Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINHashrate và độ khó đào của bitcoin tăng mạnh khi gần đến...

Hashrate và độ khó đào của bitcoin tăng mạnh khi gần đến Halving

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Hai số liệu chính của hoạt động khai thác bitcoin – hashrate và difficulty (độ khó đào) – đều ghi nhận được mức cao trước sự kiện Bitcoin Halving.

Hashrate và độ khó đào của bitcoin tăng mạnh khi gần đến Halving

Hashrate

Trong đó, Hashrate của Bitcoin đã tăng lên hơn 116 triệu TH/s so với khoảng 95 triệu TH / s vào cuối tháng 3.

hashrate bitcoin

“Hashrate của Bitcoin đang tăng tỷ lệ thuận với mức tăng giá của bitcoin”, Thomas Heller, giám đốc kinh doanh toàn cầu tại F2Pool nhận định.

Một lý do khác khiến hashrate tăng là có rất nhiều máy đào trước giờ để không hiện đã cho chạy lại khai thác bitcoin, nhiều công ty khai thác bitcoin đang đẩy mạnh năng suất đào bitcoin với hy vọng khi Halving diễn ra giá bitcoin sẽ tăng, qua đó họ sẽ kiếm được lợi nhuận.

Heller cũng lưu ý một điều thú vị rằng giá điện đã trở nên rẻ hơn ở Trung Quốc và nước này đang đến gần mùa mưa, do đó ông dự đoán sắp tới sẽ có nhiều cơ sở khai thác bitcoin tham gia mạng lưới.

Heller tin rằng hashrate của bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh trong vài ngày tới khi mà sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối của BTC đang đến gần.

Nhà đầu tư Alejandro De La Torre cũng hy vọng hashrate của bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục trong những ngày tới bởi vì đây là cơ hội cuối cùng của các thợ đào để nhận phần thưởng 12,5 BTC trước khi giảm một nửa.

Độ khó đào

Difficulty – hay độ khó đào, một chỉ số cạnh tranh giữa các công ty khai thác bitcoin, cũng đã chạm mức cao 6,10 (trillion) hôm nay, so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 16,55 (trillion) được ghi nhận vào tháng 3.

Điều này cho thấy rằng có rất nhiều thợ đào BTC đã tham gia cuộc đua trước khi Halving, điều này sẽ thấy phần thưởng khai thác trên mỗi khối giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC.

Việc giảm một nửa phần thưởng khối dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tuần tới vào ngày 12 tháng 5.

độ khó đào BTC


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40