Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hoa Kỳ chuyển sự chú ý sang quy định của Stablecoin để cứu đồng đô la?

Stablecoin, DeFi “sẽ thách thức” các ngân hàng truyền thống

Trong bối cảnh BRICS sắp tạo ra stablecoin của riêng mình , Hoa Kỳ được cho là đang theo đuổi tài sản kỹ thuật số này trong nỗ lực cứu đồng đô la. Cụ thể, Đạo luật Stablecoin thanh toán Lummis-Gillibrand đang tìm cách chống lại lĩnh vực mà các nhà lập pháp lo ngại đang có ảnh hưởng xấu đến đồng bạc xanh.

Dante Disparte, Giám đốc điều hành của Circle nói với CNBC rằng ông ủng hộ quy định sắp có về stablecoin. Cụ thể, ông lưu ý rằng việc kết nối với hoạt động bất hợp pháp là “có hại cho đồng đô la Mỹ” và cản trở tiền tệ.

Hơn nữa, cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Timothy Massady, gần đây đã xuất bản một bài báo hỏi liệu stablecoin có làm suy yếu “sự thống trị toàn cầu của đồng đô la” và đòn bẩy của nó hay không.

Hoa Kỳ chuyển sự chú ý sang quy định của Stablecoin để cứu đồng đô la?

Hoa Kỳ gần đây đã tiết lộ những nỗ lực của mình nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp stablecoin ở nước này. Sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số trong năm qua đã hỗ trợ rất nhiều cho những nỗ lực này. Hơn nữa, quá trình chuyển đổi toàn cầu liên quan đến việc tôn trọng đồng đô la Mỹ cũng diễn ra như vậy.

Trong bối cảnh quá trình phi đô la hóa BRICS, Hoa Kỳ đang theo đuổi các tài sản kỹ thuật số để tiết kiệm đồng đô la. Thật vậy, trong một thông cáo báo chí về luật này, việc tạo ra nó được cho là “thúc đẩy sự thống trị của Đô la Mỹ trong khi vẫn duy trì hệ thống ngân hàng kép”.

Đối với nhiều nhà lập pháp, sự hiện diện của những kẻ xấu trong lĩnh vực sử dụng stablecoin đã dẫn đến hành động pháp lý. Tuy nhiên, nó không chỉ tập trung vào những kẻ xấu mà còn tập trung vào sự thống trị của đồng đô la. Giám đốc điều hành của Societe General-Forge của Pháp, Jean-Marc-Stenger cũng nói như vậy với Cointelegraph.

Stenger cho biết: “Tất cả các điều kiện đều được đưa ra để cho phép tiến tới tái cân bằng đồng euro so với đồng đô la ổn định trong dài hạn”. Tuy nhiên, đó không chỉ là châu Âu mà còn là sự thay đổi tổng thể của quá trình số hóa tài chính toàn cầu. Đó là việc duy trì hiện trạng, qua đó đảm bảo trạng thái của đồng đô la sẽ không bao giờ thay đổi.

Một con đường cụ thể của quy định về stablecoin là thay đổi các hoạt động trốn tránh lệnh trừng phạt. Các quốc gia chứng kiến ​​đồng đô la Mỹ được sử dụng làm vũ khí chống lại họ đã chọn stablecoin để bảo vệ hoạt động kinh tế của họ. Một trong những quốc gia sâu sắc nhất là Venezuela, quốc gia gần đây đã thực hiện nhiều hành động tương tự trong bối cảnh có nguy cơ vi phạm lệnh trừng phạt.

Hơn nữa, liên minh BRICS đang nỗ lực phát triển stablecoin của riêng mình. Sự ra đời của nó và sự nổi bật mà khối này hy vọng có thể có tác động lớn đến đồng đô la. Do đó, hoạt động lập pháp dường như ít nhằm mục đích bảo vệ khỏi hoạt động bất hợp pháp mà tập trung nhiều hơn vào việc đảm bảo nhận thức về đồng bạc xanh đang lung lay.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty tiền điện tử tỷ đô Grayscale có CEO mới

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã thông báo rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Peter Mintzerg sẽ...

Nhà giao dịch tiền điện tử biến 1.361 đô la thành 2,32 triệu đô la

Thế giới tiền điện tử chứa đầy những câu chuyện làm giàu. Những câu chuyện như vậy đã lấp đầy trí tưởng tượng của...

Sự kiện Airdrop được mong đợi nhất cuối cùng đã thông báo ngày phân phối

Theo diễn biến mới nhất, ZkSync có kế hoạch tổ chức một sự kiện tạo token trong tuần này và phân phối airdrop vào...

Bài viết liên quan