Trang chủTin tức CryptoBitcoinHashrate và độ khó đào của bitcoin tăng mạnh khi gần đến...

Hashrate và độ khó đào của bitcoin tăng mạnh khi gần đến Halving

- Advertisement -

Hai số liệu chính của hoạt động khai thác bitcoin – hashrate và difficulty (độ khó đào) – đều ghi nhận được mức cao trước sự kiện Bitcoin Halving.

Hashrate và độ khó đào của bitcoin tăng mạnh khi gần đến Halving

Hashrate

Trong đó, Hashrate của Bitcoin đã tăng lên hơn 116 triệu TH/s so với khoảng 95 triệu TH / s vào cuối tháng 3.

- Advertisement -

hashrate bitcoin

“Hashrate của Bitcoin đang tăng tỷ lệ thuận với mức tăng giá của bitcoin”, Thomas Heller, giám đốc kinh doanh toàn cầu tại F2Pool nhận định.

Một lý do khác khiến hashrate tăng là có rất nhiều máy đào trước giờ để không hiện đã cho chạy lại khai thác bitcoin, nhiều công ty khai thác bitcoin đang đẩy mạnh năng suất đào bitcoin với hy vọng khi Halving diễn ra giá bitcoin sẽ tăng, qua đó họ sẽ kiếm được lợi nhuận.

Heller cũng lưu ý một điều thú vị rằng giá điện đã trở nên rẻ hơn ở Trung Quốc và nước này đang đến gần mùa mưa, do đó ông dự đoán sắp tới sẽ có nhiều cơ sở khai thác bitcoin tham gia mạng lưới.

Heller tin rằng hashrate của bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh trong vài ngày tới khi mà sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối của BTC đang đến gần.

Nhà đầu tư Alejandro De La Torre cũng hy vọng hashrate của bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục trong những ngày tới bởi vì đây là cơ hội cuối cùng của các thợ đào để nhận phần thưởng 12,5 BTC trước khi giảm một nửa.

Độ khó đào

Difficulty – hay độ khó đào, một chỉ số cạnh tranh giữa các công ty khai thác bitcoin, cũng đã chạm mức cao 6,10 (trillion) hôm nay, so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 16,55 (trillion) được ghi nhận vào tháng 3.

Điều này cho thấy rằng có rất nhiều thợ đào BTC đã tham gia cuộc đua trước khi Halving, điều này sẽ thấy phần thưởng khai thác trên mỗi khối giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC.

Việc giảm một nửa phần thưởng khối dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tuần tới vào ngày 12 tháng 5.

độ khó đào BTC


Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -