Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hoa Kỳ muốn ngăn các ngân hàng hợp tác với các công ty tiền điện tử

Ngành công nghiệp tiền điện tử có thể ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn khi truy cập vào các dịch vụ ngân hàng tại Hoa Kỳ.

Nic Carter, đồng sáng lập của Castle Island tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang bị chính phủ Hoa Kỳ tấn công.

Trong một bài đăng trên Substack được xuất bản ngày hôm qua, Carter tuyên bố rằng chính quyền Biden hiện đang “sử dụng lĩnh vực ngân hàng để tổ chức một cuộc đàn áp tinh vi, rộng rãi chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử” bằng cách ngăn cản các ngân hàng hợp tác kinh doanh với các công ty tiền điện tử. 

Theo Carter, cách tiếp cận của chính phủ giống một chiến lược do chính quyền Obama sử dụng, có tên là Chiến dịch Choke Point, nhằm tìm cách loại bỏ các ngành cụ thể bằng cách hạn chế khả năng tiếp cận ngân hàng của họ. 

Các ngành bị ảnh hưởng từ Chiến dịch Choke Point bao gồm ngành công nghiệp poker trực tuyến, nhà sản xuất vũ khí, giải trí dành cho người lớn, xổ số và mạng lưới chuyển tiền.

Liên quan đến không gian tiền điện tử, Carter đã liệt kê 14 trường hợp trong 10 tuần qua, trong đó các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử đã phải đối mặt với áp lực từ chính phủ — hoặc đã chọn ngừng cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử. 

Ông tuyên bố rằng các thành viên có ảnh hưởng ở Quốc hội, Cục Dự trữ Liên bang, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ và Bộ Tư pháp có liên quan đến cái mà ông gọi là Chiến dịch Choke Point 2.0.

Đáng chú ý trong số các sự kiện này là các tuyên bố của Fed, FDIC, OCC và Hội đồng Kinh tế Quốc gia khuyến khích các ngân hàng không nắm giữ tiền điện tử hoặc giao dịch với khách hàng tiền điện tử trên cơ sở “an toàn và lành mạnh”.

“Hết lần này đến lần khác, bằng cách sử dụng cụm từ ‘an toàn và lành mạnh’, chính phủ đã nói rõ rằng đối với một ngân hàng, việc chạm vào các chuỗi khối công khai theo bất kỳ cách nào được coi là rủi ro không thể chấp nhận được,” Carter nói thêm.

Luật sư Jake Chervinsky của Hiệp hội Blockchain, đã tuyên bố trên Twitter rằng các cơ quan liên bang đã “vũ khí hóa quyền kiểm soát hệ thống ngân hàng để phân biệt đối xử với các công ty tiền điện tử.” 

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu giám đốc Fed New York tham gia hội đồng quản trị của Binance.US

Binance.US chi nhánh của sàn Binance đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, đã thông báo việc cựu giám đốc tuân thủ và đạo đức...

CyberConnect giới thiệu tính năng mới: “Cyber ​​Resting”

Tính năng này cho phép người dùng tham gia sớm vào quá trình đặt lại ETH thông qua mô hình cổ phần kép trên...

GameFi liệu có đang trở lại?

Sau năm 2022 không hoạt động và năm 2023 khá im ắng, các dự án GameFi đang quay trở lại khi thị trường tăng...

Bài viết liên quan