ Mỹ”, Elliptic nói.

Một vài lý do không mong muốn đó là “có thể số BTC trên đã bị hacker chiếm quyền kiểm soát ví hoặc chủ sở hữu ví lo ngại nguy cơ bị hack nên đã di chuyển BTC”.

Nhà phân tích Robinson đưa ra hai giả định: “Mật khẩu trong tệp đã bị bẻ khóa và số bitcoin đã bị lấy mất hoặc chủ ví bitcoin này có thể đang rất lo lắng về khả năng sẽ bị hacker tấn công nên họ đã di chuyển BTC sang ví khác”.

Ông nói thêm:

“Rõ ràng hơn 69.000 BTC là con số rất lớn, hiện trị giá khoảng 955 triệu USD. Sự di chuyển của những đồng bitcoin này có thể đến từ ông Ulbricht. Tuy nhiện, hiện ông ta đang ở trong tù và có thể chắc chắn rằng không thể thực hiện việc di chuyển BTC từ nhà tù. Vì vậy tôi sẽ không loại trừ khả năng hacker đã kiểm soát số BTC này”

Trong một tweet mới đây, Robinson nói rằng dù bất kỳ lý do gì thúc đẩy sự chuyển động của số bitcoin trên, thì các sàn giao dịch nên đề phòng các khoản tiền gửi bitcoin có thể được truy xuất trở lại địa chỉ.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40