Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Hoạt động trên BNB Chain vẫn tăng trưởng trong thị trường giảm

- Advertisement -

Theo nghiên cứu gần đây, hoạt động trên BNB Chain tiếp tục tăng trưởng ổn định trong quý 4/2022, bất chấp thị trường tiền điện tử giảm mạnh.

Trong báo cáo “Tình hình BNB chain trong quý 4/2022”  được công bố vào ngày 5/2, nhà nghiên cứu James Trautman của Messari cho biết mạng Binance đã tiếp tục “các chiến lược triển khai nguồn vốn tài chính và nhân sự trong toàn hệ sinh thái”.

- Advertisement -

Do những cập nhật và phát triển liên tục này, số lượng địa chỉ và mức độ giao dịch trung bình hàng ngày “đã chống lại xu hướng giảm chung trên toàn thị trường và tăng trưởng lần lượt là 30% và 0.2%”.

Thị trường giảm thường là khoảng thời gian “yên tĩnh” trong hoạt động trên chuỗi, tuy nhiên, mọi thứ trên BNB Chain lại hoàn toàn khác.

Trautman giải thích: “Năm 2022 là một năm đầy biến động đối với ngành công nghiệp tiền điện tử […] Bất chấp sự biến động của thị trường, BNB Chain vẫn giữ đúng tên gọi Build N’ Build của mình qua việc nâng cấp mạng lưới và mở rộng hệ sinh thái trong suốt quý 4″.

Còn theo BscScan, các giao dịch hàng ngày trên BNB Chain vẫn ổn định ở mức khoảng 3 triệu giao dịch kể từ giữa tháng 8. Tuy nhiên, hoạt động di chuyển token BEP-20 hàng ngày đã tăng lên trong năm nay, với mức tăng 66% lên hơn 5 triệu vào ngày 5/2.

Các địa chỉ duy nhất của BNB Smart Chain hiện đang ở mức đỉnh cao nhất với 250 triệu địa chỉ. Các địa chỉ duy nhất mới trung bình hàng ngày tăng 41.3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Messari cho rằng sự tăng trưởng này là nhờ việc tích hợp một số giao thức hệ sinh thái như giao thức Web3 Hooked, hoạt động DeFi gia tăng trên Giao thức Venus và hoạt động NFT gia tăng trên thị trường OpenSea.

Trong khi đó, tổng giá trị BNB Chain DeFi bị khóa đã tăng 25% kể từ đầu năm, đạt 6.62 tỷ USD, theo DeFiLlama.

“BNB Chain đã thực hiện một chiến lược tăng trưởng, tạo điều kiện cho những bước tiến đáng kể hướng tới việc áp dụng. Họ đã thực hiện một số nâng cấp cho chức năng cốt lõi, tích hợp các đối tác chiến lược và mở rộng sang DeFi, NFT, GameFi, v.v.”

Tuy nhiên, mặc dù hoạt động của người dùng tăng lên nhưng hiệu quả tài chính lại giảm khi phí giao dịch trung bình giảm, góp phần tạo ra doanh thu ít hơn.

Doanh thu mạng giảm 10% trong quý nhưng Messari chỉ ra các nguyên tắc cơ bản vẫn tích cực và kết luận rằng:

“Cuối cùng, đó là một dấu hiệu tích cực cho thấy chất xúc tác cho sự tăng trưởng của người dùng xuất hiện sau cơ sở người dùng cơ bản và định giá thuận lợi hơn cho mạng BNB Chain, đặc biệt là sau vụ việc FTX diễn ra trong quý 4.”

Nói về tương lai, Trautman cho biết ông hy vọng BNB Chain có thể tiếp tục tăng trưởng, bao gồm cả việc bổ sung các giải pháp mở rộng quy mô và tăng thông lượng.

Token gốc của Binance – BNB đã giảm 2.6% trong 24 giờ qua xuống còn 326 USD. Tài sản đã tăng 25% trong tháng qua nhưng vẫn giảm 52.5% so với mức đỉnh vào tháng 5/2021 tại 686 USD.

Xem thêm: 63% người nắm giữ Dogecoin đang có lãi, trong khi phần lớn người nắm giữ Shiba Inu đang chịu lỗ

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -